Thông báo 05/TB-BTP công tác quản lý vật chứng của cơ quan thi hành án dân sự

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 05/TB-BTP

Thông báo 05/TB-BTP của Bộ Tư pháp về kết luận của Thứ trưởng Mai Lương Khôi tại buổi làm việc với Tổng cục Thi hành án dân sự về công tác quản lý vật chứng và kho vật chứng của hệ thống cơ quan thi hành án dân sự
Cơ quan ban hành: Bộ Tư phápSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:05/TB-BTPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Đỗ Xuân Quý
Ngày ban hành:19/02/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Dân sự, Tư pháp-Hộ tịch
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TƯ PHÁP
________

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_____________________

Số: 05/TB-BTP

Hà Nội, ngày 19 tháng 02 năm 2021

 

THÔNG BÁO

Kết luận của Thứ trưởng Mai Lương Khôi tại buổi làm việc với Tổng cục

 Thi hành án dân sự về công tác quản lý vật chứng và kho vật chứng

của hệ thống cơ quan thi hành án dân sự

____________________

 

Ngày 21/01/2021, Thứ trưởng Mai Lương Khôi đã làm việc với Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) về công tác quản lý vật chứng và kho vật chứng của hệ thống cơ quan THADS. Sau khi nghe Tổng cục THADS báo cáo; ý kiến phát biểu của các thành viên dự họp, Thứ trưởng Mai Lương Khôi kết luận như sau:

1. Thời gian vừa qua, công tác công tác quản lý vật chứng, tài sản tạm giữ trong THADS đã dần đi vào nề nếp, hệ thống kho vật chứng từng bước được quan tâm đầu tư, hoàn thiện, góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của hệ thống THADS. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ quan THADS chưa thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định của pháp luật về quản lý kho vật chứng và vật chứng, tài sản tạm giữ trong THADS; công tác phối hợp trong quản lý vật chứng, tài sản THADS còn thiếu chặt chẽ; việc đối chiếu, kiểm kê vật chứng có nơi, có lúc còn mang tính hình thức, còn tình trạng vật chứng tồn kho lâu năm chưa được xử lý.

2. Yêu cầu Tổng cục THADS có các giải pháp đổi mới trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, hướng dẫn các cơ quan THADS, tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế, đảm bảo hiệu quả công tác quản lý vật chứng, tài sản tạm giữ trong THADS, trong đó tập trung một số nhiệm vụ sau:

- Khẩn trương rà soát các khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn và quy định pháp luật liên quan đến công tác tiếp nhận, quản lý và xử lý vật chứng, trên cơ sở đó, báo cáo tham mưu Lãnh đạo Bộ Tư pháp các giải pháp tháo gỡ, kiến nghị, đề xuất với cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung các quy định hiện hành cho phù hợp, trong đó lưu ý về quy định liên quan đến việc tiếp nhận, quản lý các loại vật chứng không thể đưa về bảo quản tại kho vật chứng của cơ quan THADS (Báo cáo Lãnh đạo Bộ trước ngày 15/4/2021).

- Tiếp tục rà soát, hoàn thiện Quy trình tiếp nhận, quản lý và xử lý vật chứng, tài sản tạm giữ trong THADS (ban hành theo Quyết định số 1478/QĐ-TCTHADS ngày 27/12/2019) đảm bảo đáp ứng yêu cầu quản lý hiệu quả, an ninh, an toàn và vệ sinh môi trường nhất là đối với vật chứng, tài sản tạm giữ là chất độc, hóa chất nguy hiểm, ma túy hoặc các loại vật chứng đặc thù khác.

- Chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan THADS thực hiện nghiêm việc tổng kiểm kê vật chứng trong THADS năm 2021, tổng hợp báo cáo Lãnh đạo Bộ tình hình, thực trạng quản lý vật chứng, tài sản trong hệ thống THADS.

- Thường xuyên kiểm tra công tác quản lý vật chứng và kho vật chứng của các cơ quan THADS nhằm kịp thời cảnh báo, khắc phục những tồn tại, hạn chế và xử lý nghiêm vi phạm. Năm 2021, tổ chức kiểm tra đối với các cơ quan THADS có số lượng tài sản, vật chứng lớn, kết quả xử lý thấp và điều kiện lưu giữ hạn chế; kiểm tra công tác quản lý, sử dụng kinh phí thuê Kho vật chứng của một số cơ quan THADS.

- Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật trong công tác quản lý vật chứng và kho vật chứng; nghiên cứu, tích hợp nội dung quản lý vật chứng vào Phần mềm Quản lý quá trình thụ lý, tổ chức thi hành án và báo cáo thống kê THADS; báo cáo đề xuất xây dựng Phần mềm riêng trong trường hợp cần thiết.

- Khẩn trương hoàn thiện, trình Lãnh đạo Bộ phê duyệt Đề án đầu tư xây dựng hệ thống kho vật chứng các cơ quan THADS làm cơ sở đề xuất đầu tư xây dựng kho vật chứng từ nay đến năm 2025 và các giai đoạn tiếp theo.

- Xây dựng phương án bố trí kinh phí để trang bị các thiết bị đảm bảo an toàn, an ninh cho các kho vật chứng của cơ quan THADS đã được đầu tư xây dựng trước đây, trong đó tập trung ưu tiên cho các địa bàn có nhiều vật chứng cần bảo quản đặc biệt.

Trên đây là Kết luận của Thứ trưởng Mai Lương Khôi tại buổi làm việc ngày 21/01/2021 với Tổng cục THADS về công tác quản lý vật chứng và kho vật chứng các cơ quan THADS, Bộ Tư pháp thông báo để Tổng cục THADS và các tổ chức, cá nhân có liên quan biết, thực hiện./.

 

Nơi nhận:
- Bộ trưởng (để b/c);
- TT Mai Lương Khôi (để b/c);
- Chánh Văn phòng (để b/c)
- Tổng Cục THADS (để t/h);
- Cổng TTĐT Bộ TP (để đăng tải);
- Lưu: VT,VP (BTK,TH).

TL. BỘ TRƯỞNG
KT. CHÁNH VĂN PHÒNG
PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG
Đỗ Xuân Quý

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi