Công văn 1233/UBND-NN của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc cấm sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc để khai thác thủy sản

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1233/UBND-NN

Công văn 1233/UBND-NN của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc cấm sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc để khai thác thủy sản
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân TP. Hà NộiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1233/UBND-NNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Trần Xuân Việt
Ngày ban hành:27/02/2012Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Nông nghiệp-Lâm nghiệp
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

 

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HÀ NỘI
-----------------
Số: 1233/UBND-NN
V/v: Cấm sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc để khai thác thủy sản.
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 27 tháng 02 năm 2012
 
 

 

Kính gửi:
- UBND các quận, huyện, thị xã.
- Các Sở, ban ngành Thành phố.
 
Trong những năm qua, việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 01/1998/CT-TTg, ngày 02/01/1998 của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc để khai thác thủy sản đã đạt được kết quả đáng kể; từng bước ngăn chặn và đẩy lùi hiện tượng sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc để khai thác thủy sản; nhận thức trong nhân dân về công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản được nâng lên, hạn chế việc buôn bán, tàng trữ trái phép chất nổ, xung điện, chất độc. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tình hình sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc để khai thác thủy sản tại một số địa phương vẫn xảy ra với tính chất phức tạp và có chiều hướng gia tăng, gây tác hại nghiêm trọng, không những hủy diệt nguồn lợi, phá hủy sinh cảnh và gây ô nhiễm môi trường, mà còn ảnh hưởng đến an toàn tính mạng cho nhân dân.
Để tiếp tục ngăn chặn có hiệu quả việc sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc để khai thác thủy sản trên địa bàn Thành phố, UBND Thành phố yêu cầu:
1. Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã.
- Tăng cường thông tin, tuyên truyền trên hệ thống phát thanh của huyện, xã về Pháp lệnh Bảo vệ và Phát triển nguồn lợi thủy sản, Chỉ thị số 01/1998/CT-TTg, ngày 02/01/1998 của Thủ tướng Chính phủ; tác hại của việc khai thác thủy sản bằng chất nổ, xung điện, chất độc nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân về bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản.
- Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn, các đơn vị cơ quan chuyên môn trực thuộc kiểm tra, rà soát, yêu cầu những tổ chức, cá nhân cam kết không sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc để khai thác thủy sản; giao trách nhiệm cho Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn kiểm tra tình trạng sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc để khai thác thủy sản trên địa bàn. Kiên quyết xử lý, tịch thu phương tiện và phạt hành chính theo quy định đối với các trường hợp vi phạm.
- Xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện việc quản lý, sử dụng có hiệu quả nguồn lợi thủy sản trên địa bàn quản lý; thành lập Đoàn kiểm tra việc thực hiện chỉ thị này của UBND các xã, phường, thị trấn, tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện về UBND Thành phố (Sở Nông nghiệp và PTNT là cơ quan thường trực) trước ngày 31/3/2012.
2. Sở Nông nghiệp và PTNT
- Phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí tuyên truyền về Pháp lệnh Bảo vệ và Phát triển nguồn lợi thủy sản, Chỉ thị số 01/1998/CT-TTg, ngày 02/01/1998 của Thủ tướng Chính phủ; tác hại của việc khai thác thủy sản bằng chất nổ, xung điện, chất độc nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân về bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản.
- Chủ trì phối hợp với các Sở, ban ngành tăng cường kiểm tra, đôn đốc các quận, huyện, thị xã trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 01/1998/CT-TTg, ngày 02/01/1998 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ đạo Chi cục Thủy sản tăng cường quản lý, giám sát các hoạt động khai thác thủy sản trên địa bàn; phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc để khai thác thủy sản.
- Tổng hợp tình hình, báo cáo kết quả triển khai thực hiện về UBND Thành phố.
3. Các Sở, ban ngành, cơ quan phát thanh truyền hình và báo chí của Thành phố: Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao để triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 01/1998/CT-TTg, ngày 02/01/1998 của Thủ tướng Chính phủ, phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT kiểm tra, đôn đốc các quận, huyện, thị xã trong việc triển khai thực hiện.
 

 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- TT Thành ủy, TT HĐND TP;
- Đ/c Chủ tịch UBND; (Để báo cáo);
- VP UBND: CVP, PVP N.N Sơn, NN (Túy), TH;
- Lưu VT, NN(Hồng 2b).
TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Trần Xuân Việt
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi