Nghị quyết 60/2007/NQ-CP của Chính phủ về Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 năm 2007

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
 • Chú thích màu chỉ dẫn
  Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết
  Sửa đổi, bổ sung, đính chính
  Thay thế
  Hướng dẫn
  Bãi bỏ
  Bãi bỏ cụm từ
  Bình luận
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

NGHỊ QUYẾT

CỦA CHÍNH PHỦ SỐ 60/2007/NQ-CP NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2007

PHIÊN HỌP CHÍNH PHỦ THƯỜNG KỲ THÁNG 11 NĂM 2007

 

Trong ngày 29 tháng 11 năm 2007, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 11, bàn và quyết nghị những vấn đề sau:

1. Chính phủ nghe Đề án sắp xếp các doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, do Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình.

Các doanh nghiệp quốc phòng, an ninh nhiều năm qua đã góp phần quan trọng trong việc xây dựng tiềm lực quốc phòng, công an vững mạnh, đảm bảo chủ động và sẵn sàng chiến đấu cao. Tuy nhiên, đến nay nhiều doanh nghiệp quốc phòng, an ninh có quy mô nhỏ, lẻ, ngành nghề trùng lắp, hiệu quả hoạt động chưa cao. Việc sắp xếp lại doanh nghiệp quốc phòng, an ninh là rất cần thiết, nhằm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 với mục tiêu xây dựng lực lượng quân đội, công an chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại hoá, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp quốc phòng, an ninh.

Chính phủ nhất trí thông qua Đề án. Giao Bộ Quốc phòng, Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên Môi trường và các cơ quan liên quan tiếp thu ý kiến thành viên Chính phủ xây dựng các phương án cụ thể, trình Thủ tướng Chính phủ trong quý I năm 2008. Các phương án cần quán triệt:

- Kiện toàn tổ chức và hoạt động, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trực tiếp phục vụ quốc phòng, an ninh do Bộ Quốc phòng và Bộ Công an quản lý;

- Thực hiện cổ phần hoá các doanh nghiệp làm kinh tế đơn thuần, chuyển giao phần vốn nhà nước ở các doanh nghiệp được cổ phần hoá cho "Tổng Công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước quản lý;

Đối với quân nhân, sĩ quan làm việc trong các doanh nghiệp cổ phần hoá, thực hiện chính sách theo quy định của Luật Sỹ quan Quân đội nhân dân Việt Nam và Luật Công an nhân dân; đồng thời, xem xét chính sách đặc thù đối với quân nhân, sỹ quan chưa đến tuổi nghỉ hưu phù hợp với quy định của pháp luật;

- Đất đai do Bộ Quốc phòng và Bộ Công an đang quản lý thực hiện theo quy định của pháp luật về đất đai. Số tiền thu được từ cho thuê đất được cân đối vào ngân sách hàng năm của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an. Đối với diện tích đất do Bộ Quốc phòng và Bộ Công an đang quản lý mà không sử dụng thì chuyển đổi mục đích sử dụng theo quy hoạch và được sử dụng số tiền thu được để nâng cấp các cơ sở vật chất của ngành theo đúng quy định của pháp luật.

2. Chính phủ nghe dự thảo Nghị định về bán, giao doanh nghiệp do Nhà nước sở hữu toàn bộ vốn điều lệ, do Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình; Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ báo cáo tổng hợp ý kiến thành viên Chính phủ.

Nghị định số 80/2005/NĐ-CP ngày 22 tháng 6 năm 2005 về giao, bán, khoán kinh doanh, cho thuê doanh nghiệp nhà nước được xây dựng dựa trên cơ sở Luật Doanh nghiệp Nhà nước năm 2003 và Luật Doanh nghiệp năm 1999. Đến nay, hai Luật này đã được sửa đổi, vì vậy, Nghị định đã có nhiều điểm không còn phù hợp với pháp luật hiện hành, cần phải sửa đổi, bổ sung nhằm cụ thể hoá việc chuyển đổi doanh nghiệp nhà nước theo yêu cầu của luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư mới; đồng thời, xoá bỏ hình thức khoán kinh doanh, cho thuê doanh nghiệp nhà nước; sửa đổi những quy định gây khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh việc bán và giao doanh nghiệp nhà nước.

Giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Bộ Tư pháp và các cơ quan liên quan tiếp thu ý kiến thành viên Chính phủ, hoàn chỉnh dự thảo Nghị định, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, ban hành.

3. Chính phủ nghe các báo cáo về: tình hình kinh tế-xã hội tháng 11 và 11 tháng năm 2007 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình; tình hình thị trường trong nước tháng 11 năm 2007 do Bộ Công Thương trình; công tác phòng, chống tham nhũng tháng 11 năm 2007 do Tổng Thanh tra Chính phủ trình; tình hình thực hiện công tác cải cách hành chính do Bộ trưởng Bộ Nội vụ trình; công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả lũ lụt tại miền Trung do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trình.

Tình hình kinh tế-xã hội tháng 11 và 11 tháng năm 2007 tiếp tục phát triển. Sản xuất công nghiệp duy trì tốc độ tăng trưởng cao; tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tăng khá; kim ngạch xuất khẩu tiếp tục tăng; thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt mức cao nhất từ trước đến nay; giải ngân nguồn vốn tín dụng đầu tư cao hơn cùng kỳ năm trước; tổng giá trị giải ngân vốn ODA đạt mức cao; thu ngân sách nhà nước bảo đảm tiến độ. Nhiều hoạt động trong lĩnh vực văn hoá - xã hội đạt kết quả tốt; công tác phòng, chống dịch bệnh, chăm sóc sức khoẻ nhân dân được quan tâm, nhất là ở các vùng bị lũ lụt. Đã ngăn chặn được việc lây lan rộng dịch bệnh tiêu chảy cấp nguy hiểm có nguyên nhân từ vi khuẩn tả. Công tác cứu trợ và khắc phục hậu quả thiên tai được thực hiện kịp thời và có hiệu quả.. Chính phủ biểu dương quân đội, công an, y tế, chính quyền địa phương các cấp và các lực lượng đã thực hiện quyết liệt nhiều biện pháp phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh và cứu trợ nhân dân trong thời gian vừa qua.

Trong tháng cuối năm 2007, tình hình kinh tế-xã hội vẫn còn nhiều khó khăn: giá cả thị trường thế giới tiếp tục tăng cao, đặc biệt là giá dầu thô và các sản phẩm từ xăng dầu; trong nước tình hình thời tiết, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nhu cầu tiêu dùng, nhất là trong Tết nguyên đán tăng cao dễ tạo sức ép tăng giá nhiều mặt hàng...

Để hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch năm 2007, Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành và địa phương: chỉ đạo quyết liệt để ổn định các cân đối vĩ mô, tập trung thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ tại các phiên họp thường kỳ, các chỉ thị, công điện của Thủ tướng Chính phủ đã ban hành, đặc biệt là các giải pháp kiềm chế tốc độ tăng giá đã được nêu trong các Chỉ thị số 18/2007/CT-TTg và 23/2007/CT-TTg; chuẩn bị tốt lực lượng hàng hoá, tổ chức phân phối để đảm bảo ổn định thị trường và giá cả trong dịp cuối năm, không để thiếu hàng hoá; đẩy mạnh việc sắp xếp, cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước để thực hiện Kết luận của Bộ Chính trị về tình hình cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp giai đoạn 2007- 2010, có tính đến năm 2015 . Tiếp tục triển khai công tác rà soát các thủ tục hành chính đã được phân công, tập trung rà soát, sửa đổi các thủ tục hành chính liên quan đến đầu tư xây dựng cơ bản từ vốn ngân sách nhà nước, đất đai, thành lập doanh nghiệp; tiến hành rà soát lại các chương trình, dự án được giao, tăng cường kiểm tra, giám sát, không để xảy ra tình trạng quản lý lỏng lẻo; tập trung xử lý dứt điểm các điểm nóng về khiếu kiện; rút kinh nghiệm công tác phòng, chống thiên tai, dịch bệnh trong thời gian qua để làm tốt hơn công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh trong thời gian tới, giúp nhân dân vùng lũ lụt sớm ổn định đời sống, đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, khôi phục cơ sở hạ tầng thiết yếu, có phương án khoanh nợ, giãn nợ; đảm bảo điều kiện học tập cho học sinh vùng lũ.

Các bộ, ngành tiến hành tổng kết, kiểm điểm nghiêm túc tình hình thực hiện Nghị quyết số 03/2007/NQ-CP của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2007, đồng thời tổ chức tốt việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2008 theo Nghị quyết của Quốc hội.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Bộ Công nghiệp xây dựng quy trình điều hành các hồ chứa nước tại khu vực miền Trung để đảm bảo việc ngăn lũ, chậm lũ; căn cứ vào chương trình đã được phê duyệt, có kế hoạch tu bổ, củng cố hệ thống đê biển từ Bắc vào Nam; tổng kết, chỉ đạo sát sao, cơ cấu lại vật nuôi, cây trồng để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh.

Bộ Xây dựng chủ trì nghiên cứu, xây dựng Đề án chung sống an toàn với lũ tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan xây dựng Chương trình mục tiêu quốc gia đối phó với việc biến đổi khí hậu toàn cầu, kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế cho Chương trình này và trình Thủ tướng Chính phủ trong quý II năm 2008,

Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp và Bộ Quốc phòng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giải quyết các vấn đề liên quan đến việc ngư dân của ta vi phạm vùng biên của nước ngoài.

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đề xuất chủ trương, giải pháp đối với tình hình đình công tại các doanh nghiệp và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các giải pháp đã đề ra./.

 

 

TM. CHÍNH PHỦ

   THỦ TƯỚNG

Nguyễn Tấn Dũng

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi