Thông báo 284/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại buổi kiểm tra thực địa và làm việc với tỉnh Quảng Bình về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
--------------------
Số: 284/TB-VPCP
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
---------------------------
Hà Nội, ngày 21 tháng 10 năm 2010
 
 
THÔNG BÁO
Ý KIẾN CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ NGUYỄN TẤN DŨNG TẠI BUỔI KIỂM TRA THỰC ĐỊA VÀ LÀM VIỆC VỚI TỈNH QUẢNG BÌNH VỀ CÔNG TÁC KHẮC PHỤC HẬU QUẢ MƯA LŨ
 
 
Ngày 09 tháng 10 năm 2010, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đi kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ ở tỉnh Quảng Bình. Cùng đi với Thủ tướng Chính phủ có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Bắc Son, đại diện lãnh đạo Bộ Quốc phòng và Tư lệnh Quân khu 4. Sau khi nghe đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình báo cáo tình hình mưa lũ và các biện pháp khắc phục hậu quả, Thủ tướng Chính phủ có ý kiến chỉ đạo như sau:
Đợt mưa lũ vừa qua tại Quảng Bình đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cũng như cơ sở hạ tầng của địa phương. Đảng và Nhà nước rất quan tâm, lo lắng và thường xuyên theo dõi, chỉ đạo để cùng Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân địa phương khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ gửi lời thăm hỏi và chia sẻ sâu sắc đến nhân dân Quảng Bình đặc biệt là những gia đình có người chết, người bị nạn. Đồng thời, Thủ tướng cũng biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, Chính quyền địa phương đặc biệt là lực lượng Quân khu 4, lực lượng Công an địa phương và nhiều cá nhân dũng cảm đã cùng nhân dân Quảng Bình đã vượt qua mọi khó khăn gian khổ ứng phó kịp thời với mưa lũ lớn, sơ tán dân ra khỏi vùng nguy hiểm, triển khai quyết liệt công tác cứu hộ, cứu nạn, hạn chế thiệt hại và bước đầu khắc phục hậu quả. Đảng và Nhà nước đã làm hết sức mình, kịp thời chỉ đạo các cơ quan và chính quyền địa phương triển khai quyết liệt các biện pháp cứu nạn, cứu hộ và khắc phục hậu quả.
Để kịp thời khắc phục hậu quả và giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu lãnh đạo Đảng bộ, Chính quyền địa phương, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và các lực lượng vũ trang tiếp tục huy động lực lượng để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả, giúp đỡ nhân dân. Trước mắt, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Tỉnh tập trung giải quyết một số việc quan trọng sau đây:
1. Tiếp tục khẩn trương tìm kiếm những người bị mất tích.
2. Tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ vật chất kịp thời cho những gia đình bị mất người, mất nhà cửa và tài sản, cứu chữa người bị thương.
3. Huy động các lực lượng tổng hợp trên địa bàn giúp đỡ nhân dân dựng lại nhà cửa, ổn định cuộc sống. Hỗ trợ lương thực kịp thời, đảm bảo đời sống cho nhân dân, tinh thần là không để người dân nào bị đói, thiếu đói. Các cấp chính quyền cần sát dân để hỗ trợ kịp thời cho nhân dân.
4. Cần huy động các lực lượng nhất là ngành y tế triển khai kịp thời các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường, cung cấp đủ thuốc cho nhân dân, không để xảy ra dịch bệnh nhất là các bệnh đường ruột và bệnh đường hô hấp.
5. Cần huy động các nguồn lực của cả Trung ương và địa phương tập trung sửa chữa, khắc phục các cơ sở y tế, trường học nhằm sớm bảo đảm việc chữa bệnh và học tập cho nhân dân.
6. Nhanh chóng khắc phục các công trình hạ tầng về điện, giao thông, thủy lợi … để sớm bảo đảm hoạt động bình thường.
7. Cần tập trung chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ đối với việc canh tác, làm sạch đồng ruộng, cung cấp đủ giống cây trồng, đặc biệt là kịp thời phục vụ cho vụ đông xuân sắp tới.
8. Về các kiến nghị của Tỉnh, Thủ tướng Chính phủ đã giao Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo giải quyết kịp thời như cấp mỳ tôm, gạo và tiền cho Tỉnh. Ủy ban nhân dân tỉnh cần kiểm tra, rà soát kỹ các thiệt hại thực tế xảy ra để xem xét, kiến nghị Chính phủ hỗ trợ bổ sung nguồn lực, nhất là việc cung cấp gạo cứu đói cho nhân dân. Giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bàn thống nhất với Tỉnh để hỗ trợ tiền giống cho vụ đông xuân cũng như sớm giải quyết phương tiện y tế, phòng chống dịch bệnh cho nhân dân sau mưa lũ. Về việc xử lý khắc phục hậu quả đối với cơ sở hạ tầng, Chính phủ sẽ xem xét, giải quyết cụ thể trong thời gian tới.
Văn phòng Chính phủ xin thông báo để các cơ quan liên quan biết, thực hiện./.
 

Nơi nhận:
- Thủ tướng, các PTTg CP;
- Các Bộ: KH&ĐT, TC, Công Thương, Y tế, GTVT, NN&PTNT, LĐTB&XH;
- UBQG Tìm kiếm, Cứu nạn;
- Ban Chỉ đạo PCLB TW;
- Cục Dự trữ quốc gia;
- UBND tỉnh Quảng Bình;
- VPCP: BTCN, các PCN, Các Vụ: TH, KTTH, KG VX, ĐP, Cổng TTĐT;
- Lưu: VT, KTN (4).
BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
Nguyễn Xuân Phúc
 
 

thuộc tính Thông báo 284/TB-VPCP

Thông báo 284/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại buổi kiểm tra thực địa và làm việc với tỉnh Quảng Bình về công tác khắc phục hậu quả mưa lũ
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:284/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Xuân Phúc
Ngày ban hành:21/10/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Lĩnh vực khác
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi