Báo cáo 17/BC-LĐTBXH của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 02 và kế hoạch công tác tháng 03 năm 2010

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH

VÀ XÃ HỘI
------------------

Số: 17/BC-LĐTBXH

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
--------------------------

Hà Nội, ngày 27 tháng 02 năm 2010

 

 

BÁO CÁO

TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CÔNG TÁC THÁNG 02

VÀ KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 03 NĂM 2010

 

 

A. THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CÔNG TÁC THÁNG 02 NĂM 2010

I. XÂY DỰNG VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT

1. Văn bản trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ

Trong tháng, Bộ đã trình Chính phủ dự thảo Nghị định áp dụng mức lương tối thiểu chung áp dụng trong năm 2010.

2. Văn bản Bộ trưởng ban hành theo thẩm quyền

Hết tháng 02, Bộ trưởng ban hành theo thẩm quyền 03 thông tư hướng dẫn, chỉ đạo, điều hành các hoạt động quản lý nhà nước về lao động, người có công và xã hội.

II. MỘT SỐ CÔNG TÁC TRỌNG TÂM

1. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc báo cáo tình hình tổ chức Tết Canh Dần 2010, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã có công văn số 4734/LĐTBXH-BTXH gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc trợ giúp xã hội dịp Tết Canh Dần 2010, theo đó các địa phương, đặc biệt là các địa phương bị thiệt hại nặng do thiên tai có trách nhiệm rà soát ngay những hộ gia đình có nguy cơ thiếu lương thực để có phương án trợ giúp; chủ động tổ chức cứu trợ kịp thời cho những gia đình khó khăn, thiếu lương thực; thực hiện kịp thời việc chi trả trợ cấp cho các đối tượng bảo trợ xã hội theo quy định tại Nghị định số 67/2007/NĐ-CP ngày 13 tháng 04 năm 2007; đảm bảo cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Canh Dần vui vẻ, không để người dân nào không có Tết. Ngày 13 tháng 01 năm 2010, Bộ ban hành Kế hoạch số 139/KH-LĐTBXH về tổ chức thăm, tặng quà tập thể và gia đình chính sách nhân dịp đón xuân Canh Dần năm 2010.

Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 872/VPCP-KGVX ngày 05 tháng 02 năm 2010 về việc hoán đổi ngày nghỉ vào dịp Tết âm lịch 2010 đối với cán bộ, công chức, viên chức, Bộ đã có thông báo số 410/TB-BLĐTBXH ngày 05/02/2010 tới các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội được nghỉ làm việc ngày thứ sáu 19/02/2010 và sẽ làm bù vào ngày thứ bảy 27/02/2010; đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ chủ động nắm tình hình tổ chức đón tết cho các đối tượng thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ và tình hình an toàn lao động, phòng chống cháy nổ; phân công lãnh đạo đơn vị và cán bộ trực chuyên môn trong thời gian nghỉ tết; quán triệt cán bộ, công chức, viên chức trở lại làm việc bình thường ngay từ ngày làm việc đầu tiên, không tổ chức đi chúc tết trong giờ làm việc; tổ chức làm việc hiệu quả ngày làm việc bù thứ bảy 27/02/2010.

Thực hiện Quyết định số 61/QĐ-CTN ngày 15 tháng 01 năm 2010, Bộ đã phối hợp và chỉ đạo các địa phương chuyển quà của Chủ tịch nước đến các đối tượng người có công với tổng số đối tượng hưởng quà là 1.807.587 người, tổng mức kinh phí quà tặng trên 378 tỷ đồng, với 2 mức quà 200.000 đồng và 400.000 đồng. Từ Tết Canh Dần, quà tặng của Chủ tịch nước đã được mở rộng thêm một số diện đối tượng hưởng chính sách ưu đãi, tặng thêm ý nghĩa của việc tặng quà trong dịp Tết Nguyên đán. Đến 06/2/2010 (23 tháng Chạp) các địa phương đã cơ bản chuyển xong quà Tết của Chủ tịch nước đến tất cả các đối tượng chính sách theo đúng quy định. Những ngày giáp Tết Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc đã đi thăm, tặng quà một số đơn vị nuôi dưỡng thương, bệnh binh nặng và các gia đình chính sách tại nhiều địa phương.

Do có sự chuẩn bị chu đáo và chủ động ngay từ sớm nên việc tổ chức đón tết cho các đối tượng chính sách và tổ chức tết tại cơ quan Bộ cũng như Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các địa phương được tổ chức tốt; trong 3 ngày Tết không có người lang thang xin ăn và hầu hết số người nghèo, người có công, gia đình chính sách đã được các địa phương chăm lo chu đáo. Tại cơ quan Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố đã đảm bảo an toàn, tiết kiệm, vui tươi, lành mạnh; giữ gìn truyền thống văn hóa của dân tộc và đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Tình hình tai nạn lao động không có sự cố nghiêm trọng nào xảy ra, tình hình đình công cơ bản đã được giải quyết trước tết.

2. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ tại công văn số 1088/VPCP-KTTH ngày 22/02/2010, Bộ đã thành lập các đoàn kiểm tra việc triển khai thực hiện hỗ trợ gạo cứu đói trong dịp Tết Nguyên đán Canh Dần và giáp hạt năm 2010 tại các địa phương, bắt đầu từ 01/3 đến hết ngày 10/3/2010.

3. Các lĩnh vực lao động, việc làm, dạy nghề, xuất khẩu lao động, giảm nghèo, bảo hiểm xã hội, người có công, bảo trợ xã hội, bảo vệ, chăm sóc trẻ em, phòng chống tệ nạn xã hội và bình đẳng giới tiến hành triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2010.

4. Tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 của Đề án 30. Đến nay, các thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã được các đơn vị rà soát và gửi về Tổ công tác thực hiện Đề án 30 của Bộ để kiểm tra. Đến nay, kết quả rà soát thủ tục hành chính của các đơn vị như sau:

- Tổng số thủ tục hành chính rà soát là 292.

- Kiến nghị giữ nguyên là: 67

- Kiến nghị bãi bỏ, thay thế: 25

- Kiến nghị sửa đổi, bổ sung: 191

Các đơn vị và Tổ công tác thực hiện Đề án 30 của Bộ đang tập trung tính toán chi phí tuân thủ thủ tục hành chính.

5. Về công tác thanh tra, kiểm tra

- Tháng 02, tổ chức hai đoàn thanh tra việc thực hiện pháp luật lao động và bảo hiểm xã hội tại một số doanh nghiệp trên địa bàn Thái Nguyên chuẩn bị cho Tuần lễ quốc gia về an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ lần thứ 12.

- Công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại tố cáo.

+ Công tác tiếp công dân: tính từ ngày 16/01/2010 đến 15/02/2010 có 62 lượt người đến trụ sở tiếp dân của Bộ, giảm 40% so với tháng trước. Riêng ngày 20/02/2010, Lãnh đạo Bộ đã trực tiếp giải quyết các yêu cầu thắc mắc, khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của 29 lượt công dân. Kết quả 12 công dân đã được giải thích, hướng dẫn và tiếp nhận 17 đơn giao các đơn vị chức năng trả lời bằng văn bản.

+ Công tác tiếp nhận và xử lý đơn thư: tính từ ngày 16/01/2010 đến 15/02/2010 Bộ đã tiếp nhận 179 đơn thư và đã xử lý 100%. Số lượng đơn thư đến trong tháng tập trung vào việc đề nghị hưởng chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, chính sách lao động và bảo hiểm xã hội.

B. NHIỆM VỤ CÔNG TÁC TRỌNG TÂM THÁNG 3 NĂM 2010

I. XÂY DỰNG VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT

1. Văn bản trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ

Theo chương trình công tác của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, tháng 03, Bộ có 04 đề án phải trình:

- Dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định số 110/2007/NĐ-CP ngày 26/6/2007 về chính sách đối với người lao động dôi dư do sắp xếp lại công ty nhà nước.

- Dự thảo Nghị định quy định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi người có công với cách mạng.

- Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành chuẩn nghèo mới.

- Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 147/2003/NĐ-CP của Chính phủ, ngày 02/12/2003 quy định điều kiện, thủ tục cấp giấy phép và quản lý hoạt động của cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện.

2. Văn bản Bộ trưởng ban hành theo thẩm quyền

Tháng 3, theo kế hoạch Bộ sẽ ban hành theo thẩm quyền 04 thông tư hướng dẫn, chỉ đạo, điều hành các hoạt động quản lý nhà nước về lao động, người có công và xã hội.

II. CHỈ ĐẠO TRIỂN KHAI CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN

1. Tập trung triển khai thực hiện Quyết định số 143/QĐ-LĐTBXH ngày 26 tháng 01 năm 2010 về việc ban hành chương trình công tác lĩnh vực lao động, người có công và xã hội năm 2010

2. Chuẩn bị tổ chức các sự kiện do Bộ chủ trì trong hợp tác theo Hiến chương ASEAN, đặc biệt là Hội nghị bộ trưởng lao động ASEAN lần thứ 21, Hội nghị ASCC lần thứ 3 và 4 và các hội nghị liên quan ở trong và ngoài nước. Triển khai thực hiện Kế hoạch hành động của Trụ cột Cộng đồng văn hóa, xã hội ASEAN.

3. Tập trung hoàn thành giai đoạn giai đoạn 2 của Đề án Đơn giản hóa thủ tục hành chính trên các lĩnh vực quản lý nhà nước giai đoạn 2007 - 2010.

4. Tổ chức Lễ phát động Tuần lễ quốc gia về an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ lần thứ 12 tại tỉnh Thái Nguyên.

5. Tổ chức thanh tra việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng tại Hải Dương, việc thực hiện chính sách bảo trợ xã hội tại Hòa Bình và Lào Cai, việc thực hiện pháp luật lao động và luật bảo hiểm xã hội tại Tây Ninh; kiểm tra việc phân bố gạo cứu đói dịp tết và giáp hạt, tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ./.

 

Nơi nhận:
- Văn phòng Chính phủ;
- Bộ LĐTBXH: Lãnh đạo Bộ (để báo cáo), VPĐU, CĐ, Đoàn TNCSHCM;
- Vụ Lao động, Văn hóa, Xã hội - Bộ KHĐT;
- Lưu: VP, TKTH.

TL. BỘ TRƯỞNG
KT. CHÁNH VĂN PHÒNG
PHÓ VĂN PHÒNG
Lê Văn Hoạt

 

 

thuộc tính Báo cáo 17/BC-LĐTBXH

Báo cáo 17/BC-LĐTBXH của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 02 và kế hoạch công tác tháng 03 năm 2010
Cơ quan ban hành: Bộ Lao động Thương binh và Xã hộiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:17/BC-LĐTBXHNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Báo cáoNgười ký:Lê Văn Hoạt
Ngày ban hành:27/02/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Hành chính
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi