Mục lục
  • Tổng quan
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung hợp nhất 

    Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.

    Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

    =>> Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Nội dung hợp nhất

  • Tải về
Mục lục
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao . Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao . Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Nghị quyết 124/2025/NQ-HĐND Sơn La hỗ trợ kinh phí học sinh qua sông suối hồ

Ngày cập nhật: Thứ Sáu, 18/07/2025 11:01 (GMT+7)
Cơ quan ban hành: Hội đồng nhân dân tỉnh Sơn La
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đang cập nhật
Số hiệu: 124/2025/NQ-HĐND Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Nghị quyết Người ký: Nguyễn Thái Hưng
Trích yếu: Quy định chế độ hỗ trợ kinh phí cho học sinh phải qua sông, suối, hồ để đi học trên địa bàn tỉnh Sơn La
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
17/07/2025
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Lĩnh vực: Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề Chính sách

TÓM TẮT NGHỊ QUYẾT 124/2025/NQ-HĐND

Nghị quyết 124/2025/NQ-HĐND: Hỗ trợ 280.000 đồng/học sinh/tháng cho học sinh phải qua sông, suối để đi học

Nghị quyết số 124/2025/NQ-HĐND được Hội đồng nhân dân tỉnh Sơn La thông qua ngày 17 tháng 7 năm 2025, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 8 năm 2025. Văn bản này quy định chế độ hỗ trợ kinh phí cho học sinh phải qua sông, suối, hồ để đi học trên địa bàn tỉnh Sơn La, thay thế Nghị quyết 129/2015/NQ-HĐND.

Nghị quyết quy định mức hỗ trợ cụ thể cho các đối tượng học sinh. Cụ thể, học sinh phải đi, về hằng ngày sẽ được nhận 280.000 đồng/tháng. Đối với học sinh không phải đi, về hằng ngày, mức hỗ trợ là 50.000 đồng/tháng. Thời gian hưởng hỗ trợ được quy định là 9 tháng mỗi năm học, nhằm giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho các gia đình có con cái phải di chuyển qua các sông, suối, hồ để đến trường.

Phạm vi áp dụng của nghị quyết này bao gồm học sinh của các cơ sở giáo dục phổ thông và học viên theo học chương trình giáo dục thường xuyên có chi phí đi lại qua các phương tiện như phà, thuyền, đò, bè để đến trường. Việc hỗ trợ này có nhiều ý nghĩa trong việc đảm bảo quyền lợi cho học sinh, đồng thời khuyến khích học tập của trẻ em ở các vùng sâu, vùng xa.

Nguồn kinh phí phát sinh từ nghị quyết này sẽ được đảm bảo từ ngân sách nhà nước, trong đó UBND tỉnh sẽ chịu trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện. Ngoài ra, thường trực HĐND và các Ban của HĐND tỉnh cũng sẽ thực hiện giám sát việc thực hiện nghị quyết, nhằm bảo đảm các quy định hỗ trợ được thực hiện đúng mục đích và hiệu quả.

Nghị quyết 124/2025/NQ-HĐND không chỉ thể hiện sự quan tâm của chính quyền tỉnh Sơn La đối với học sinh mà còn góp phần cải thiện điều kiện học tập cho các em, giúp giảm bớt những khó khăn mà các gia đình gặp phải trong việc đưa đón con cái đến trường. Với việc quy định rõ ràng về chế độ hỗ trợ, nghị quyết này chắc chắn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các học sinh có thể an tâm hơn trong việc đến trường học tập.

Xem chi tiết Nghị quyết 124/2025/NQ-HĐND có hiệu lực kể từ ngày 01/08/2025

Tải Nghị quyết 124/2025/NQ-HĐND

Tải văn bản tiếng Việt (.pdf) Nghị quyết 124/2025/NQ-HĐND PDF (Bản có dấu đỏ)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Nghị quyết 124/2025/NQ-HĐND DOC (Bản Word)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN
TỈNH SƠN LA

_______
Số: 124/2025/NQ-HĐND

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_____________________
Sơn La, ngày 17 tháng 7 năm 2025

 

 

NGHỊ QUYẾT

Quy định chế độ hỗ trợ kinh phí cho học sinh phải qua sông, suối, hồ
để đi học trên địa bàn tỉnh Sơn La

_________

 

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 16 tháng 6 năm 2025;

Căn cứ Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật ngày 19 tháng 02 năm 2025; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật ngày 25 tháng 6 năm 2025;

Căn cứ Luật Ngân sách nhà nước ngày 25 tháng 6 năm 2015; Luật 56/2024/QH15 Sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Chứng khoán, Luật Kế toán, Luật Kiểm toán độc lập, Luật Ngân sách nhà nước, Luật Quản lý, sử dụng tài sản công, Luật Quản lý Thuế, Luật Thuế thu nhập cá nhân, Luật Dự trữ quốc gia, Luật Xử lý vi phạm hành chính ngày 29 tháng 11 năm 2024;

Căn cứ Nghị định số 163/2016/NĐ-CP ngày 21 tháng 12 năm 2016 của Chính phủ về việc hướng dẫn thi hành Luật Ngân sách Nhà nước năm 2015.

Căn cứ Nghị định số 78/2025/NĐ-CP ngày 01 tháng 4 năm 2025 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật;

Xét Tờ trình số 379/TTr-UBND ngày 27 tháng 6 năm 2025 của UBND tỉnh; Báo cáo thẩm tra số 1062/BC-VHXH ngày 11 tháng 7 năm 2025 của Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh; Ý kiến thảo luận của đại biểu HĐND tại Kỳ họp;

Hội đồng nhân dân ban hành Nghị quyết quy định chế độ hỗ trợ kinh phí cho học sinh phải qua sông, suối, hồ để đi học trên địa bàn tỉnh Sơn La.

 

Điều 1. Quy định chế độ hỗ trợ kinh phí cho học sinh phải qua sông, suối, hồ để đi học trên địa bàn tỉnh Sơn La

1. Phạm vi điều chỉnh: Nghị quyết này quy định chế độ hỗ trợ kinh phí cho học sinh phải qua sông, suối, hồ để đi học trên địa bàn tỉnh Sơn La.

2. Đối tượng áp dụng: Học sinh của cơ sở giáo dục phổ thông, học viên theo học chương trình giáo dục thường xuyên phải chi phí qua sông, suối, hồ bằng phà, thuyền, đò, bè để đi học.

3. Mức hỗ trợ:

- Mức hỗ trợ: 280.000 đồng/học sinh/tháng đối với học sinh phải đi, về hằng ngày.

- Mức hỗ trợ: 50.000 đồng/học sinh/tháng đối với học sinh không phải đi, về hằng ngày.

4. Thời gian hưởng hỗ trợ: 9 tháng/năm.

5. Nguồn kinh phí: Ngân sách nhà nước,

Điều 2. Tổ chức thực hiện

1. UBND tỉnh tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết.

2. Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, Tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết.

Điều 3. Điều khoản thi hành

Nghị quyết có hiệu lực thi hành từ ngày 01/8/2025 và thay thế Nghị quyết 129/2015/NQ-HĐND ngày 10/12/2015 của HĐND tỉnh về chế độ hỗ trợ kinh phí cho học sinh phải qua sông, suối, hồ để đi học.

Nghị quyết này đã được Hội đồng nhân dân tỉnh Sơn La Khóa XV, Kỳ họp thứ mười một thông qua ngày 17 tháng 7 năm 2025./.

 

Nơi nhận:
- Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Chính phủ;
- Các Bộ: Giáo dục và Đào tạo; Tài chính; Tư pháp;
- Cục Kiểm tra Văn bản và QLXLVPHC, Bộ Tư pháp;
- Vụ Pháp chế, Bộ Giáo dục và Đào tạo;
- Ban Thường vụ tỉnh ủy;
- Thường trực HĐND; UBND;
- Ủy ban UBMTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh;
- Đoàn ĐBQH tỉnh; Đại biểu HĐND tỉnh;
- Ban Pháp chế HĐND tỉnh;
- Các sở, ban, ngành của tỉnh;
- Văn phòng: Tỉnh ủy, Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, UBND tỉnh;
- Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN các xã, phường;
- Các Trung tâm: Thông tin tỉnh - Văn phòng UBND tỉnh;
Lưu trữ lịch sử tỉnh;
- Lưu: VT,Linh.

CHỦ TỊCH





Nguyễn Thái Hưng

 

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Nghị quyết 124/2025/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh Sơn La quy định chế độ hỗ trợ kinh phí cho học sinh phải qua sông, suối, hồ để đi học trên địa bàn tỉnh Sơn La

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

văn bản cùng lĩnh vực

image

Quyết định 1803/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An về việc công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung, thay thế trong các lĩnh vực giáo dục mầm non, giáo dục trung học, giáo dục nghề nghiệp, giáo dục và đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân; thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp thuộc phạm vi, chức năng quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo

văn bản mới nhất

CHÍNH SÁCH BẢO VỆ DỮ LIỆU CÁ NHÂN
Yêu cầu hỗ trợYêu cầu hỗ trợ
Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×