Kế hoạch 239/KH-BGDĐT triển khai Đề án Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Kế hoạch 239/KH-BGDĐT

Kế hoạch 239/KH-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai Đề án "Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025" của ngành Giáo dục năm 2020
Cơ quan ban hành: Bộ Giáo dục và Đào tạoSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:239/KH-BGDĐTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Kế hoạchNgười ký:Nguyễn Hữu Độ
Ngày ban hành:16/04/2020Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

____________

Số: 239/KH-BGDĐT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

________________________

Hà Nội, ngày 16 tháng 4 năm 2020

 

 

KẾ HOẠCH

Triển khai Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” của ngành Giáo dục năm 2020

___________________

 

Thực hiện Quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” (Đề án 1665); Quyết định số 1230/QĐ-BGDĐT ngày 30/3/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Kế hoạch triển khai Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” của ngành Giáo dục (Quyết định 1230/QĐ-BGDĐT), Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Kế hoạch triển khai Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” của ngành Giáo dục năm 2020 cụ thể như sau:

I. Mục đích, yêu cầu

1. Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông và các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên (HSSV) về khởi nghiệp, giúp HSSV chủ động tiếp cận với hệ thống hỗ trợ khởi nghiệp trong và ngoài nhà trường nhằm triển khai thực hiện các nhiệm vụ giải pháp tại Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 01/01/2020 về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2020.

2. Triển khai thí điểm công tác đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực cho học sinh, sinh viên các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp, tại một số trường đại học và một số sở giáo dục và đào tạo. Hướng dẫn các cơ sở đào tạo, các sở giáo dục và tạo xây dựng môi trường trải nghiệm, hỗ trợ khởi nghiệp cho HSSV trên nền tảng số hóa và công nghệ thực tế ảo theo tinh thần chỉ đạo tại Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

3. Hỗ trợ các cơ sở đào tạo, các sở giáo dục và đào tạo kết nối các nguồn lực xã hội hóa để hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp tại các cơ sở giáo dục.

II. Nhiệm vụ, giải pháp

1. Công tác truyền thông

a) Tuyên truyền, phổ biến để HSSV biết, khai thác, cập nhật thông tin, kiến thức trên cổng http://www.congkhoinghiep.vn; cổng http://dean1665.vn Fanpage của Chương trình: https://www.facebook.com/khoinghiepquocgiaHSSV.

b) Phối hợp với các doanh nghiệp vận hành các kênh truyền thông trên mạng xã hội, báo chí, truyền hình.

c) Xây dựng các bài giảng cung cấp thông tin, kiến thức, cập nhật tài liệu và các khóa đào tạo cho HSSV trên hệ thống hướng nghiệp, khởi nghiệp online; kết nối cổng khởi nghiệp với tất cả các cơ sở giáo dục, đào tạo, xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý các dự án khởi nghiệp của HSSV.

d) Xây dựng các mô hình tiêu biểu về triển khai các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp trong các cơ sở đào tạo, các sở giáo dục và đào tạo để nhân rộng.

2. Tổ chức Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ 3 - Năm 2020

a) Thời gian bắt đầu từ tháng 5/2020.

b) Vòng chung kết sẽ diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong sự kiện Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của HSSV năm 2020.

3. Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của HSSV lần thứ 3 - Năm 2020 (SV_STARTUP-2020)

a) Tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

b) Thời gian dự kiến tháng 12/2020.

4. Công tác hỗ trợ đào tạo

a) Xây dựng các bộ tài liệu khung năng lực (Kiến thức - Kỹ năng - Thái độ) nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên các cơ sở đào tạo và bộ tài liệu hướng dẫn cho đội ngũ cán bộ tư vấn hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp trong các cơ sở đào tạo; xây dựng các tài liệu truyền cảm hứng và cung cấp kiến thức, kỹ năng đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp cho học sinh phổ thông.

b) Tổ chức đào tạo, tập huấn đội ngũ cán bộ tư vấn hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp trong các cơ sở đào tạo tập trung vào phương pháp giảng dạy và kỹ năng làm việc với sinh viên nhằm thúc đẩy tinh thần đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp trong sinh viên; hoàn thiện mạng lưới cán bộ tư vấn hỗ sinh viên khởi nghiệp trong các cơ sở đào tạo; tổ chức các khóa đào tạo theo Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đổi mới sáng tạo cho các sinh viên, nhóm sinh viên khởi nghiệp các kiến thức về khởi sự kinh doanh, quản trị doanh nghiệp thời đại 4.0.

c) Phối hợp với các doanh nghiệp đồng hành cùng với Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc triển khai Đề án 1665 xây dựng chương trình, hệ thống đào tạo, hệ thống kết nối nhà trường và doanh nghiệp; xây dựng hệ thống dữ liệu kết nối doanh nghiệp với sinh viên các trường đại học, hỗ trợ việc làm cho sinh viên, hỗ trợ đào tạo kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên; tổ chức các hoạt động giao lưu, hội thảo, diễn đàn truyền cảm hứng khởi nghiệp cho HSSV.

d) Phối hợp với các doanh nghiệp đồng hành cùng với Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc triển khai Đề án 1665 xây dựng chương trình, hệ thống đào tạo, hệ thống kết nối nhà trường và doanh nghiệp; Vận hành cổng thông tin trực tuyến hỗ trợ đào tạo; hệ thống dữ liệu kết nối doanh nghiệp với các dự án ý tưởng của sinh viên các trường đại học, hỗ trợ việc làm cho sinh viên, hỗ trợ đào tạo kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên; tổ chức các hoạt động giao lưu, hội thảo, diễn đàn truyền cảm hứng khởi nghiệp cho HSSV.

đ) Phối hợp với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tổ chức các hội nghị, hội thảo, giao lưu, kết nối, các trường đại học Việt Nam với các trường đại học quốc tế và hỗ trợ các dự án, ý tưởng khởi nghiệp của khối học sinh phổ thông tham dự Cuộc thi khởi nghiệp quốc tế.

5. Tạo môi trường hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp

a) Tiếp tục chỉ đạo 03 cơ sở đào tạo (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội; Đại học Huế; Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh) hoàn thiện mô hình trung tâm hỗ trợ HSSV khởi nghiệp tại 03 khu vực, tạo không gian dùng chung cho HSSV các cơ sở giáo dục, đào tạo, nội dung thí điểm tập trung vào 03 vấn đề:

- Đổi mới nội dung, chương trình đào tạo, theo hướng lồng ghép nội dung, thời lượng các môn học khởi nghiệp, các kỹ năng khởi nghiệp vào chương trình chính khóa hoặc ngoại khóa một cách phù hợp. Đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp có đầy đủ kiến thức, kỹ năng đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp khởi nghiệp hoặc đủ năng lực vận hành các dự án khởi nghiệp;

- Xây dựng chương trình hỗ trợ khởi nghiệp thông qua hoạt động trải nghiệm tại doanh nghiệp, xây dựng dự án khởi nghiệp theo yêu cầu, đặt hàng của doanh nghiệp nhằm tạo môi trường, tạo động lực, thúc đẩy tinh thần, khuyến khích sinh viên khởi nghiệp, khuyến khích giảng viên tham gia hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp;

- Huy động nguồn vốn, từng bước hình thành các Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp trong các trường đại học nhằm hỗ trợ cho dự án khởi nghiệp của sinh viên.

b) Tăng cường kết nối với các doanh nghiệp hỗ trợ không gian làm việc cho các nhóm HSSV đã có ý tưởng, dự án khởi nghiệp để vận hành các mô hình kinh doanh, sản xuất thử các sản phẩm mẫu.

c) Phối hợp với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hỗ trợ một số địa phương thí điểm xây dựng các Trung tâm giáo dục khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo hình thành hệ sinh thái hỗ trợ giáo dục khởi nghiệp.

6. Hỗ trợ nguồn vốn cho các dự án khởi nghiệp

a) Phối hợp với các doanh nghiệp hỗ trợ nguồn vốn, hình thành các Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp để hỗ trợ cho các dự án, ý tưởng khởi nghiệp của HSSV.

b) Nghiên cứu mô hình và chỉ đạo hình thành các Quỹ quyên tặng (Endowment Fund) trong các cơ sở giáo dục.

7. Quản lý điều hành Đề án

a) Xây dựng văn bản quy định về công tác hỗ trợ HSSV khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục; nghiên cứu lồng ghép bộ tiêu chí đánh giá các trường đại học theo định hướng khởi nghiệp vào các chuẩn đánh giá các trường đại học theo quy định hiện hành.

b) Tổ chức kiểm tra, hỗ trợ các nhà trường, các sở giáo dục và đào tạo xây dựng các hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp.

c) Thực hiện nghiên cứu đánh giá hiệu quả đề án và các đề xuất giai đoạn tiếp theo cho Đề án 1665 trên các cơ sở đào tạo và người học; hoàn thiện báo cáo 03 năm triển khai thực hiện Đề án 1665.

III. Tổ chức thực hiện

1. Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên: Chủ trì, phối hợp với các Cục, Vụ liên quan, các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp đồng hành cùng với Đề án 1665 chủ động tổ chức hoạt động triển khai Kế hoạch này. Chủ trì việc ban hành các văn bản, công văn đề nghị các cơ sở đào tạo, các sở giáo dục và đào tạo phối hợp triển khai các nội dung, nhiệm vụ của Kế hoạch này.

Chủ trì tham mưu lãnh đạo Bộ góp ý, ban hành các văn bản triển khai Đề án 1665 đối với các bộ ngành, địa phương, tổ chức việc kiểm tra, giám sát tại các cơ sở đào tạo, các sở giáo dục và đào tạo. Chủ trì việc xây dựng báo cáo sơ kết 03 năm thực hiện Đề án.

2. Các Cục, Vụ thực hiện các nội dung được giao trong Kế hoạch theo danh mục các nhiệm vụ phân công.

3. Các Sở GDĐT chủ trì, phối hợp với các đơn vị xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

4. Các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm chủ động phối hợp với các đơn vị, các doanh nghiệp triển khai các nội dung của Kế hoạch.

IV. Kinh phí thực hiện

Kinh phí thực hiện Kế hoạch được bố trí trong kinh phí triển khai thực hiện Đề án được cấp hằng năm; Quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa; Chương trình đào tạo nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; kinh phí xã hội hóa và các nguồn kinh phí hợp pháp khác.

 

Nơi nhận:

- Bộ trưởng (để b/c);

- VPCP (Vụ KGVX);

- Bộ: TC, KHĐT, KHCN, LĐTBXH (để ph/h);

- Trung ương Đoàn TNCS HCM (để ph/h);

- Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (để ph/h);

- Các ĐH, HV, các trường ĐH, Cao đẳng Sư phạm và Trung cấp sư phạm (để th/h);

- Các sở GDĐT (để th/h);

- Các đơn vị ký kết phối hợp triển khai;

- Cổng TTĐT của Bộ GDĐT;

- Lưu: VT, Vụ GDCTHSSV.

KT. BỘ TRƯỞNG

THỨ TRƯỞNG

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Hữu Độ

 

 

 

 

 

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

____________

 

 

 

 

PHỤ LỤC

NHIỆM VỤ CỤ THỂ CỦA KẾ HOẠCH

Triển khai Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” của ngành Giáo dục năm 2020

(Kèm theo Kế hoạch số 239/KH-BGDĐT ngày 16 tháng 4 năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo)

 

STT

NỘI DUNG

Thời gian triển khai

Đơn vị chỉ đạo, giám sát

 

Đơn vị triển khai thực hiện

 

1

Công tác truyên thông

1.1

Vận hành, duy trì các bài viết chuyên đề trên trên mạng xã hội, các kênh truyền thông, báo chí, truyền hình.

Cả năm

Vụ GDCTHSSV

Báo GDTĐ, Trung tâm TTGD; Các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành cùng Đề án 1665

1.2

Duy trì các bài viết, các chuyên đề, cập nhật tài liệu, kết nối thông tin với các cơ sở giáo dục trên cổng khởi nghiệp http://www.congkhoinghiep.vn; http://dean1665; và Fanpage https://www.facebook.com/khoinghiepquocgiaHSSV

Cả năm

Vụ GDCTHSSV

Các cơ sở đào tạo, Các Sở GDĐT, Các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành cùng Đề án 1665

1.3

Hoàn thiện các bài giảng Online cung cấp cho HSSV (15 bài)

Tháng

11/2020

Vụ GDCTHSSV

Các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành cùng Đề án 1665

1.4

Hoàn thiện và nâng cấp tính năng cho cổng khởi nghiệp http://dean1665;

Tháng 3 - 12/2020

Vụ GDCTHSSV

Các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành cùng Đề án 1665

1.5

Xây dựng chương trình truyền hình thực tế về Khởi nghiệp dành cho HSSV để khuyến khích tinh thần khởi nghiệp, trang bị kiến thức thực tế và kết nối các ý tưởng của HSSV với các doanh nghiệp và Xã hội.

Tháng 3 -12/2020

Vụ GDCTHSSV

Các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành cùng Đề án 1665

2

Hội nghị, hội thảo, giao lưu diễn đàn

2.1

Tổ chức giao lưu truyền cảm hứng khởi nghiệp cho sinh viên các cơ sở đào tạo (20 cơ sở đào tạo)

 

Vụ GDCTHSSV

Các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành cùng Đề án 1665

2.2

Tổ chức các hội thảo, tập huấn về khởi nghiệp cho cán bộ, giáo viên các trường phổ thông trong toàn quốc (03 khu vực)

Tháng 3­-12/2020

Vụ GDCTHSSV;

GDTrH

Các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành cùng Đề án 1665;

2.3

Hội thảo thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp trong các cơ sở đào tạo (04-06 Hội thảo)

Tháng 3­-12/2020

Vụ GDCTHSSV; GDTrH; KHCNMT

Các cơ sở đào tạo; Các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành cùng Đề án 1665;

2.4

Hội thảo kết nối hệ thống Doanh nghiệp với ngành giáo dục tại địa phương nhằm xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp toàn diện trong giáo dục phổ thông.

Tháng 3­ -12/2020

Vụ GDCTHSSV;

GDTrH

Các doanh nghiệp đồng hành cùng Đề án 1665

3

Tổ chức ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của HSSV năm 2020

3.1

Ban hành Thể lệ Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020 (SV_STARTUP 2020)

Tháng

3/2020

Vụ GDCTHSSV

Vụ GDCTHSSV; Tổ công tác triển khai Đề án

3.2

Tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020 (SV_STARTUP 2020)

Tháng

4/2020

Vụ GDCTHSSV

Các Vụ Vụ GDCTHSSV; GDTrH; KHCNMT; Các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành cùng Đề án 1665; Các cơ sở đào tạo; Các Sở GDĐT

3.3

Tổ chức Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ 3 - năm 2020 (SV_STARTUP 2020), tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Tháng 11 -12/2020

Vụ GDCTHSSV; Các Vụ GDTrH; KHCNMT

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh ; Các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành cùng Đề án 1665; Các cơ sở đào tạo; Các Sở GDĐT

3.4

Kết nối “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020 (SV_STARTUP 2020) với các cuộc thi HSSV khởi nghiệp quốc tế.

Tháng

4/2020

Vụ GDCTHSSV; Các Vụ GDTrH; KHCNMT

Các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành cùng Đề án 1665; Các cơ sở đào tạo; Các Sở GDĐT

4

Công tác hỗ trợ đào tạo

4.1

Xây dựng 01 tài liệu kỹ năng thiết kế (Design thinking) và 01 tài liệu hướng dẫn mô hình kinh doanh cho học sinh phổ thông;

Tháng 3 -8/2020

Vụ GDCTHSSV

Các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành cùng Đề án 1665;

4.2

Xây dựng và thẩm định các tài liệu đào tạo cho học sinh sinh viên về việc tư duy sáng tạo, phản biện, kỹ năng mềm và kỹ năng khởi nghiệp dành cho học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên và các cơ sở giáo dục

Tháng 4-12/2020

Vụ GDCTHSSV

Các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành cùng Đề án 1665;

4.3

Tổ chức đào tạo, tập huấn kiến thức khởi nghiệp cho sinh viên, giáo viên và chia sẻ cảm hứng khởi nghiệp HSSV

 

Vụ GDCTHSSV;

GDTrH

Các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành cùng Đề án 1665;

4.4

Tập huấn đội ngũ cán bộ tư vấn hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp trong các cơ sở đào tạo (06 -08 lớp, mỗi lớp 40 học viên)

Tháng 3-12/2020

Vụ GDCTHSSV

Các cơ sở đào tạo; Các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành cùng Đề án 1665;

4.5

Đào tạo, tập huấn cho sinh viên các cơ sở đào tạo về khởi sự kinh doanh; Quản trị DNNVV (24 lớp, mỗi lớp 30-50 sinh viên)

Tháng 3-12/2020

Vụ GDCTHSSV

Các cơ sở đào tạo; Cục PTDN (Bộ KHĐT); Các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành cùng Đề án 1665;

4.6

Triển khai hệ thống công nghệ hướng nghiệp định hướng khởi nghiệp online dành cho học sinh sinh viên toàn quốc

Tháng 3-12/2020

Vụ GDCTHSSV

Các cơ sở đào tạo; Sở Giáo dục và Đào tạo; Các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành cùng Đề án 1665;

4.7

Triển khai chương trình đào tạo theo các bộ tài liệu đã được được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt

Cả năm

Vụ GDCTHSSV

Các cơ sở đào tạo, các Sở Giáo dục và Đào tạo; Các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành cùng Đề án 1665;

4.8

Tập huấn lan tỏa cho 3000 sinh viên đại học về kỹ năng điều phối thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp DNXH cung cấp cho sinh viên kỹ năng hợp tác/làm việc với cộng đồng nhằm tạo ra các thay đổi tích cực và bền vững cho xã hội qua phương pháp của chương trình Công dân tích cực.

Tháng 4 -12/20120

Vụ GDCTHSSV

Hội đồng Anh; Các cơ sở đào tạo; Trung tâm Sáng tạo xã hội và khởi nghiệp, đại học Kinh tế Quốc dân.

5

Tạo môi trường hỗ trợ HSSV khởi nghiệp

5.1

Chỉ đạo hoàn thiện mô hình thí điểm 03 Trung tâm hỗ trợ HSSV khởi nghiệp tại 03 khu vực (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội; Đại học Huế; Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh)

Tháng 3-9/2020

Vụ GDCTHSSV

Vụ GDCTHSSV; Các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành cùng Đề án 1665;

5.2

Hướng dẫn các sở giáo dục và đào tạo tổ chức thí điểm triển khai công tác đào tạo, tạo môi trường hỗ trợ học sinh khởi nghiệp và lựa chọn các mô hình điểm để nhân rộng

Tháng 3-12/2020

Vụ GDCTHSSV

Vụ GDCTHSSV; Vụ GDTrH; Các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành cùng Đề án 1665;

5.3

Tổ chức thí điểm mô hình đổi mới sáng tạo xã hội bảo vệ môi trường trong 12 trường THPT tại ít nhất 03 địa phương.

Tháng 10/2019- 08/2020

Vụ GDCTHSSV

Hội đồng Anh, Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh tham gia dự án

5.4

Xây dựng và triển khai thí điểm hệ thống công nghệ kết nối sinh viên và cộng đồng doanh nghiệp, gia tăng cơ hội việc làm và trải nghiệm môi trường khởi nghiệp tại các doanh nghiệp cho học sinh sinh viên toàn quốc.

Tháng 3-12/2020

Vụ GDCTHSSV

Các cơ sở đào tạo; Các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành cùng Đề án 1665;

6.

Hỗ trợ nguồn vốn cho các dự án khởi nghiệp

6.1

Tìm kiếm nguồn vốn xã hội hóa và hình thành các Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp cho các dự án, ý tưởng khởi nghiệp của HSSV.

Cả năm

Vụ GDCTHSSV

Các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành cùng Đề án 1665;

6.2

Nghiên cứu hình thành các Quỹ quyên tặng (Endowment Fun) trong các cơ sở giáo dục.

Tháng 11/2020

Vụ GDCTHSSV

Các cơ sở đào tạo; Các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành cùng Đề án 1665;

7.

Hoạt động quản lý điều hành Đề án

7.1

Xây dựng Thông tư quy định về công tác hướng nghiệp, tư vấn việc làm, hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục

Tháng

9/2020

Vụ GDCTHSSV

Vụ GDCTHSSV; GDTrH; GDĐH; PC.

7.2

Xây dựng báo cáo Thủ tướng Chính phủ 03 năm triển khai Đề án 1665

Tháng

11/2020

Vụ GDCTHSSV

Vụ GDCTHSSV; KHCNMT; GDTrH; GDĐH;

7.3

Tổ chức kiểm tra, hỗ trợ các nhà trường; các sở giáo dục và đào tạo xây dựng các hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp

Cả năm

Vụ GDCTHSSV

Vụ GDCTHSSV; GDTrH; GDĐH

Tổng số: 7 nhóm và 30 nhiệm vụ.

         
 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi