Chỉ thị 08/CT-UBND Hà Nội 2022 tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm học 2022-2023

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Chỉ thị 08/CT-UBND

Chỉ thị 08/CT-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc tăng cường chỉ đạo công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm học 2022-2023 trên địa bàn Thành phố Hà Nội
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân Thành phố Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:08/CT-UBNDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Chu Ngọc Anh
Ngày ban hành:27/04/2022Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HÀ NỘI

-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

---------------

Số: 08/CT-UBND

Hà Nội, ngày 27 tháng 4 năm 2022

CHỈ THỊ

Về việc tăng cường chỉ đạo công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm học 2022-2023 trên địa bàn Thành phố Hà Nội

___________

Để đảm bảo các điều kiện tổ chức triển khai công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm học 2022-2023, đảm bảo nghiêm túc, chính xác, công bằng, khách quan, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo để góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội Thành phố năm 2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố yêu cầu các Sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

1. Các cấp, các ngành quán triệt, tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Thành phố để triển khai có hiệu quả các chương trình hành động, đề án, kế hoạch nhằm phát triển giáo dục Thủ đô, đẩy mạnh thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Hội nghị Trung ương 8 (khóa XI).

2. Rà soát chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên, đáp ứng đầy đủ chỗ học cho học sinh, không để xảy ra hiện tượng quá tải ở các trường trên địa bàn, quy mô đúng quy định đáp ứng nhiệm vụ xây dựng trường chuẩn quốc gia để khắc phục những hạn chế, tồn tại của những năm học trước, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh; tăng quy mô tuyển sinh, tăng chất lượng công tác tuyển sinh, tăng cường cơ sở vật chất cho các cơ sở giáo dục, giảm số học sinh trái tuyến, giảm số học sinh/lớp; tăng số học sinh được học 2 buổi/ngày...; phấn đấu huy động ít nhất 50% trẻ em độ tuổi nhà trẻ, 100% trẻ em độ tuổi mẫu giáo đi học; ít nhất 75% trẻ khuyết tật ở thể nhẹ trong độ tuổi mầm non được học hòa nhập; 100% trẻ 6 tuổi đủ sức khỏe được vào lớp 1; 100% học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học được vào học lớp 6; 100% học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở có nhu cầu được tiếp tục đi học tại các trường trung học phổ thông, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

3. Sở Giáo dục và Đào tạo

- Chủ trì, phối hợp với các Sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã xây dựng, triển khai, hướng dẫn kế hoạch tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm học 2022-2023 linh hoạt, đảm bảo quyền lợi của học sinh.

- Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức kỳ thi và tuyển sinh; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn các địa điểm tổ chức thi và tuyển sinh trên địa bàn Thành phố; tổ chức quán triệt và chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 02/2021/VBHN-BGDĐT ngày 04/5/2021, Quy chế tuyển sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 03/VBHN-BGDĐT ngày 03/5/2019, Chỉ thị số 800/CT-BGDĐT ngày 24/8/2021, Công điện 136/CĐ-BGDĐT ngày 08/02/2022; chú trọng công tác tập huấn nghiệp vụ cho các cán bộ làm công tác thi.

- Phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan xây dựng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong quá trình tổ chức kỳ thi và tuyển sinh theo hướng dẫn của Trung ương và các Bộ, ngành liên quan đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các thí sinh, cán bộ và những người tham gia tổ chức kỳ thi và tuyển sinh; có phương án dự phòng trong công tác tổ chức thi và tuyển sinh, ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

- Tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo Quy chế thi, Quy chế tuyển sinh và Nghị định số 04/2021/NĐ-CP ngày 22/01/2021 của Chính phủ.

- Tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục, nâng cao vai trò, hiệu quả của chuyển đổi số trong công tác thi và tuyển sinh.

4. Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã

- Huy động cả hệ thống chính trị tham gia lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức, thực hiện thi, tuyển sinh năm 2022; tuyệt đối không để tình trạng có cơ sở giáo dục tuyển sinh vượt chỉ tiêu do tuyển sinh trái tuyến, gây bức xúc cho người dân và dư luận xã hội.

- Chỉ đạo các phòng, ban phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo của quận, huyện, thị xã rà soát điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ, chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học 2022-2023; thực hiện nghiêm việc công khai về cam kết chất lượng giáo dục và đào tạo; tổ chức tuyển sinh đúng Quy chế, đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan, hướng dẫn tuyển sinh đầy đủ, rõ ràng, công khai tạo thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học; không tổ chức thi vào lớp 1.

- Bố trí cán bộ quản lý, giáo viên triển khai các giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, tạo sự phát triển ổn định và đồng đều về chất lượng giữa các cơ sở giáo dục trên địa bàn; tạo điều kiện phát triển hệ thống giáo dục tư thục theo quy định của pháp luật.

- Tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện tốt công tác hướng nghiệp và phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông theo Kế hoạch số 219/KH-UBND ngày 04/12/2018 của Ủy ban nhân dân Thành phố về triển khai Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018-2025” của Thủ tướng Chính phủ; tăng cường hơn nữa công tác tư vấn hướng nghiệp đến phụ huynh và học sinh để giúp các bậc phụ huynh nhận thức rõ, đúng đắn hơn việc học tập và cơ hội học tập, làm việc, giúp học sinh tự đánh giá đúng khả năng học tập của mình, phụ huynh và học sinh xem xét hoàn cảnh thực tế của gia đình để tự lựa chọn hướng đi phù hợp; tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng giáo viên ép buộc học sinh lựa chọn nguyện vọng học tiếp ở bậc học cao hơn.

5. Công an thành phố Hà Nội

- Chỉ đạo Công an trên địa bàn chủ động phối hợp với các cơ sở giáo dục trong công tác tuyển sinh; có phương án quản lý nhân khẩu, hộ khẩu hợp lý, thống nhất, tạo điều kiện giúp cho công tác tuyển sinh của các cơ sở giáo dục được chính xác và khoa học.

- Triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023, đặc biệt công tác bảo mật đề thi, vận chuyển đề, bài thi; tổ chức bảo đảm an ninh, an toàn cho các địa điểm tổ chức kỳ thi và tuyển sinh.

- Nắm bắt và phối hợp xử lý (nếu có) thông tin liên quan đến kỳ thi và tuyển sinh trên không gian mạng.

6. Các Sở, ban ngành liên quan và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội

Căn cứ nhiệm vụ và quyền hạn được giao, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị liên quan tổ chức triển khai tốt công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm học 2022-2023; quan tâm đúng mức công tác đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp học và trang thiết bị dạy học; xây dựng kế hoạch cụ thể có phương án xử lý, kịp thời khắc phục các tình huống xảy ra; lập dự trù kinh phí thực hiện; ban hành các văn bản hướng dẫn các đơn vị trực thuộc triển khai các công việc, chuẩn bị về nhân sự, cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật phục vụ cho kỳ thi và tuyển sinh. Có phương án đề phòng thiên tai, bão lũ, hỏa hoạn, dịch bệnh...; chống ùn tắc giao thông. Nắm bắt và phối hợp xử lý (nếu có) thông tin liên quan đến kỳ thi và tuyển sinh tại Thành phố trên không gian mạng. Đảm bảo có đủ điện lưới và có phương án dự phòng về điện cho các hoạt động của kỳ thi và tuyển sinh. Triển khai các chương trình “Sinh viên tình nguyện”, “Tiếp sức mùa thi” hỗ trợ các Điểm thi bảo đảm trật tự, an toàn cho kỳ thi và tuyển sinh.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố yêu cầu Giám đốc, Thủ trưởng các Sở, ban ngành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã, các tổ chức, đơn vị có liên quan nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị này./.

Nơi nhận:
- Đồng chí Bí thư Thành ủy;
- Bộ Giáo dục và Đào tạo;
- Các Đ/c Phó Bí thư Thành ủy;
- Chủ tịch UBND Thành phố;
- Thường trực HĐND Thành phố;
- Các Phó Chủ tịch UBND Thành phố;
- Ban Tuyên giáo Thành ủy;
- Các đơn vị có tên trong Chỉ thị;
- VPUB: CVP, các Phó Chánh Văn phòng;
Các phòng: KGVX, TH;
- Lưu: VT, KGVX.

CHỦ TỊCH
Chu Ngọc Anh

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Quyết định 2848/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa bãi bỏ Quyết định 3185/QĐ-UBND ngày 23/8/2016 về việc quy định định mức bình quân học sinh/lớp học và định mức biên chế cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên hành chính của các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở công lập trên địa bàn tỉnh và Quyết định 3465/QĐ-UBND ngày 09/9/2016 về việc quy định định mức bình quân học sinh/lớp học và định mức biên chế cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên hành chính của các trường trung học phổ thông, trường trung học cơ sở và trung học phổ thông công lập của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa

Quyết định 2848/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa bãi bỏ Quyết định 3185/QĐ-UBND ngày 23/8/2016 về việc quy định định mức bình quân học sinh/lớp học và định mức biên chế cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên hành chính của các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở công lập trên địa bàn tỉnh và Quyết định 3465/QĐ-UBND ngày 09/9/2016 về việc quy định định mức bình quân học sinh/lớp học và định mức biên chế cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên hành chính của các trường trung học phổ thông, trường trung học cơ sở và trung học phổ thông công lập của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa

Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi