Công văn 4494/LĐTBXH-LĐTL của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về tiền lương năm 2014 của Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long (MHB)

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 4494/LĐTBXH-LĐTL

Công văn 4494/LĐTBXH-LĐTL của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về tiền lương năm 2014 của Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long (MHB)
Cơ quan ban hành: Bộ Lao động Thương binh và Xã hộiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:4494/LĐTBXH-LĐTLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Minh Huân
Ngày ban hành:26/11/2014Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Lao động-Tiền lương
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI
--------
Số: 4494/LĐTBXH-LĐTL
V/v:Tiền lương năm 2014 của MHB
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------
Hà Nội, ngày 26 tháng 11 năm 2014
 
 
Kính gửi: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
 
 
Trả lời công văn số 8367/NHNN-TCCB ngày 11 tháng 11 năm 2014 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc tiền lương năm 2014 của Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long (MHB), sau khi nghiên cứu hồ sơ gửi kèm, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có ý kiến như sau:
1. Căn cứ Nghị định số 50/2013/NĐ-CP, số 51/2013/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2013 của Chính phủ quy định quản lý tiền lương, tiền thưởng đối với người lao động và viên chức quản lý công ty TNHH một thành viên do nhà nước làm chủ sở hữu, Thông tư số 18/2013/TT-BLĐTBXH, số 19/2013/TT-BLĐTBXH ngày 9 tháng 9 năm 2013 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn thực hiện các Nghị định trên thì chủ sở hữu phần vốn nhà nước tại công ty có vốn góp chi phối của nhà nước chỉ đạo người đại diện vốn căn cứ quy định tại Nghị định này tham gia quyết định hoặc đề xuất Hội đồng quản trị để quyết định tiền lương, tiền thưởng trong công ty cho phù hợp với điều kiện thực tế và bảo đảm quản lý chung của nhà nước. Vì vậy, trường hợp Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thấy rằng việc quản lý tiền lương thông qua đơn giá tiền lương là phù hợp với hoạt động kinh doanh của MHB thì chỉ đạo người đại diện vốn xây dựng đơn giá tiền lương kế hoạch và xác định quỹ tiền lương thực hiện năm 2014 gắn với kết quả kinh doanh của MHB, nhưng phải đảm bảo nguyên tắc năng suất lao động bình quân và lợi nhuận tăng so với thực hiện của năm trước liền kề thì tiền lương bình quân thực hiện tăng; năng suất lao động bình quân và lợi nhuận giảm so với thực hiện của năm trước liền kề thì tiền lương bình quân thực hiện giảm, trong đó mức tăng tiền lương bình quân phải thấp hơn mức tăng năng suất lao động.
2. Đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hướng dẫn MHB xác định quỹ tiền lương thực hiện năm 2014 theo quy định tại Khoản 1, Khoản 2 và Điểm a, Khoản 3, Điều 8 Thông tư số 18/2013/TT-BLĐTBXH nêu trên.
3. Về quỹ tiền lương của viên chức quản lý, đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ đạo người đại diện phần vốn nhà nước tại MHB xác định quỹ tiền lương của viên chức quản lý đảm bảo cân đối hợp lý giữa tiền lương của người lao động với tiền lương của viên chức quản lý trong nội bộ MHB cũng như giữa viên chức quản lý của các ngân hàng thương mại hiện nay, báo cáo chủ sở hữu trước và sau khi thực hiện.
Trên đây là ý kiến của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để Ngân hàng Nhà nước Việt Nam xem xét, quyết định./.
 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng (để b/c);
- Bộ Tài chính (để biết);
- Lưu: VT, Vụ LĐTL.
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Phạm Minh Huân

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi