ngành nghề kinh doanh

Lọc bài viết theo:

Có phải cập nhật mã ngành, nghề mới khi thay đổi đăng ký kinh doanh? 06/08/2021

Mã ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp hiện nay được sử dụng theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg. Những doanh nghiệp đăng ký thành lập trước thời điểm văn bản này có hiệu đang sử dụng các mã ngành, nghề cũ. Vậy doanh nghiệp có phải chủ động cập nhật mã ngành, nghề mới không?

Những ngành, nghề được hưởng ưu đãi đầu tư tại Việt Nam 29/07/2021

Số lượng doanh nghiệp FDI tại Việt Nam ngành càng tăng, một phần là do các chính sách ưu đãi đầu tư từ chính phủ. Xét trên nhiều tiêu chí, ngành, nghề được hưởng ưu đãi đầu tư một trong những tiêu chí thu hút nhà đầu tư nước ngoài.

Doanh nghiệp có được cho cá nhân, doanh nghiệp khác vay tiền? 28/07/2021

Một số doanh nghiệp có khối tài sản lớn nên đã thực hiện hoạt động cho vay đối với cá nhân, tổ chức khác. Vậy đây có phải là hoạt động kinh doanh bị cấm không? Trường hợp nào doanh nghiệp được cho vay tiền.

Hộ kinh doanh có được đăng ký nhiều ngành, nghề? 11/04/2021

Kinh doanh nhiều ngành, nghề có thể mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho cơ sở kinh doanh. Do đó, việc đăng ký thành lập doanh nghiệp được ưu tiên với số lượng ngành, nghề đa dạng. Vậy hộ kinh doanh có được đăng ký nhiều ngành nghề không?

Hướng dẫn tra cứu mã ngành nghề kinh doanh 06/04/2021

Ngành nghề kinh doanh là một trong những nội dung phải kê khai khi đăng ký doanh nghiệp. Để lựa chọn được ngành nghề phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, doanh nghiệp phải biết cách tra cứu mã ngành nghề.

Bắt buộc cập nhật mã ngành mới khi thay đổi đăng ký kinh doanh? 07/11/2019

Kể từ ngày 20/8/2018, Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam mới chính thức được áp dụng. Vậy, doanh nghiệp có bắt buộc phải cập nhật mã ngành kinh tế mới khi thay đổi đăng ký kinh doanh không?