Công văn 805/TCT-KK của Tổng cục Thuế về việc khấu trừ, nộp thay thuế cho nhà thầu nước ngoài

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 805/TCT-KK

Công văn 805/TCT-KK của Tổng cục Thuế về việc khấu trừ, nộp thay thuế cho nhà thầu nước ngoài
Cơ quan ban hành: Số công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:805/TCT-KKNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Quốc Thái
Ngày ban hành:10/03/2011Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Đầu tư, Thuế-Phí-Lệ phí, Đấu thầu-Cạnh tranh
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ
---------------------
Số: 805/TCT-KK
V/v: khấu trừ, nộp thay thuế cho nhà thầu nước ngoài
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 10 tháng 03 năm 2011
 
 
Kính gửi: Văn phòng Điều hành tại Hà Nội của Công ty Arrow Energy
 
 
Trả lời công văn số 240/AEH ngày 19/01/2011 của Văn phòng Điều hành tại Hà Nội của Công ty Arrow Energy về nghĩa vụ và thủ tục kê khai, khấu trừ, nộp thay thuế cho nhà thầu, nhà thầu phụ nước ngoài, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
Căn cứ hướng dẫn tại Điểm 1, Mục I, Phần A Thông tư số 134/2008/TT-BTC ngày 31/12/2008 của Bộ Tài chính, các nhà thầu nước ngoài (có hợp đồng, thỏa thuận, hoặc cam kết với tổ chức, cá nhân Việt Nam) và các nhà thầu phụ nước ngoài (có hợp đồng, thỏa thuận, hoặc cam kết với nhà thầu nước ngoài để thực hiện một phần công việc của Hợp đồng nhà thầu), kinh doanh tại Việt Nam hoặc có thu nhập phát sinh tại Việt Nam thì phải nộp thuế tại Việt Nam.
Căn cứ Điểm 1, Mục III, Phần B Thông tư số 134/2008/TT-BTC nêu trên, trường hợp nhà thầu nước ngoài, nhà thầu phụ nước ngoài không có cơ sở thường trú tại Việt Nam và không phải là đối tượng cư trú tại Việt Nam thì bên Việt Nam ký hợp đồng có trách nhiệm khấu trừ, nộp thay thuế cho nhà thầu, nhà thầu phụ nước ngoài.
Căn cứ hướng dẫn tại Điểm 2.6, Mục I, Phần II Thông tư số 85/2007/TT-BTC ngày 18/7/2007 của Bộ Tài chính thì bên Việt Nam ký hợp đồng với các nhà thầu, nhà thầu phụ nước ngoài có trách nhiệm kê khai và nộp thuế cho bên nước ngoài. Bên Việt Nam được cấp một mã số thuế 10 số để sử dụng cho việc kê khai, nộp hộ thuế cho các nhà thầu, nhà thầu phụ nước ngoài. Hồ sơ đăng ký mã số thuế cho bên Việt Nam ký hợp đồng nộp thuế cho nhà thầu, nhà thầu phụ nước ngoài gồm:
- Tờ khai đăng ký thuế theo mẫu số 04.1-ĐK-TCT kèm theo Bản kê các nhà thầu, nhà thầu phụ nước ngoài mà bên Việt Nam kê khai, nộp thay thuế.
- Hợp đồng ký với nhà thầu nước ngoài (bản trích lục tiếng Việt).
- Bản kê danh sách các nhà thầu phụ, nhà thầu phụ nước ngoài ký hợp đồng hợp tác kinh doanh có kê khai, nộp thuế thông qua bên Việt Nam. Mỗi nhà thầu, nhà thầu phụ nước ngoài trong bản kê sẽ được cấp mã số thuế 13 số theo mã số thuế nộp hộ của bên Việt Nam ký hợp đồng. Mã số thuế này được sử dụng để phân biệt số thuế phải nộp, đã nộp của từng nhà thầu, nhà thầu phụ nước ngoài khi bên Việt Nam ký hợp đồng kê khai và nộp hộ thuế với cơ quan Thuế. Bên Việt Nam ký hợp đồng phải thực hiện kê khai đăng ký thuế cho từng nhà thầu, nhà thầu phụ theo “Phụ lục tờ khai đăng ký thuế - Mẫu số 04.2-ĐK-TCT”; đồng thời phải làm thủ tục chấm dứt hiệu lực mã số 13 số của các nhà thầu nước ngoài khi chấp dứt hợp đồng.
Đối với các ý kiến của Văn phòng Điều hành tại Hà Nội của Công ty Arrow Energy về thủ tục kê khai, khấu trừ, nộp thay thuế cho nhà thầu, nhà thầu phụ nước ngoài, Tổng cục Thuế ghi nhận và sẽ tổng hợp, báo cáo Bộ Tài chính khi sửa đổi, bổ sung Thông tư 85/2007/TT-BTC ngày 18/7/2007 và Thông tư số 134/2008/TT-BTC ngày 31/12/2008 của Bộ Tài chính.
Tổng cục Thuế trả lời để Văn phòng Điều hành tại Hà Nội của Công ty Arrow Energy biết và thực hiện./.
 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Cục Thuế TP Hà Nội;
- Vụ: PC (02), CS, Cục CNTT;
- Lưu: VT, KK (3b).
TL. TỔNG CỤC TRƯỞNG
VỤ TRƯỞNG VỤ KÊ KHAI VÀ KẾ TOÁN THUẾ
Phạm Quốc Thái
 
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi