Công văn 4144/LĐTBXH-LĐTL của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về trợ cấp thôi việc cho người lao động

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 4144/LĐTBXH-LĐTL

Công văn 4144/LĐTBXH-LĐTL của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về trợ cấp thôi việc cho người lao động
Cơ quan ban hành: Bộ Lao động Thương binh và Xã hộiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:4144/LĐTBXH-LĐTLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Tống Thị Minh
Ngày ban hành:04/11/2014Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Lao động-Tiền lương
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BLAO ĐỘNG-THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI
-------
Số: 4144/LĐTBXH-LĐTL
V/v:Trợ cấp thôi việc cho người lao động
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 04 tháng 11 năm 2014
 
 
Kính gửi: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh
 
 
Trả lời công văn số 1569/SLĐTBXH-LĐVL ngày 29/9/2014 của quý Sở về việc giải quyết chế độ trợ cấp thôi việc cho người lao động, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có ý kiến như sau:
1. Bộ luật Lao động năm 1994 có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/1995, theo đó, kể từ ngày này, người lao động thôi việc ở doanh nghiệp nào thì thực hiện chấm dứt hợp đồng lao động ở doanh nghiệp đó; khi người lao động thực hiện chấm dứt hợp đồng lao động đúng pháp luật thì người sử dụng lao động phải có trách nhiệm chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động.
2. Điều 31 của Bộ luật Lao động năm 1994 quy định trong trường hợp sáp nhập, hợp nhất, chia, tách doanh nghiệp, chuyển quyền sở hữu, quyền quản lý hoặc quyền sử dụng tài sản của doanh nghiệp thì người sử dụng lao động kế tiếp phải chịu trách nhiệm tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động với người lao động.
3. Theo quy định tại Điều 2 Thông tư số 17/2009/TT-BLĐTBXH ngày 26/5/2009 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thì trường hợp sau khi sáp nhập, hợp nhất, chia, tách doanh nghiệp, chuyển quyền sở hữu, quyền quản lý hoặc quyền sử dụng tài sản doanh nghiệp mà người lao động chấm dứt hợp đồng lao động thì người sử dụng lao động kế tiếp có trách nhiệm cộng cả thời gian người lao động làm việc cho mình và thời gian làm việc cho người sử dụng lao động liền kề trước đó để tính trả trợ cấp thôi việc cho người lao động.
Căn cứ các quy định nêu trên và nội dung công văn số 1569/SLĐTBXH-LĐVL của quý Sở thì hệ thống thoát nước thuộc Công ty Công trình đô thị Trà Vinh thuộc thị xã Trà Vinh (nay là thành phố Trà Vinh) được chuyển giao sang Công ty Cấp thoát nước Trà Vinh (nay là Công ty TNHH một thành viên cấp thoát nước Trà Vinh) theo Quyết định số 1821/QĐ-UBND ngày 30/11/2007 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh. Vì vậy, đề nghị quý Sở kiểm tra, rà soát lại quá trình chuyển giao hệ thống thoát nước thuộc Công ty Công trình đô thị Trà Vinh. Trường hợp người lao động có tên trong phương án chuyển giao sang Công ty cấp thoát nước Trà Vinh thì Công ty cấp thoát nước Trà Vinh có trách nhiệm thực hiện theo quy định tại Điều 31 của Bộ luật Lao động năm 1994 và Điều 2 Thông tư số 17/2009/TT-BLĐTBXH nêu trên để chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động.
Trường hợp người lao động đã chấm dứt hợp đồng lao động với Công ty Công trình đô thị Trà Vinh trước khi chuyển sang Công ty cấp thoát nước Trà Vinh thì quý Sở hướng dẫn người lao động liên hệ với Công ty Công trình đô thị Trà Vinh để được chi trả trợ cấp thôi việc đối với thời gian người lao động làm việc tại Công ty Công trình đô thị Trà Vinh.
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trả lời để quý Sở biết và hướng dẫn người lao động và doanh nghiệp thực hiện./.
 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- TT. Phạm Minh Huân (để b/c);
- Lưu: VT, Vụ LĐTL.
TL. BỘ TRƯỞNG
VỤ TRƯỞNG VỤ LAO ĐỘNG - TIỀN LƯƠNG
Tống Thị Minh
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi