Công văn 5232/BNN-TT 2022 xây dựng quy trình kỹ thuật sản xuất Dứa trái vụ

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 5232/BNN-TT

Công văn 5232/BNN-TT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc xây dựng chuyển giao quy trình kỹ thuật sản xuất Dứa trái vụ, rải vụ
Cơ quan ban hành: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thônSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:5232/BNN-TTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Lê Minh Hoan
Ngày ban hành:10/08/2022Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Nông nghiệp-Lâm nghiệp
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ NÔNG NGHIỆP
VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

__________

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_______________________________

Số: 5232/BNN-TT
V/v trả lời kiến nghị của cử tri gửi tới Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

Hà Nội, ngày 10 tháng 8 năm 2022

 

 

Kính gửi: Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai

 

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Lào Cai do Ban Dân nguyện chuyển đến theo công văn số 487/BDN ngày 14/6/2022, nội dung kiến nghị như sau:

Nội dung kiến nghị (Câu số 29)

Tại Nghị Quyết số 10-NQ/TU ngày 26/8/2021 của Tỉnh ủy Lào Cai có nêu cây Dứa là một cây trồng chủ lực của tỉnh Lào Cai, diện tích 3.000 ha (năm 2030) hiện chưa có quy trình kỹ thuật sản xuất Dứa trái vụ, rải vụ. Đề nghị Bộ Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo các Viện chuyên ngành giúp nhân dân tỉnh Lào Cai xây dựng chuyển giao quy trình kỹ thuật sản xuất Dứa trái vụ, rải vụ để đáp ứng nhu cầu nguyên liệu thường xuyên của các nhà máy chế biến.

Bộ Nông nghiệp và PTNT xin trả lời như sau:

Dứa là một trong những cây trồng chủ lực trong sản xuất cây ăn quả nước ta với diện tích hiện có 48 nghìn ha, sản lượng quả tươi hàng năm trên 700 nghìn tấn (chiếm khoảng 4,1% tổng diện tích và 5,8% tổng sản lượng trái cây cả nước). Cây dứa có khả năng mở rộng diện tích tại các vùng khó khăn (như vùng đất nhiễm phèn, nhiễm mặn tại các tỉnh phía Nam, vùng đồi núi một số tỉnh phía Bắc...); trong đó Lào Cai là địa phương có diện tích dứa khá lớn, tập trung với hơn 1,7 nghìn ha (chiếm 13,5% diện tích cây ăn quả của tỉnh).

Kỹ thuật sản xuất trái vụ, rải vụ là yêu cầu rất quan trọng tại các vùng trồng dứa tập trung, nhằm giải quyết về nhân lực thu hoạch, vận chuyển sản phẩm, tiêu thụ quả tươi và cung cấp nguyên liệu cho các nhà máy chế biến.

Để giải quyết những yêu cầu về rải vụ, trái vụ tại các vùng trồng dứa hàng hóa tập trung, Bộ Nông nghiệp và PTNT (Cục Trồng trọt) đã phối hợp với Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) và các chuyên gia ban hành “Sổ tay hướng dẫn kỹ thuật canh tác theo VietGAP” cho 10 loại cây ăn quả chủ lực: Chuối, xoài, dứa, thanh long, sầu riêng, cam, bưởi, nhãn, vải, chôm chôm. Trong đó có hướng dẫn cụ thể kỹ thuật xử lý trái vụ, rải vụ đối với cây dứa; các địa phương có thể vận dụng trong tập huấn, phổ biến, hướng dẫn áp dụng cho nông dân, cơ sở sản xuất trên địa bàn.

(Sổ tay kèm văn bản số 70/TT-CCN ngày 18/01/2022 của Cục Trồng trọt gửi Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh, thành phố được đăng tải theo địa chỉ:   https://drive.google.com/drive/folders/1MbTuln69dTn4twWwKxyH0p3NSL5pLbhy?us p=sharing).

Ngoài ra, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã giao Viện Nghiên cứu Rau quả phối hợp Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lào Cai khảo sát, xây dựng quy trình canh tác, chuyển giao các giống dứa mới phù hợp, hiệu quả phục vụ phát triển sản xuất, chế biến, xuất khẩu dứa trên địa bàn tỉnh.

Trên đây là trả lời của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đối với kiến nghị cử tri tỉnh Lào Cai; trân trọng cảm ơn cử tri tỉnh Lào Cai đã quan tâm đến sự phát triển của ngành nông nghiệp, nông thôn; xin gửi tới Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai để trả lời cử tri./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng;
- Ban Dân nguyện;
- Văn phòng Chính phủ (Vụ QHĐP);
- Viện NC Rau quả (để th/hiện);
- VP Bộ (Phòng Tổng hợp);
- Lưu: VT,TT.

BỘ TRƯỞNG
Lê Minh Hoan

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi