Công điện 1121/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc yêu cầu các địa phương quyết liệt công tác chống hạn, canh tác kịp thời vụ lúa hè thu, bảo đảm sản xuất, ổn định đời sống

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công điện 1121/CĐ-TTg

Công điện 1121/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc yêu cầu các địa phương quyết liệt công tác chống hạn, canh tác kịp thời vụ lúa hè thu, bảo đảm sản xuất, ổn định đời sống
Cơ quan ban hành: Thủ tướng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1121/CĐ-TTgNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công điệnNgười ký:Nguyễn Sinh Hùng
Ngày ban hành:02/07/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Lĩnh vực khác
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ
--------------------

Số: 1121/CĐ-TTg

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
------------------------------

Hà Nội, ngày 02 tháng 07 năm 2010

 

 

 

CÔNG ĐIỆN KHẨN

-------------------

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

 

 

Điện:

- Các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Thông tin và Truyền thông.
- Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận.
- Tập đoàn Điện lực Việt Nam;
- Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia;
- Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Nhân dân, Thông tấn xã Việt Nam.

 

 

Hiện nay, hạn hán đang xảy ra đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn các tỉnh thuộc Bắc Trung bộ và vùng Duyên hải Nam Trung bộ. Nắng nóng, khô hạn ảnh hưởng đến sản xuất vụ lúa Hè – Thu và vụ Mùa năm 2010 của các địa phương, nhiều diện tích đã gieo cấy lúa bị chết, một số diện tích chưa gieo trồng được do thiếu nước. Nguy cơ mất mùa do hạn hán xảy ra trên diện rộng là rất lớn.

Để thực hiện quyết liệt công tác chống hạn, canh tác kịp thời vụ lúa Hè – Thu, bảo đảm sản xuất, ổn định đời sống nhân dân, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

1. Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong vùng bị hạn chỉ đạo các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chính quyền địa phương các cấp triển khai đồng bộ các biện pháp chống hạn:

- Nạo vét kênh mương và các cửa lấy nước, lắp thêm các trạm bơm dã chiến, quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn nước hiện có trên địa bàn, chống rò rỉ, thất thoát nước từ các hồ chứa, các công trình thủy lợi, có biện pháp quản lý phân phối nước hợp lý và hiệu quả.

- Sử dụng nước tiết kiệm, đảm bảo cấp đủ nước dưỡng cho các diện tích lúa đã gieo cấy, diện tích có khả năng cấp nước cho canh tác lúa thì tranh thủ gieo trồng khi còn thời vụ. Đối với diện tích không đảm bảo nguồn nước, chủ động chuyển sang gieo cấy lúa Mùa hoặc trồng cây lương thực ngắn ngày, trồng rau màu và các cây họ đậu có nhu cầu dùng nước ít. Có biện pháp để canh tác hết diện tích; đồng thời có giải pháp cung cấp nước sinh hoạt cho nhân dân và nước uống cho gia súc.

- Để công tác chống hạn kịp thời, đảm bảo thời vụ, các địa phương chủ động sử dụng nguồn dự phòng ngân sách địa phương cho phòng, chống thiên tai, tạm ứng kinh phí từ các nguồn hợp pháp để chi cho công tác chống hạn. Trường hợp vượt khả năng của ngân sách địa phương, các tỉnh tổng hợp chi tiết (nêu rõ diện tích bị hạn nặng, diện tích phải chuyển đổi cây trồng, diện tích phải gieo xạ lại; kinh phí thực chi cho bơm nước, mua giống cây trồng, cấp nước sinh hoạt cho dân, …), báo cáo Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét việc hỗ trợ cho các địa phương theo quy định.

2. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương bị hạn, các cơ quan chuyên môn của Bộ, triển khai hiệu quả công tác chống hạn; cử Đoàn công tác xuống các địa phương bị hạn nặng, trực tiếp nắm tình hình và chỉ đạo công tác chống hạn, hướng dẫn về thời vụ gieo trồng, kỹ thuật tưới tiết kiệm và chuyển đổi cây trồng phù hợp trên diện tích không thể canh tác lúa.

3. Bộ Công Thương chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam ưu tiên cung cấp đủ điện phục vụ công tác chống hạn, chủ động phối hợp với chính quyền địa phương để lên kế hoạch xả nước tiết kiệm từ các hồ thủy điện, tạo nguồn nước cho vùng hạ lưu chống hạn.

4. Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, khí tượng thủy văn, dòng chảy để có dự báo, cảnh báo liên tục về tình hình khô hạn, thiếu nước; thông báo kịp thời cho các nhà máy thủy điện, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, các Bộ, ngành, địa phương liên quan và nhân dân biết để có giải pháp chủ động phòng, chống hạn.

5. Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và các cơ quan thông tin đại chúng ở Trung ương và địa phương đưa tin kịp thời về diễn biến của thời tiết, dòng chảy trên các sông, khả năng cung cấp nước của các hồ chứa để các Bộ, ngành và địa phương có biện pháp phòng, chống hạn kịp thời; đồng thời tiếp tục tuyên truyền, giáo dục mọi người thực hiện sử dụng điện tiết kiệm.

 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Thủ tướng, các Phó TTgCP;
- Văn phòng Trung ương Đảng;
- Văn phòng Quốc hội;
- Văn phòng Chủ tịch nước;
- VPCP: BTCN, các PCN, Cổng TTĐT, Các vụ: TH, NC, KGVX, ĐP;
- Lưu: VT, KTN (4).

KT. THỦ TƯỚNG
PHÓ THỦ TƯỚNG
Nguyễn Sinh Hùng

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi