Thông báo 1622/TB-VPQH của Văn phòng Quốc hội về kết luận Hội nghị triển khai chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội năm 2014

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 1622/TB-VPQH

Thông báo 1622/TB-VPQH của Văn phòng Quốc hội về kết luận Hội nghị triển khai chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội năm 2014
Cơ quan ban hành: Văn phòng Quốc hộiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1622/TB-VPQHNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Hạnh Phúc
Ngày ban hành:09/09/2013Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Hành chính
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG QUỐC HỘI
-------
Số: 1622/TB-VPQH
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 09 tháng 09 năm 2013
 
 
THÔNG BÁO
KẾT LUẬN HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG GIÁM SÁT
CỦA QUỐC HỘI, ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI NĂM 2014
 
 
Triển khai thực hiện Nghị quyết số 47/2013/QH13 ngày 20/6/2013 về chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội năm 2014, Nghị quyết số 621/NQ-UBTVQH13 ngày 22/7/2013 về chương trình hoạt động giám sát của Ủy ban thường vụ Quốc hội năm 2014 và Kế hoạch số 483/KH-UBTVQH13 ngày 19/8/2013 của Ủy ban thường vụ Quốc hội, ngày 29/8/2013, tại Hà Nội, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã tổ chức Hội nghị triển khai chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội năm 2014 dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn.
Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Vũ Văn Ninh, Phó Thủ tướng Chính phủ; Lê Văn Vạn, Tổng kiểm toán nhà nước; đại diện Thường trực Hội đồng dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, lãnh đạo các Ban của Ủy ban thường vụ Quốc hội, lãnh đạo Văn phòng Quốc hội; đại diện lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước và một số cơ quan liên quan.
Sau khi Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trình bày báo cáo một số vấn đề về việc triển khai thực hiện chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội năm 2014; các đại biểu đã thảo luận về những kết quả đạt được, những hạn chế, bất cập trong hoạt động giám sát năm 2013; những thuận lợi, khó khăn vướng mắc, những giải pháp để đảm bảo triển khai thực hiện chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội năm 2014 đạt chất lượng, hiệu quả cao; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề đại biểu quan tâm, đề ra một số giải pháp để cùng các cơ quan liên quan từng bước khắc phục những hạn chế, bất cập liên quan đến trách nhiệm của Chính phủ, đồng thời đề nghị sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan để Chính phủ đáp ứng tốt hơn yêu cầu của hoạt động giám sát của Quốc hội. Kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn đã nhấn mạnh một số vấn đề và đề nghị các cơ quan quan tâm thực hiện trong thời gian tới, cụ thể như sau:
1. Hội đồng dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, các ban của Ủy ban thường vụ Quốc hội trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ theo quy định, khẩn trương xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động giám sát của cơ quan mình trong năm 2014. Chương trình, kế hoạch hoạt động giám sát nên xin ý kiến các thành viên Hội đồng, Ủy ban để tạo sự thống nhất cao. Kế hoạch giám sát cần dự kiến cụ thể nội dung, thời gian, địa phương sẽ tiến hành giám sát trong năm 2014 và thông báo đến Văn phòng Quốc hội để tổng hợp, báo cáo Ủy ban thường vụ Quốc hội, phục vụ việc điều hòa, phối hợp có hiệu quả.
2. Hội đồng dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội cần nghiên cứu cải tiến cách thức tiến hành giám sát; chú trọng việc giám sát thực tế, có sự trao đổi trực tiếp với đối tượng thụ hưởng các chính sách pháp luật để đánh giá một cách khách quan và toàn diện vấn đề quan tâm. Chủ động đẩy mạnh hoạt động giám sát ban hành văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực phụ trách, nhất là văn bản hướng dẫn thi hành luật, sớm khắc phục tình trạng nợ đọng văn bản cần ban hành và có văn bản trái luật; nâng cao hơn nữa chất lượng giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri, khiếu nại, tố cáo của công dân; tăng cường theo dõi, đôn đốc, tổng hợp việc thực hiện kiến nghị giám sát để báo cáo Ủy ban thường vụ Quốc hội xem xét, chỉ đạo; tăng cường hơn nữa hoạt động giải trình tại Hội đồng, Ủy ban.
3. Các Đoàn đại biểu Quốc hội cần chủ động hơn nữa trong hoạt động giám sát, bám sát chương trình giám sát của Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội, chủ động phối hợp với Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để giám sát việc triển khai luật, nghị quyết, pháp lệnh của Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội và những vấn đề nổi lên tại địa phương. Đại biểu quốc hội tham gia các đoàn giám sát của Ủy ban thường vụ Quốc hội cần chủ động, tích cực tham gia đầy đủ hoạt động của đoàn giám sát.
4. Các cơ quan chịu sự giám sát, đặc biệt là các Bộ, ngành và chính quyền địa phương cần tạo điều kiện tốt nhất để hoạt động giám sát được thi hành có hiệu quả, nhất là việc hợp tác cung cấp thông tin trước giám sát, thực hiện các kiến nghị sau giám sát, thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo theo quy định. Các cơ quan thông tấn, báo chí tích cực hơn trong việc đưa tin, viết bài về hoạt động giám sát, đảm bảo tính trung thực, khách quan và đúng pháp luật.
5. Văn phòng Quốc hội cần sớm xác định chức năng, nhiệm vụ và ổn định tổ chức, biên chế, hoạt động của Vụ phục vụ hoạt động giám sát; đẩy mạnh công tác tham mưu, phục vụ, giúp Ủy ban thường vụ Quốc hội tổ chức thực hiện và hoàn thành chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội năm 2014. Trước mắt, khẩn trương tập hợp, tổng hợp dự kiến kế hoạch giám sát năm 2014 của các đoàn giám sát của Ủy ban thường vụ Quốc hội, của Hội đồng dân tộc, các Ủy ban, phục vụ hội nghị về công tác điều hòa, phối hợp hoạt động giám sát vào cuối tháng 9 năm 2013. Chỉ đạo các đơn vị trong Văn phòng Quốc hội phối hợp chặt chẽ, bảo đảm tính thống nhất trong công tác tham mưu, phục vụ hoạt động giám sát của Quốc hội năm 2014 và những năm tiếp theo.
6. Đề nghị Hội đồng dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, các Đoàn đại biểu Quốc hội, các vị Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp, các cơ quan chịu sự giám sát, các cơ quan, tổ chức hữu quan, theo chức năng, nhiệm vụ của mình, phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, chủ động, tích cực triển khai các công việc liên quan để đảm bảo hoạt động giám sát của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội và đại biểu Quốc hội trong năm 2014 đạt chất lượng, hiệu quả cao.
Trên đây là Kết luận Hội nghị triển khai chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội năm 2014; Văn phòng Quốc hội trân trọng thông báo đến các cơ quan hữu quan biết, triển khai thực hiện./.
 

 Nơi nhận:
- Ủy ban thường vụ Quốc hội;
- Thường trực Chính phủ ;
- Thường trực HĐDT, các UB của QH;
- TANDTC, VKSNDTC;
- Ủy ban Trung ương MTTQVN;
- Kiểm toán nhà nước;
- VPTƯ; VPCTN; VPCP;
- Các Bộ, cơ quan ngang Bộ;
- Lãnh đạo VPQH;
- Các đoàn ĐBQH; TTHĐND, UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương;
- Ban, Viện của UBTVQH;
- Các Vụ, đơn vị của VPQH;
- Lưu: HC, TH.
CHỦ NHIỆM
Nguyễn Hạnh Phúc
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi