Thông báo 105/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tại buổi làm việc với Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về tình hình tiêu thụ gà Bắc Giang tại Hà Nội và Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang về việc ngăn chặn việc vận chuyển, kinh doanh gà nhập lậu, không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm và tình hình phát triển chăn nuôi gà trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

 

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
-------------------

Số: 105/TB-VPCP

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
------------------------------

Hà Nội, ngày 11 tháng 3 năm 2013

 

 

THÔNG BÁO

KẾT LUẬN CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG NGUYỄN THIỆN NHÂN

 TẠI BUỔI LÀM VIỆC VỚI ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÀ NỘI

VỀ TÌNH HÌNH TIÊU THỤ GÀ BẮC GIANG TẠI HÀ NỘI

VÀ ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH BẮC GIANG VỀ VIỆC NGĂN CHẶN VIỆC VẬN CHUYỂN,

KINH DOANH GÀ NHẬP LẬU, KHÔNG RÕ NGUỒN GỐC, KHÔNG BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM

VÀ TÌNH HÌNH PHÁT TRIỂN CHĂN NUÔI GÀ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BẮC GIANG

 

 

Ngày 26 tháng 02 năm 2013, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã thăm một số cơ sở kinh doanh gà (đã được giết mổ và bao gói) của Bắc Giang tại Hà Nội và làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang về việc ngăn chặn việc vận chuyển, kinh doanh gà nhập lậu, không rõ nguồn gốc, không bảo đảm an toàn thực phẩm và tình hình phát triển chăn nuôi gà trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, các sở, ngành liên quan và một số cơ sở kinh doanh gà Bắc Giang tại Hà Nội; lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, các sở, ngành, một số hộ đại diện cho các hộ chăn nuôi gà của tỉnh Bắc Giang; đại diện các Bộ: Công Thương, Công an, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng Chính phủ.

Sau khi nghe ý kiến của lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân tỉnh Bắc Giang và các đại biểu tham dự, Phó Thủ tướng kết luận như sau:

Sau 03 tháng triển khai Phương án “tăng cường ngăn chặn việc vận chuyển, kinh doanh gà nhập lậu, không rõ nguồn gốc, không bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn Hà Nội” và 02 tháng triển khai Đề án của Chính phủ “Phòng ngừa, ngăn chặn vận chuyển và kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập khẩu trái phép” (Đề án 2088)đã thu được kết quả rất đáng khích lệ.

Chính phủ đánh giá cao các bộ, ngành: Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế; các địa phương: Hà Nội, Bắc Giang và các tỉnh, thành phố phía Bắc, nhất là các tỉnh biên giới và các cơ quan thông tấn, báo chí đã vào cuộc tích cực, nỗ lực hết mình trong thời gian qua.

Thời gian tới, yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp và hoàn thành tốt các nội dung, nhiệm vụ được giao tại Đề án 2088; các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục giám sát, phát hiện và phản ánh kịp thời, chính xác tình hình thực hiện Đề án, các vụ việc vi phạm, thông tin đến cơ quan đầu mối là Bộ Công Thương để Chính phủ có biện pháp chỉ đạo giải quyết kịp thời, đồng thời tập trung thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể sau:

1. Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang:

- Tiếp tục chỉ đạo phát triển chăn nuôi gà; phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội lập dự báo nhu cầu tiêu thụ gà Bắc Giang tại thị trường Hà Nội, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch sản xuất phù hợp với điều kiện thực tế và triển khai thực hiện, bảo đảm sản phẩm cung cấp cho thị trường được kiểm soát về chất lượng và an toàn thực phẩm;

- Phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội để giải quyết các vấn đề về cung cấp gà giống cho sản xuất, kiểm soát thuốc thú y và thức ăn chăn nuôi;

- Tổng hợp, xem xét nhu cầu về vốn vay để phát triển sản xuất của các hộ nuôi gà, có văn bản đề nghị Bộ Tài chính, Ngân hàng nhà nước có phương án hỗ trợ (vay vốn tín dụng thương mại, tín dụng ưu đãi của nhà nước). Trường hợp khó khăn, vướng mắc không giải quyết được, báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Trao đổi với các cơ quan liên quan và có ý kiến trả lời Công ty cổ phần Giang Sơn về kiến nghị của công ty trước ngày 15 tháng 3 năm 2013; chỉ đạo các đơn vị chức năng làm việc với Sở Công Thương thành phố Hà Nội để hợp tác, ký kết hợp đồng cung ứng và giết mổ gia cầm với các cơ sở giết mổ của Hà Nội;

- Phối hợp chặt chẽ, giúp đỡ các cơ quan chức năng của Hà nội trong việc điều tra, xử lý các vụ việc vi phạm bị bắt giữ tại Hà Nội mà chủ xe và chủ hàng vi phạm có địa chỉ thường trú tại tỉnh Bắc Giang thể hiện sự nghiêm minh và có tác dụng răn đe theo đúng quy định của pháp luật.

2. Bộ Công an nghiên cứu bổ sung chức năng, nhiệm vụ phòng, chống tội phạm về an toàn thực phẩm cho lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường. Trên cơ sở đó, có văn bản đề xuất với Thủ tướng Chính phủ bổ sung quy định thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm của lực lượng này.

3. Bộ Công Thương:

- Thông báo với các địa phương về việc giải quyết kinh phí tiêu hủy gia cầm, sản phẩm gia cầm bị bắt giữ theo phương án: Bộ Tài chính hỗ trợ tiền tiêu hủy đối với các địa phương gặp khó khăn về kinh phí tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các địa phương về tình hình triển khai thực hiện Đề án 2088, vào ngày 06 tháng 3 năm 2013;

- Làm việc với Ủy ban nhân dân các tỉnh: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai về việc vận dụng các quy định hiện hành trong việc sử dụng nguồn kinh phí và quy định mức chi thưởng cho các trường hợp bắt giữ được các vụ vận chuyển, kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập khẩu trái phép.

Văn phòng Chính phủ xin thông báo để các bộ, địa phương và các cơ quan liên quan biết, thực hiện./.

 

 Nơi nhận:
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng Chính phủ;
- Các bộ: Công Thương, Công an, NN&PTNT, TT&TT, Y tế;
- UBND các tỉnh, tp: Hà Nội, Bắc Giang;
- Đài Truyền hình VN, Đài Tiếng nói VN, TTXVN;
- VPCP: BTCN, các PCN, Trợ lý TTg CP,
các Vụ: TH, KTN, KTTH, V.III, Cổng TTĐT;
- Lưu: Văn thư, KGVX (3b), mn. 34

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM

Nguyễn Khắc Định

 

thuộc tính Thông báo 105/TB-VPCP

Thông báo 105/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tại buổi làm việc với Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về tình hình tiêu thụ gà Bắc Giang tại Hà Nội và Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang về việc ngăn chặn việc vận chuyển, kinh doanh gà nhập lậu, không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm và tình hình phát triển chăn nuôi gà trên địa bàn tỉnh Bắc Giang
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:105/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Khắc Định
Ngày ban hành:11/03/2013Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Nông nghiệp-Lâm nghiệp
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi