Công văn 3459/BNN-TT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về đề nghị bổ sung tỉnh Phú Thọ và Quy hoạch phát triển cây cao su toàn quốc

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
-------------------
Số: 3459/BNN-TT
V/v: đề nghị bổ sung tỉnh Phú Thọ vào Quy hoạch phát triển cây cao su toàn quốc
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
--------------------
Hà Nội, ngày 22 tháng 10 năm 2010
 
 
Kính gửi: Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ
 
 
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhận được công văn số 3446/UBND-KT5 ngày 05 tháng 10 năm 2010 của Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ về việc đề nghị bổ sung tỉnh Phú Thọ vào Quy hoạch tổng thể phát triển cây cao su toàn quốc (kèm theo Thông báo kết luận của thường trực Tỉnh ủy; Kết luận của Ban thường vụ Tỉnh ủy về Kế hoạch trồng và phát triển cây cao su trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và Quy hoạch phát triển cây cao su trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đến năm 2020 chưa có phê duyệt), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có ý kiến như sau:
1. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ủng hộ chủ trương phát triển cây cao su trên địa bàn tỉnh Phú Thọ (Thông báo số 6468/TB-BNN-VP ngày 24 tháng 11 năm 2009 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về Kết luận của Thứ trưởng Hồ Xuân Hùng làm việc với Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ).
2. Trên cơ sở Thông báo kết luận của Thường trực Tỉnh ủy và Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Kế hoạch trồng và phát triển cây cao su trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, đề nghị UBND tỉnh Phú Thọ cần làm rõ một số nội dung trong Quy hoạch phát triển cây cao su trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đến năm 2020 như:
a) Cần phân tích rõ lợi thế phát triển cây cao su so với một số cây trồng đã phát triển ổn định trên địa bàn như cây chè, cây nguyên liệu giấy, trên cơ sở đánh giá thực trạng điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội, những thuận lợi khó khăn, ảnh hưởng thiên tai trên địa bàn để có định hướng vùng và quy mô diện tích đất quy hoạch phát triển cây cao su cho phù hợp.
b) Về quỹ đất phát triển cao su: đối với vùng quy hoạch phát triển cao su, phải đảm bảo các tiêu trí trong Thông tư số 58/2009/TT-BNN ngày 09 tháng 9 năm 2009 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn như độ cao, tầng dày đất, lượng mưa, cấp gió và nhất là không có sương muối về mùa đông để đảm bảo hiệu quả nguồn vốn đầu tư và tránh rủi ro khi phát triển cao su ở diện rộng trên địa bàn.
c) Giải pháp thực hiện: cần sớm đề xuất cơ chế liên kết trồng cao su lâu dài của người dân có đất trong vùng quy hoạch trồng cao su với các doanh nghiệp phát triển cây cao su trên địa bàn. Đồng thời bổ sung giải pháp sử dụng và đào tạo lao động trong vùng quy hoạch nhất là trong thời kỳ kiến thiết cơ bản cây cao su để không ảnh hưởng đến đời sống người dân trong vùng.
d) Đề nghị bổ sung định hướng tiến độ trồng mới cao su hàng năm trên từng địa bàn theo hướng ưu tiên sử dụng trước đất chưa sử dụng, đất trống, đất nông nghiệp và đất rừng trồng kém hiệu quả.
Trên cơ sở ý kiến của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ chỉ đạo các ngành chức năng chỉnh sửa và phê duyệt Quy hoạch phát triển cây cao su trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đến năm 2020, để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, bổ sung vào Quy hoạch phát triển cao su đến năm 2015 và tầm nhìn đến năm 2020 của cả nước./.
 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng (b/c);
- Các TT: Bùi Bá Bổng, Hồ Xuân Hùng;
- Vụ Kế hoạch;
- Cục Trồng trọt;
- Lưu VT, CTT.
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Bùi Bá Bổng
 

thuộc tính Công văn 3459/BNN-TT

Công văn 3459/BNN-TT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về đề nghị bổ sung tỉnh Phú Thọ và Quy hoạch phát triển cây cao su toàn quốc
Cơ quan ban hành: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thônSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:3459/BNN-TTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Bùi Bá Bổng
Ngày ban hành:22/10/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Nông nghiệp-Lâm nghiệp
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi