- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Công văn 4661/BNN-TCTL 2022 hỗ trợ tiền sử dụng dịch vụ, công ích thủy lợi
| Cơ quan ban hành: | Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đang cập nhật |
| Số hiệu: | 4661/BNN-TCTL | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Lê Minh Hoan |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
20/07/2022 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Nông nghiệp-Lâm nghiệp |
TÓM TẮT CÔNG VĂN 4661/BNN-TCTL
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Tải Công văn 4661/BNN-TCTL
| BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
| Số: 4661/BNN-TCTL | Hà Nội, ngày 20 tháng 7 năm 2022 |
Kính gửi: Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Đắk Lắk do Ban Dân nguyện - Ủy ban Thường vụ Quốc hội chuyển đến trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV theo công văn số 487/BDN ngày 14/6/2022, nội dung kiến nghị như sau:
Nội dung kiến nghị (Câu số 92)
Theo quy định của Luật Thủy lợi, Nghị định số 114/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ về quản lý an toàn đập và các quy định có liên quan; các đơn vị quản lý, khai thác công trình thủy lợi thực hiện: (1) Kiểm định an toàn đập; (2) Lắp đặt thiết bị quan trắc khí tượng thủy văn chuyên dùng; (3) Lập quy trình bảo trì; (4) Cắm mốc chỉ giới phạm vị bảo vệ công trình... Để thực hiện các quy định trên cần phải có kinh phí, trong khi đó các đơn vị quản lý, khai thác công trình thủy lợi chỉ được hỗ trợ tiền sử dụng dịch vụ, công ích thủy lợi để phục vụ công tác quản lý, sửa chữa thường xuyên, duy tu bảo dưỡng, nguồn thu từ dịch vụ thủy lợi khác còn hạn chế, điều kiện kinh tế của tỉnh còn khó khăn…Đề nghị Bộ xem xét hỗ trợ kinh phí đối với các nội dung nêu trên.
Bộ Nông nghiệp và PTNT xin trả lời như sau:
1. Theo quy định của Luật Thủy lợi, Nghị định số 114/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ về quản lý an toàn đập, hồ chứa nước, các nhiệm vụ: Kiểm định an toàn đập, lắp đặt thiết bị quan trắc khí tượng thủy văn chuyên dùng, lập quy trình bảo trì, cắm mốc chỉ giới phạm vị bảo vệ công trình,…thuộc nội dung quản lý, khai thác công trình thủy lợi; kinh phí để thực hiện các nội dung trên lấy từ nguồn chi thường xuyên và chi đầu tư phát triển.
2. Đối với các công trình trong giai đoạn xây dựng
Với các công trình sử dụng vốn hỗ trợ từ ngân sách trung ương, Bộ đã bố trí kinh phí để thực hiện các công tác nêu trên trong tổng mức đầu tư (TMĐT); với công trình khác, đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk có ý kiến với Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk bố trí vốn để thực hiện.
3. Đối với các công trình trong giai đoạn khai thác
Điều 37 Luật Thủy lợi quy định các nguồn tài chính trong quản lý khai thác công trình thủy lợi bao gồm: Thu từ cung cấp sản phẩm dịch vụ thủy lợi; các khoản cấp, hỗ trợ từ ngân sách nhà nước và các khoản hợp pháp khác. Việc sử dụng nguồn tài chính trong quản lý, khai thác công trình thủy lợi được quy định cụ thể tại Điều 30 Nghị định số 114/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018, Điều 14 Nghị định số 96/2018/NĐ-CP ngày 30/6/2018, Thông tư số 73/2018/TT-BTC ngày 15/8/2018 của Bộ Tài chính.
Đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk có ý kiến với Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk căn cứ các cơ chế chính sách về thủy lợi để thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, khai thác công trình thủy lợi tại địa phương.
Trên đây là trả lời của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đối với kiến nghị của cử tri tỉnh Đắk Lắk; trân trọng cảm ơn cử tri tỉnh Đắk Lắk đã quan tâm đến sự phát triển của ngành nông nghiệp, nông thôn; xin gửi tới Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk để trả lời cử tri./.
| Nơi nhận: | BỘ TRƯỞNG |
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!