Danh mục
|
Tổng đài trực tuyến 19006192
|
|
  • Tổng quan
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung hợp nhất 

    Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.

    Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

    =>> Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Nội dung hợp nhất

  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Công văn 55/BTP-KHTC của Bộ Tư pháp về đôn đốc chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng cơ bản chậm lập Hồ sơ quyết toán

Ngày cập nhật: Chủ Nhật, 21/04/2024 14:38 (GMT+7)
Cơ quan ban hành: Bộ Tư pháp
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đang cập nhật
Số hiệu: 55/BTP-KHTC Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Nguyễn Đức Chính
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
08/02/2010
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Lĩnh vực: Đầu tư

TÓM TẮT CÔNG VĂN 55/BTP-KHTC

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải Công văn 55/BTP-KHTC

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Công văn 55/BTP-KHTC DOC (Bản Word)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
bgdocquyen
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

BỘ TƯ PHÁP
_______

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

______________________

Số: 55/BTP-KHTC
V/v: Đôn đốc chủ đầu tư dự án ĐTXDCB chậm lập Hồ sơ quyết toán

Hà Nội, ngày 08 tháng 02 năm 2010

 

Kính gửi: Chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng công trình thuộc Bộ.
 

Trong thời gian qua, Bộ Tư pháp đã có nhiều công văn đôn đốc, nhắc nhở các chủ đầu tư trong việc lập Hồ sơ quyết toán dự án hoàn thành. Kết quả, một số chủ đầu tư đã chấp hành nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Bộ như: Cục Thi hành án dân sự tỉnh Kiên Giang, Hòa Bình, Đắc Lắc, Đồng Nai…về cơ bản đã quyết toán xong các dự án trong tỉnh.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện nay vẫn còn một số chủ đầu tư rất chậm chễ trong việc lập Hồ sơ quyết toán hoặc chậm hoàn chỉnh các hồ sơ đã gửi về Bộ nhưng danh mục còn thiếu, gây khó khăn trong việc theo dõi và quản lý vốn của Bộ và vi phạm

Chế tài xử phạt vi phạm về thời gian lập Hồ sơ quyết toán quy định tại Khoản 2 Điều 16 Nghị định số 23/2009/NĐ-CP ngày 27 tháng 2 năm 2009 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng và kinh doanh bất động sản, khai thác, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng, quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật, quản lý phát triển nhà và công sở: mức phạt từ 20 đến 30 triệu đồng đối với chủ đầu tư lập Hồ sơ quyết toán công trình chậm kể từ khi công trình đã nghiệm thu bàn giao và đưa vào khai thác sử dụng. Các chủ đầu tư đã vi phạm thời gian lập Hồ sơ quyết toán với số lượng dự án nhiều: Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hưng Yên, Nam Định, Long An, Cao Bằng, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Quảng Nam...

Vì vậy, Bộ yêu cầu:

1. Các chủ đầu tư có tên trong danh sách ( phụ lục số 01) khẩn trương lập Hồ sơ quyết toán dự án gửi về Bộ để thẩm tra, phê duyệt. Danh mục Hồ sơ quyết toán quy định tại Thông tư số 33/2007/TT-BTC ngày 09 tháng 4 năm 2007 của Bộ Tài chính hướng dẫn quyết toán dự án hoàn thành thuộc nguồn vốn nhà nước.

Khi gửi Hồ sơ quyết toán về Bộ, các chủ đầu tư cần gửi kèm phiếu gửi ( phụ lục số 2).

2. Cục trưởng cục Thi hành án dân sự tỉnh, TP trực thuộc Trung ương có trách nhiệm đôn đốc các chủ đầu tư là các Chi cục Thi hành án dân sự cấp quận, huyện, thành phố, thị xã thuộc tỉnh theo địa bàn quản lý trong việc lập Hồ sơ quyết toán đúng thời gian quy định.

3. Đối với các dự án hoàn thành từ năm 2008 trở về trước cho đến thời điểm hiện nay chưa gửi Hồ sơ quyết toán về Bộ để thẩm tra, phê duyệt, Bộ yêu cầu các chủ đầu tư đặc biệt quan tâm, đôn đốc và chịu trách nhiệm trước Bộ về thời gian lập Hồ sơ quyết toán. Trường hợp Hồ sơ quyết toán đã gửi về Bộ nhưng còn thiếu ( phụ lục số 1), chủ đầu tư cần sớm hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu hoặc liên hệ với cán bộ chuyên quản xây dựng để được hướng dẫn.

4. Việc lập Hồ sơ quyết toán đảm bảo đúng thời gian theo quy định sẽ là một trong những tiêu chí để Bộ xét thi đua, khen thưởng hàng năm cho cá nhân, tập thể đơn vị, đồng thời cũng là một trong những tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ công tác của năm khi thực hiện thu nhập tăng thêm hàng năm của chủ đầu tư.

Trường hợp các nhà thầu (tư vấn, xây lắp) không thực hiện trách nhiệm của mình trong việc thực hiện hợp đồng đã ký kết, chủ đầu tư kịp thời phản ánh về Bộ để có phương án xử lý.

Bộ yêu cầu các chủ đầu tư khẩn trương tổ chức thực hiện./.

 

 Nơi nhận:

- Như trên;
- Bộ trưởng (để b/c);
- Cục THADS tỉnh, TP trực thuộc TW;
- Cục Công nghệ TT ( để đăng tải);
- Lưu VT,KHTC.

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG




Nguyễn Đức Chính

 

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Công văn 55/BTP-KHTC của Bộ Tư pháp về đôn đốc chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng cơ bản chậm lập Hồ sơ quyết toán

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

CHÍNH SÁCH BẢO VỆ DỮ LIỆU CÁ NHÂN
Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×