Thông báo 152/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tại cuộc họp về tình hình khai thác, nuôi trồng thủy sản và thực hiện cơ chế, chính sách trong lĩnh vực thủy sản trong thời gian qua

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 152/TB-VPCP

Thông báo 152/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tại cuộc họp về tình hình khai thác, nuôi trồng thủy sản và thực hiện cơ chế, chính sách trong lĩnh vực thủy sản trong thời gian qua
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:152/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Hữu Vũ
Ngày ban hành:10/04/2014Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Nông nghiệp-Lâm nghiệp
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
--------
Số: 152/TB-VPCP
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------
Hà Nội, ngày 10 tháng 04 năm 2014
 
 
THÔNG BÁO
KẾT LUẬN CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG VŨ VĂN NINH, TẠI CUỘC HỌP VỀ TÌNH HÌNH KHAI THÁC, NUÔI TRỒNG THỦY SẢN VÀ THỰC HIỆN CƠ CHẾ, CHÍNH SÁCH TRONG LĨNH VỰC THỦY SẢN TRONG THỜI GIAN QUA
 
 
Ngày 02 tháng 4 năm 2014, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã chủ trì cuộc họp về tình hình khai thác, nuôi trồng thủy sản và thực hiện cơ chế, chính sách trong lĩnh vực thủy sản trong thời gian qua. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Văn phòng Chính phủ. Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo và ý kiến của đại diện lãnh đạo các Bộ, cơ quan, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh kết luận như sau:
Trong bối cảnh kinh tế thế giới, kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn, các ngành sản xuất đối mặt với nhiều thách thức về thị trường, về vốn, ngành thủy sản vẫn duy trì được nhịp độ phát triển nhanh, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Để hỗ trợ ngành thủy sản phát triển, Nhà nước đã có nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ cho ngành thủy sản từ khâu nuôi trồng, khai thác cho đến xuất khẩu, chế biến, tiêu thụ thành phẩm. Các cơ chế, chính sách này đã được triển khai và phát huy tác dụng, góp phần vào sự phát triển của ngành thủy sản trong những năm qua. Tuy nhiên, việc triển khai một số chính sách, tại một số nơi vẫn chưa thực sự hiệu quả, chưa đi vào cuộc sống. Để chuẩn bị cho Hội nghị bàn về một số vấn đề của ngành thủy sản do Thủ tướng chủ trì, dự kiến tại Đà Nẵng, các Bộ, ngành liên quan cần thực hiện các nhiệm vụ sau:
1. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn:
- Căn cứ vào số liệu điều tra nguồn lợi thủy sản, năng lực khai thác và nhu cầu của thị trường, nghiên cứu, làm rõ phương hướng phát triển của ngành thủy sản trong giai đoạn tới.
- Chỉ đạo đẩy nhanh việc rà soát các Quy hoạch hệ thống cảng cá, bến cá và Quy hoạch khu neo đậu tránh trú bão theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 744/VPCP-KTN ngày 27 tháng 01 năm 2014 của Văn phòng Chính phủ. Trên cơ sở đó, nghiên cứu đề xuất phương án, giải pháp đầu tư xây dựng công trình kết hợp chức năng khu neo đậu, tránh trú bão với chức năng cảng cá.
- Chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan:
+ Rà soát lại các cơ chế, chính sách hiện hành trong lĩnh vực thủy sản, tổng kết tình hình triển khai thực hiện; phân tích và làm rõ những cơ chế, chính sách còn phù hợp và không còn phù hợp, những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện; trên cơ sở đó, đề xuất sửa đổi, bổ sung, ban hành cơ chế, chính sách mới cho phù hợp với yêu cầu phát triển của ngành.
+ Rà soát, nghiên cứu đề xuất sửa đổi tiêu chí, phương thức hỗ trợ ngư dân tham gia khai thác hải sản trên các vùng biển xa theo hướng khuyến khích đầu tư đóng tàu có công suất lớn, đóng tàu vỏ thép, đóng tàu làm dịch vụ hậu cần nghề cá trên biển.
+ Rà soát tình hình triển khai Chiến lược phát triển thủy sản Việt Nam đến năm 2020 (ban hành kèm theo Quyết định số 1690/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ), Quy hoạch tổng thể phát triển thủy sản đến năm 2020, tầm nhìn 2030 (ban hành kèm theo Quyết định số 1445/QĐ-TTg ngày 16 tháng 8 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ), trên cơ sở đó thống nhất xác định Trung tâm nghề cá cần ưu tiên tập trung nguồn lực hoàn thành trước.
2. Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính nghiên cứu ưu tiên phân bổ vốn cho các chính sách, dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, khai thác thủy sản, hải sản.
3. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đẩy mạnh cho vay và có chính sách tín dụng phù hợp đối với ngư dân trong việc tổ chức ra khơi đánh bắt, khai thác thủy sản, nhất là đánh bắt xa bờ.
4. Bộ Công Thương tiếp tục đẩy mạnh công tác dự báo thị trường xuất khẩu cho ngành thủy sản, tập trung cung cấp thông tin và hỗ trợ xúc tiến thương mại, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về rào cản thương mại trong xuất khẩu thủy sản.
5. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương liên quan triển khai thực hiện công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định trong tháng 4 năm 2014.
Văn phòng Chính phủ thông báo để Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các Bộ, ngành, cơ quan liên quan biết, thực hiện./
 

 Nơi nhận:
- TTg CP, các PTTg CP;
- Các Bộ: NNPTNT, TC, KH&ĐT, CT, TN&MT;
- Ngân hàng Nhà nước Việt Nam;
- VPCP: BTCN, các PCN, Trợ lý TTg; các Vụ: TH, KTTH, TKBT, TGĐ CTTĐT;
- Lưu: VT, KTN (3b). VLA 32
KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM
Nguyễn Hữu Vũ
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi