Chỉ thị 15/2002/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc chống tiêu cực trong các hoạt động thể dục thể thao

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
 • Chú thích màu chỉ dẫn
  Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết
  Sửa đổi, bổ sung, đính chính
  Thay thế
  Hướng dẫn
  Bãi bỏ
  Bãi bỏ cụm từ
  Bình luận
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CHỈ THỊ

CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ SỐ 15/2002/CT-TTG
NGÀY 26 THÁNG 7 NĂM 2002 VỀ VIỆC CHỐNG TIÊU CỰC
TRONG CÁC HOẠT ĐỘNG THỂ DỤC THỂ THAO

 

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, sự hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân, sự nghiệp thể dục thể thao đã đạt được nhiều thành tích đáng kể, nâng cao trình độ thể thao và tầm vóc người Việt Nam, hình thành lối sống lành mạnh, hạn chế các tệ nạn xã hội; nâng cao vị thế của thể thao Việt Nam trên trường quốc tế.

Bên cạnh mặt tích cực, những hiện tượng tiêu cực trong các hoạt động thể thao có xu hướng gia tăng, cả về tính chất và hình thức. Hành vi tiêu cực thể hiện không chỉ ở trong thi đấu thể thao như : gian lận về độ tuổi, vận động viên nhường điểm, cá độ, mua bán tỷ số và xử sai luật trong thi đấu, nhất là trong thi đấu bóng đá và các môn thể thao đối kháng, mà còn tồn tại cả trong việc tuyển chọn, đào tạo vận động viên.

Tình trạng tiêu cực đã kéo dài, làm mất tính trung thực, cao thượng của thể thao, làm tha hoá, biến chất không ít cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài; là tồn tại không chỉ ở trong ngành thể dục thể thao, mà đã trở thành một trong những tệ nạn xã hội.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tiêu cực trong hoạt động thể thao, nhưng chủ yếu là do công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng đạo đức, lối sống trong hoạt động thể dục thể thao chưa được chú trọng thường xuyên; một số ngành, địa phương, đơn vị, những người làm công tác quản lý, vận động viên ... còn có tư tưởng cục bộ và bệnh thành tích, chưa nhận thức sâu sắc mức độ và tác hại nghiêm trọng của các hiện tượng tiêu cực trong thể thao; công tác quản lý nhà nước của ngành thể dục thể thao chậm đổi mới và còn nhiều bất cập trong hệ thống văn bản quy phạm pháp luật; công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát chưa được tăng cường; việc xử lý các vi phạm chưa nghiêm và triệt để.

Để các hoạt động thể dục thể thao ngày càng phát triển lành mạnh, Thủ tướng Chính phủ chỉ thị:

1. Uỷ ban Thể dục Thể thao:

a) Chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan sửa đổi, ban hành hoặc trình cơ quan có thẩm quyền sửa đổi, ban hành các văn bản quy phạm pháp luật để phòng, chống tiêu cực trong hoạt động thể dục thể thao.

b) Chủ trì, phối hợp với Bộ Công an và các Bộ, ngành liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, phát hiện, xử lý hoặc đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm minh theo pháp luật các tập thể, cá nhân có hành vi tiêu cực trong các hoạt động thể dục thể thao.

2. Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trong hoạt động thể dục thể thao; chủ động phát hiện và kịp thời có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và kiên quyết xử lý theo quy định hiện hành các tổ chức, cá nhân có hành vi tiêu cực trong hoạt động thể dục thể thao.

3. Bộ Văn hoá - Thông tin chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng kịp thời biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích tốt, đồng thời phê phán những hành vi tiêu cực trong các hoạt động thể dục thể thao.

4. Các Bộ, cơ quan ngang Bộ và ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:

a) Chỉ đạo tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng đạo đức, lối sống văn hoá đối với cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài, học sinh, sinh viên... nhằm nâng cao nhận thức và kiên quyết đấu tranh với các hiện tượng tiêu cực trong hoạt động thể dục thể thao.

Thủ trưởng cơ quan thể thao và người đứng đầu ngành, địa phương phải chịu trách nhiệm về việc để xảy ra các tiêu cực trong hoạt động thể dục thể thao ở cơ quan, ngành, địa phương do mình quản lý.

b) Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, phối hợp với các đoàn thể, cơ quan và ngành thể dục thể thao tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị này nhằm từng bước ngăn chặn và đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực, xây dựng đạo đức, phong cách trung thực, lành mạnh có văn hoá trong các hoạt động thể dục thể thao.

5. Uỷ ban Thể dục Thể thao có trách nhiệm hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị này và định kỳ báo cáo kết quả với Thủ tướng Chính phủ.

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Nghị quyết 29/2002/NQ-HĐ của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội về việc thông qua quy định tạm thời về ưu đãi, khuyến khích các nhà khoa học đầu ngành, chuyên gia giỏi, người có trình độ cao cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển thủ đô và quy định tạm thời về thu hút, sử dụng, đào tạo, bồi dưỡng tài năng trẻ và nguồn nhân lực chất lượng cao

Nghị quyết 29/2002/NQ-HĐ của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội về việc thông qua quy định tạm thời về ưu đãi, khuyến khích các nhà khoa học đầu ngành, chuyên gia giỏi, người có trình độ cao cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển thủ đô và quy định tạm thời về thu hút, sử dụng, đào tạo, bồi dưỡng tài năng trẻ và nguồn nhân lực chất lượng cao

Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề

×
×
×
Vui lòng đợi