Thông báo 44/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại cuộc họp về đánh giá kết quả sau một tuần lễ triển khai việc đưa lao động Việt Nam ở Libya về nước

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 44/TB-VPCP

Thông báo 44/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại cuộc họp về đánh giá kết quả sau một tuần lễ triển khai việc đưa lao động Việt Nam ở Libya về nước
Cơ quan ban hành: Số công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:44/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Hữu Vũ
Ngày ban hành:05/03/2011Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Lao động-Tiền lương, Chính sách

tải Thông báo 44/TB-VPCP

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
---------------------
Số: 44/TB-VPCP
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
-------------------------
Hà Nội, ngày 05 tháng 03 năm 2011
 
 
THÔNG BÁO
Ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại cuộc họp
về đánh giá kết quả sau một tuần lễ triển khai việc
đưa lao động Việt Nam ở Libya về nước
-----------------------------------
 
Ngày 04 tháng 3 năm 2011, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì cuộc họp về đánh giá kết quả sau một tuần lễ triển khai việc đưa lao động Việt Nam ở Libya về nước. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các Bộ, ngành: Lao động - Thương binh và Xã hội, Ngoại giao, Công an, Quốc phòng, Giao thông vận tải, Văn phòng Chính phủ và Tổng công ty Hàng không Việt Nam.
Sau khi nghe Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội báo cáo và ý kiến của các đại biểu dự họp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kết luật như sau:
- Đến ngày 03 tháng 3 năm 2011, sau một tuần lễ triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đưa lao động ta từ Libya về nước, đã có trên 9.000 lao động Việt nam được sơ tán từ Libya sang nước thứ 3, trong đó gần 5.500 lao động đã và đang trên đường về nước; chỉ còn khoảng 300 lao động ta hiện còn chưa ra khỏi được lãnh thổ Libya.
Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ biểu dương và đánh giá cao tập thể Ban Chỉ đạo đưa lao động Việt Nam từ Libya về nước, các thành viên là lãnh đạo các Bộ: Lao động - Thương binh và Xã hội, Ngoại giao, Công an, Giao thông vận tải và Tổng công ty Hàng không Việt Nam, các Đoàn công tác đã chủ động và phối hợp chặt chẽ, triển khai khẩn trương, quyết liệt với tinh thần trách nhiệm cao thực hiện việc sơ tán người lao động ta ra khỏi Libya và đưa về nước đạt kết quả tích cực.
- Tình hình tại Libya đang diễn biến rất phức tạp, chưa thể sớm ổn định nên việc đưa toàn bộ lao động ta ra khỏi Libya và đưa về nước cần tiếp tục phải được thực hiện khẩn trương, quyết liệt và bằng mọi biện pháp hiệu quả nhất, để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của người lao động, hỗ trợ về nơi ở, lương thực, thực phẩm và đưa người lao động về nước sớm nhất.
- Đồng ý các giải pháp do Ban Chỉ đạo đề xuất, trong quá trình thực hiện cần lưu ý tập trung thực hiện một số việc sau:
1. Bộ Ngoại giao tiếp tục thúc đẩy cơ quan đại diện ngoại giao Libya tại Việt nam và chỉ đạo Đoàn công tác tại Libya tích cực liên hệ với chính quyền sở tại và tìm mọi biện pháp bảo đảm an toàn, đưa số lao động còn mắc kẹt ra khỏi Libya, đặc biệt là tại vùng có chiến sự để đưa sang nước thứ 3.
2. Bộ Lao động  - Thương binh và Xã hội, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao phối hợp chỉ đạo Đại sứ quán ta và các Đoàn công tác tại các nước thứ 3 liên hệ và phối hợp với Tổ chức Di cư thế giới (IOM) và chính quyền sở tại để tranh thủ sự giúp đỡ, hỗ trợ về chỗ ở, lương thực, thực phẩm và bảo đảm an ninh, an toàn cho lao động ta.
Các Đoàn công tác và Đại sứ quán ta ở các nước này cần chủ động và thường xuyên tiếp xúc, động viên người lao động, nói rõ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các biện pháp đã và đang thực hiện để đưa người lao động về nước sớm nhất để người lao động yên tâm, đoàn kết giữ gìn trật tự, an toàn và giữ gìn hình ảnh tốt đẹp của lao động Việt Nam.
3. Cần lập kế hoạch cụ thể để đưa lao động ta về nước sớm, trong đó lưu ý:
- Yêu cầu đối tác sử dụng lao động (và tranh thủ sự hỗ trợ của (IOM) mua vé hoặc thuê phương tiện về nước cho lao động ta;
- Tập trung đưa số lao động di chuyển sang Tuynidi và Thổ Nhĩ Kỳ về trước. Trong quá trình thực hiện cần lưu ý khẩn trương nhưng phải bảo đảm an ninh, an toàn;
- Chú ý làm tốt công tác cung cấp thông tin thường xuyên, kịp thời cho gia đình, người thân của người lao động và nhân dân biết để yên tâm.
4. Đối với người lao động về tới Việt Nam: cần tổ chức đưa ngay về đoàn tụ gia đình (không tập trung lao động tại một số khu vực). Kinh phí hỗ trợ người lao động thu xếp từ Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước và vận động các doanh nghiệp tham gia hỗ trợ.
5. Ban chỉ đạo đưa lao động Việt Nam từ Libya về nước cần thường xuyên giao ban, phối hợp khẩn trương và cụ thể, duy trì tốt sự liên lạc, chỉ đạo với các Đại sứ quán và Đoàn công tác để chỉ đạo kịp thời, bảo đảm thực hiện tốt nhất yêu cầu, nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ đã giao là: bảo đảm an toàn cho lao động ta tại Libya và đưa lao động ta về nước sớm nhất.
Thường xuyên báo cáo Thủ tướng Chính phủ tiến độ, kết quả thực hiện.
Văn phòng Chính phủ xin thông báo để các cơ quan biết và thực hiện./.
 

Nơi nhận:
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng (để b/c);
- Các Bộ: LĐTBXH, Ngoại giao, Công an,
Quốc phòng, Tài chình, Giao thông vận tải,
Thông tin và Truyền thông;
- Báo Nhân dân;
- Đài Truyền hình VN, Đài Tiếng nói VN,
Thông tấn xã VN;
- Tổng công ty Hàng không VN;
- VPCP: BTCN, các PCN;
các Vụ: QHQT, NC, KTTH, KTN, TH,
Cổng TTĐT;
- Lưu: VT, Vụ KGVX (3), lb.34
KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM
(Đã ký)
 
 
 
Nguyễn Hữu Vũ
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi