Công văn 2563/BGDĐT-QLCL 2022 phối hợp chỉ đạo tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, GDNN

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 2563/BGDĐT-QLCL

Công văn 2563/BGDĐT-QLCL của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phối hợp chỉ đạo tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022
Cơ quan ban hành: Bộ Giáo dục và Đào tạoSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:2563/BGDĐT-QLCLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Kim Sơn
Ngày ban hành:17/06/2022Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

_________

Số: 2563/BGDĐT-QLCL

V/v Phối hợp chỉ đạo tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_________________________

Hà Nội, ngày 17 tháng 6 năm 2022

Kính gửi: Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) trân trọng cảm ơn Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương trong những năm qua đã tích cực phối hợp với ngành Giáo dục chỉ đạo, tổ chức thi, xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) đáp ứng yêu cầu của Nghị quyết số 29-NQ/TW Ban Chấp hành Trung ương khóa XI và Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (gọi tắt là Kỳ thi) được tổ chức giữ ổn định về cơ bản phương thức như năm 2021, lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT; cung cấp thông tin phục vụ đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông và là một trong các căn cứ xét tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp (gọi tắt là tuyển sinh).

Bộ GDĐT trân trọng đề nghị các đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương quán triệt Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 27/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022 để chỉ đạo, tổ chức Kỳ thi và công tác tuyển sinh năm 2022 ở địa phương; trong đó, tập trung thực hiện các nội dung sau:

1. Thành lập Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cấp tỉnh để chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể có liên quan, chính quyền các cấp phối hợp với sở GDĐT chuẩn bị và tổ chức Kỳ thi; lưu ý Ban Chỉ đạo:

a) Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt đầy đủ các quy chế thi và tuyển sinh hiện hành; lưu ý thực hiện một số điểm mới căn bản trong tổ chức thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2022.

b) Tăng cường chỉ đạo, kiểm tra việc hoàn thành chương trình, kế hoạch năm học 2021-2022 và tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 trong các cơ sở giáo dục phổ thông của địa phương.

c) Xây dựng và triển khai phương án tổ chức Kỳ thi và công tác tuyển sinh tại địa phương bảo đảm an toàn, trung thực, khách quan; xây dựng phương án dự phòng để xử lý các tình huống bất thường có thể xảy ra.

d) Bố trí kinh phí từ ngân sách địa phương để tổ chức Kỳ thi; trong đó lưu ý không thu phí dự thi đối với tất cả các đối tượng thí sinh tham dự Kỳ thi tại địa phương.

đ) Chỉ đạo, điều hành công tác tổ chức Kỳ thi đảm bảo chặt chẽ, linh hoạt, hiệu quả:

- Chỉ đạo sở GDĐT địa phương chuẩn bị chu đáo và triển khai tổ chức tốt hoạt động của các Hội đồng thi: bảo đảm đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ tổ chức Kỳ thi và công tác tuyển sinh; bố trí các Điểm thi hợp lý, đáp ứng yêu cầu tổ chức thi nghiêm túc, an toàn và tạo thuận lợi cho thí sinh dự thi; tập huấn đầy đủ nghiệp vụ tổ chức thi, thanh tra, kiểm tra thi và quán triệt tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật cho cán bộ, giáo viên tham gia tổ chức Kỳ thi và công tác tuyển sinh.

- Chỉ đạo các sở ban, ngành, đoàn thể có liên quan và chính quyền các cấp thuộc quyền quản lý phối hợp, hỗ trợ tổ chức Kỳ thi và công tác tuyển sinh. Trong đó, chú trọng công tác vận chuyển, bảo quản đề thi; bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông, thông tin liên lạc; cung cấp điện, nước ổn định; bảo đảm các quy định phòng dịch, vệ sinh, an toàn thực phẩm tại tất cả các Điểm thi trong suốt Kỳ thi; tạo điều kiện thuận lợi về đi lại, ăn nghỉ cho người thân và thí sinh tham dự Kỳ thi; không để thí sinh nào phải bỏ thi vì khó khăn về kinh tế hay điều kiện đi lại.

- Triển khai thực hiện đầy đủ nội dung Công văn số 2232/BGDĐT-QLCL ngày 30/5/2022 của Bộ GDĐT hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

2. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT tại địa phương để bảo đảm Kỳ thi an toàn, trung thực, không để xảy ra sai sót, tiêu cực, vi phạm quy chế thi; trong đó, chú ý việc thực hiện nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra các khâu tổ chức Kỳ thi.

Bộ GDĐT đề nghị các đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm, tăng cường phối hợp chỉ đạo để Kỳ thi tốt nghiệp THPT và công tác tuyển sinh năm 2022 tại địa phương được tổ chức an toàn, trung thực, khách quan, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh.

Trân trọng./.

Nơi nhận:

- Như trên;

- Thủ tướng và các Phó Thủ tướng (để b/c);

- Ban Tuyên giáo TƯ (để b/c);

- Các Thứ trưởng (để chỉ đạo);

- Văn phòng Chính phủ;

- Cổng Thông tin điện tử của Bộ GDĐT;

- Lưu: VT, Cục QLCL.

BỘ TRƯỞNG

Nguyễn Kim Sơn

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi