Công văn 4925/LĐTBXH-ATLĐ của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc tăng cường bảo đảm an toàn lao động trong quá trình hàn, cắt kim loại

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI
-------
Số: 4925/LĐTBXH-ATLĐ
V/v: Tăng cường bảo đảm an toàn lao động trong quá trình hàn, cắt kim loại
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 11 tháng 12 năm 2013
 
 
Kính gửi: Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
 
Trong thời gian qua trên địa bàn cả nước đã xảy ra nhiều vụ tai nạn lao động, cháy nổ nghiêm trọng trong quá trình hàn, cắt kim loại làm chết nhiều người, thiệt hại lớn về tài sản của doanh nghiệp và người lao động, đặc biệt là vụ cháy xưởng may tại xã Tân Dân, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng ngày 29/7/2011 làm 13 người chết, 25 người bị thương; vụ cháy tại Công ty may Hà Phong, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang ngày 06/4/2013 gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng; vụ cháy quán bar tại số 09 đường Trần Thánh Tông, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội ngày 19/11/2013 làm 06 người chết và 04 người bị thương.
Nguyên nhân xảy ra các tai nạn lao động, cháy nổ trong quá trình hàn, cắt kim loại chủ yếu do chủ các cơ sở, doanh nghiệp nơi tiến hành các công việc hàn để lắp đặt, sửa chữa nhà xưởng, không chấp hành đầy đủ các quy định của luật phòng cháy, chữa cháy và quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với máy hàn điện và công việc hàn điện; không bố trí cán bộ giám sát an toàn, phòng cháy tại nơi làm việc và không có các biện pháp bảo đảm an toàn lao động và phòng cháy, chữa cháy đúng quy định; thợ hàn thiếu kỹ năng, kiến thức về công việc hàn, kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, thoát hiểm.
Để tăng cường công tác an toàn lao động và phòng chống cháy nổ trong quá trình hàn, cắt kim loại và một số lĩnh vực đang xảy ra nhiều tai nạn lao động khác, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các Sở, ban, ngành cơ quan phòng cháy chữa cháy, chính quyền các cấp thuộc phạm vi quản lý tổ chức thực hiện một số nội dung sau:
1. Đẩy mạnh triển khai huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ nói chung, ở công việc hàn nói riêng cho người sử dụng lao động và người lao động theo đúng quy định, phổ biến quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với máy hàn điện và công việc hàn điện (QCVN 03:2011/BLĐTBXH ngày 29/7/2011 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội). Đặc biệt tập trung thống kê, quản lý các đối tượng là chủ các cơ sở hàn, cắt kim loại, người lao động làm việc trực tiếp và cán bộ quản lý, điều hành các đơn vị có nguy cơ cao về cháy nổ có thuê các cơ sở hàn để sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị, nhà xưởng như các xưởng may, da giầy, chế biến gỗ, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi, giải trí và các tụ điểm tập trung đông người khác.
2. Tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn lao động, phòng cháy, chữa cháy, ưu tiên các cơ sở có hoạt động hàn cắt kim loại tại các khu vực dễ phát sinh cháy nổ như các nhà kho, khu chợ, trung tâm thương mại, nhà hàng… đang sửa chữa. Xử lý nghiêm những cơ sở, cá nhân có hành vi vi phạm, kiên quyết đình chỉ hoạt động những cơ sở vi phạm nghiêm trọng những quy định của pháp luật về an toàn lao động, vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ.
3. Các cơ sở hàn, cắt kim loại và các cơ sở nguy cơ cao mất an toàn lao động, cháy nổ cần chủ động tổ chức tập huấn, huấn luyện về an toàn lao động, vệ sinh lao động, phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, thoát hiểm cho người lao động. Lập các phương án, biện pháp an toàn, phòng cháy, chữa cháy trình cấp có thẩm quyền phê duyệt; trang bị phương tiện, thiết bị phòng cháy, chữa cháy tại nơi làm việc theo đúng quy định.
Đề nghị các địa phương nghiêm túc triển khai tốt các nội dung trên./.
 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Văn phòng Chính phủ (để báo cáo);
- Bộ trưởng (để báo cáo);
- Bộ Công an (để phối hợp chỉ đạo);
- Sở LĐTBXH các địa phương (để thực hiện);
- Lưu: VT, ATLĐ (03 bản).
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Bùi Hồng Lĩnh
 

thuộc tính Công văn 4925/LĐTBXH-ATLĐ

Công văn 4925/LĐTBXH-ATLĐ của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc tăng cường bảo đảm an toàn lao động trong quá trình hàn, cắt kim loại
Cơ quan ban hành: Bộ Lao động Thương binh và Xã hộiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:4925/LĐTBXH-ATLĐNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Bùi Hồng Lĩnh
Ngày ban hành:11/12/2013Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Lao động-Tiền lương
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi