Công văn 674/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về việc quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 674/TCHQ-GSQL

Công văn 674/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về việc quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp
Cơ quan ban hành: Số công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:674/TCHQ-GSQLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Trọng Hùng
Ngày ban hành:16/02/2004Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Sở hữu trí tuệ

tải Công văn 674/TCHQ-GSQL

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ TÀI CHÍNH - TỔNG CỤC HẢI QUAN SỐ 674/TCHQ-GSQL
NGÀY 16 THÁNG 2 NĂM 2004 VỀ VIỆC QUYỀN SỬ DỤNG
ĐỐI TƯỢNG SỞ HỮU CÔNG NGHIỆP

 

Kính gửi: Cục Hải quan các tỉnh, thành phố

 

Tổng cục Hải quan nhận được Công văn số 75/PCQL ngày 28/1/2004 của Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ phản ánh việc một số Chi Cục hải quan khi làm thủ tục hải quan cho các lô hàng xuất khẩu, nhập khẩu yêu cầu doanh nghiệp xuất trình xác nhận của Cục SHTT về quyền sử dụng các đối tượng sở hữu công nghiệp (SHCN) theo hợp đồng li - xăng đã được đăng ký tại Cục SHTT; về việc này, Tổng cục hải quan hướng dẫn như sau:

1. Trường hợp người sử dụng các đối tượng SHCN là chủ sở hữu các đối tượng SHCN thì: nội dung quyền sử dụng đối tượng SHCN của chủ sở hữu các đối tượng SHCN đó được quy định tại Điều 34 Nghị định 63/CP ngày 24/10/1996 của Chính phủ quy định chi tiết về SHCN (được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định 06/2001/NĐ-CP ngày 1/2/2001 của Chính phủ) (trích Điều 34 Nghị định 63/CP gửi kèm).

2. Trường hợp việc sử dụng các đối tượng SHCN được thực hiện bởi bên nhận theo hợp đồng li - xăng: Theo quy định của pháp luật hiện hành, bên nhận li - xăng có quyền sử dụng đối tượng SHCN trong phạm vi ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký hợp đồng li - xăng đã được đăng ký tại Cục SHTT. Cụ thể là:

- Nếu tại mục "dạng li - xăng" của Giấy chứng nhận đăng ký hợp đồng li - xăng chỉ ghi cụm từ: "độc quyền" hoặc "không độc quyền" thì được hiểu là bên nhận li - xăng được độc quyền hoặc không độc quyền thực hiện tất cả các hành vi sử dụng đối tượng SHCN liên quan quy định tại Điều 34 Nghị định 63/CP ngày 24/10/1996 của Chính phủ nêu trên, trong đó có hành vi xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa mang đối tượng SHCN.

- Nếu tại mục "dạng li - xăng" của Giấy chứng nhận đăng ký hợp đồng li - xăng có chỉ ra các hành vi cụ thể mà bên nhận li - xăng được phép thực hiện thì quyền sử dụng đối tượng SHCN của bên nhận li - xăng được áp dụng trong phạm vi đó (trong trường hựop bên giao chỉ cho phép bên nhận thực hiện một số hành vi sử dụng đối tượng SHCN theo Điều 34 Nghị định 63/CP ngày 24/10/1996 của Chính phủ nêu trên).

Giấy chứng nhận đăng ký hợp đồng li - xăng đã được đăng ký tại Cục SHTT là cơ sở pháp lý chứng nhận quyền của bên nhận li - xăng được sử dụng đối tượng SHCN trong phạm vi được chỉ ra trong Giấy chứng nhận đăng ký hợp đồng li - xăng và không cần bất cứ xác nhận nào khác để bên nhận thực hiện các quyền của mình.

Tổng cục Hải quan có hướng dẫn như trên, đề nghị Cục hải quan tỉnh, thành phố nghiên cứu, thực hiện.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Thông báo 48/2023/TB-LPQT của Bộ Ngoại giao về điều ước quốc tế có hiệu lực: Bản ghi nhớ giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Xinh-ga-po liên quan đến Điều 18.47 (Bảo hộ dữ liệu thí nghiệm hoặc dữ liệu bí mật khác đối với nông hóa phẩm) tại Chương 18 (Sở hữu trí tuệ) của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương.

Thông báo 48/2023/TB-LPQT của Bộ Ngoại giao về điều ước quốc tế có hiệu lực: "Bản ghi nhớ giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Xinh-ga-po liên quan đến Điều 18.47 (Bảo hộ dữ liệu thí nghiệm hoặc dữ liệu bí mật khác đối với nông hóa phẩm) tại Chương 18 (Sở hữu trí tuệ) của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương".

Ngoại giao, Sở hữu trí tuệ

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi