Công văn 3961/TCT-KK 2016 về việc hoàn thuế giá trị gia tăng dự án đầu tư

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THU
-------
Số: 3961/TCT-KK
V/v: Hoàn thuế GTGT dự án đầu tư
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 30 tháng 08 năm 2016
 
 
Kính gửi: Công ty Cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị
 
 
Tổng cục Thuế nhận được công văn số 173/TPHN-TCKT ngày 24/05/2016 của Công ty Cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị về việc hoàn thuế GTGT dự án đầu tư. Về việc này, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
Căn cứ Khoản 3 Điều 18 Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Luật Thuế giá trị gia tăng và Nghị định số 209/2013/NĐ-CP ngày 18/12/2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Luật Thuế giá trị gia tăng quy định đối tượng và trường hợp được hoàn thuế GTGT.
Căn cứ khoản 2 Điều 33 Thông tư số 156/2011/TT-BTC ngày 6/11/2013 quy định việc bù trừ số tiền thuế, tiền phạt, tiền chậm nộp còn nợ của người nộp thuế với số tiền thuế được hoàn.
Căn cứ hướng dẫn tại công văn số 4943/TCT-KK ngày 23/11/2015 hướng dẫn một số vướng mắc về khai thuế và khai bổ sung hồ sơ khai thuế.
Căn cứ Giấy chứng nhận đầu tư số 46211001109 ngày 04/07/2014 của Ban Quản lý các Khu Công nghiệp Bình Dương đã cấp cho Công ty Cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị.
Căn cứ các quy định nêu trên:
Trường hợp Công ty Cổ phần thực phẩm Hữu Nghị có dự án đầu tư Nhà máy sản xuất chế biến thực phẩm tại Khu Công nghiệp Bình Dương và đã được Ban Quản lý các KCN Bình Dương cấp giấy chứng nhận đầu tư mới số 46211001109 ngày 04/07/2014 và Nhà máy sản xuất chế biến thực phẩm có tiến độ sản xuất chính thức tháng 10/2015 thì việc khấu trừ, hoàn thuế giá trị gia tăng được thực hiện như sau:
- Trong giai đoạn đầu tư, Nhà máy chưa đi vào hoạt động (trước tháng 10/2015): Công ty cổ phần thực phẩm Hữu Nghị lập hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng riêng cho dự án đầu tư đồng thời phải kết chuyển thuế giá trị gia tăng đầu vào của dự án đầu tư để bù trừ với việc khai thuế giá trị gia tăng của hoạt động sản xuất kinh doanh tại Công ty cổ phần thực phẩm Hữu Nghị.
Trường hợp Công ty cổ phần thực phẩm Hữu Nghị không bù trừ số thuế giá trị gia tăng được khấu trừ của dự án đầu tư với số thuế giá trị gia tăng phải nộp của hoạt động sản xuất kinh doanh là không đúng quy định, Công ty phải thực hiện kê khai điều chỉnh theo quy định tại khoản 5, Điều 10 Thông tư số 156/2013/TT-BTC.
Trường hợp sau khi điều chỉnh lại, dẫn đến phát sinh số tiền thuế giá trị gia tăng phải nộp thấp hơn số tiền thuế giá trị gia tăng đã thực nộp NSNN thì số tiền đã nộp chênh lệch được xác định là nộp thừa và Công ty được xử lý số tiền nộp thừa theo quy định tại Điều 33 Thông tư 156/2013/TT-BTC ngày 6/11/2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật quản lý thuế; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật quản lý thuế và Nghị định số 83/2013/NĐ-CP ngày 22/7/2013 của Chính phủ.
- Khi dự án đầu tư là Nhà máy xuất chế biến thực phẩm - Chi nhánh Công ty Công ty cổ phần thực phẩm Hữu Nghị đã chính thức sản xuất (từ tháng 10/2015): Công ty cổ phần thực phẩm Hữu Nghị phải tổng hợp số thuế giá trị gia tăng của dự án đầu tư để bàn giao cho Chi nhánh thực hiện kê khai, nộp thuế giá trị gia tăng theo quy định với cơ quan thuế quản lý trực tiếp tại tỉnh Bình Dương.
Việc bàn giao số thuế giá trị gia tăng đầu vào chưa được khấu trừ hết cho Chi nhánh được thực hiện theo hướng dẫn tại công văn số 4943/TCT-KK ngày 23/11/2015 hướng dẫn một số vướng mắc về khai thuế và khai bổ sung hồ sơ khai thuế.
Tổng cục Thuế trả lời để Công ty cổ phần thực phẩm Hữu Nghị được biết./.

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Vụ PC, CS (TCT);
- Cục thuế TP Hà Nội;
- Cục thuế tỉnh Bình Dương;
- Lưu: VT, KK (02b).8
TL. TNG CỤC TRƯỞNG
VỤ TRƯỞNG VỤ KÊ KHAI VÀ KTOÁN THUẾ
Lê Thị Duyên Hải

thuộc tính Công văn 3961/TCT-KK

Công văn 3961/TCT-KK của Tổng cục Thuế về việc hoàn thuế giá trị gia tăng dự án đầu tư
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:3961/TCT-KKNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Lê Thị Duyên Hải
Ngày ban hành:30/08/2016Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Đầu tư , Thuế-Phí-Lệ phí
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi