Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 2083:1977 Mực in - Phương pháp xác định độ nhớt quy ước của mực in loãng

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiêu chuẩn liên quan
  • Lược đồ
  • Tải về
Mục lục Đặt mua toàn văn TCVN
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
  • Báo lỗi
  • Gửi liên kết tới Email
  • Chia sẻ:
  • Chế độ xem: Sáng | Tối
  • Thay đổi cỡ chữ:
    17
Ghi chú

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 2083:1977

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 2083:1977 Mực in - Phương pháp xác định độ nhớt quy ước của mực in loãng
Số hiệu:TCVN 2083:1977Loại văn bản:Tiêu chuẩn Việt Nam
Cơ quan ban hành: Lĩnh vực: Công nghiệp
Ngày ban hành:01/01/1977Hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Người ký:Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

TIÊU CHUẨN NHÀ NƯỚC

TCVN 2083 - 77

MỰC IN

PHƯƠNG PHÁP XÁC ĐỊNH ĐỘ NHỚT QUI ƯỚC CỦA MỰC IN LOÃNG

Ink

Methods of determination of viocositing for Ink condensed

Tiêu chun này áp dụng cho mực in loãng (như mực in rota- ty-typo) và du thảo mộc, đồng thời quy định phương pháp xác định độ nhớt quy ưc ở nhiệt độ 25 ± 2oC.

Độ nhớt quy ước của mực in loãng là thời gian chảy liên tục của một th tích mực xác định qua lỗ nhớt kế Bz - 4 ở nhiệt độ quy định.

Việc áp dụng tiêu chun phải nêu trong các văn bản yêu cầu kỹ thuật tương ứng.

1. DNG CỤ

Dùng nhớt kế Bz - 4 gồm phễu (1) có phần trên là hình trụ, phần dưới là hình nón cụt. Phía dưới hình nón cụt có lỗ (2) với đường kính 4,0 ± 0,015 mm. Phễu làm bằng chất dẻo hoặc nhôm, lỗ phễu làm bằng thép. Phần tn cùng cạnh miệng phễu, có rãnh (3) đ chứa mực thừa tràn ra khi thử.

Nhiệt kế thủy ngân.

Đũa thủy tinh.

Đồng hồ bấm giây.

Dầu diêzen.

Cân kỹ thuật.

2. CHUẨN BỊ THỬ

2.1. Trước khi thử, nếu mẫu có sạn, phải lọc qua lưới lọc (ly mẫu trung bình theo TCVN 2081 - 77).

2.2. Cân 70g mực in báo (Rotaty-typo) và 30g dầu diêzen (sạch) trong cc thủy tinh dung tích 250 ml hoặc trong hộp sắt. Trộn đều và đun nóng 100oC hỗn hp này trước khi xác định độ nhớt quy ước.

2.3. Khi thử mực in loãng và dầu thảo mộc phải ly 100g mẫu thử, không trộn với dầu diêzen.

2.4. Trước khi thử, giữ mực và nhớt kế ở 25 ± 2oC khoảng 30 - 60 phút.

3. TIN HÀNH THỬ

Lắp nhớt kế lên giá đỡ sao cho miệng phễu ở vị trí nằm ngang. Đ dưới lỗ phễu một bình có dung tích khoảng 110 ml. Dùng ngón tay bịt lỗ phễu, đổ mẫu thử vào phễu sao cho tạo thành mặt khum trên miệng phễu. Mẫu thử dư phải dùng que thủy tinh gạt theo phương nằm ngang của miệng phễu. Sau đó, mở lỗ phễu và khi mực bắt đu chảy ra khỏi lỗ cho đng h bấm giây hoạt động. Khi xuất hiện tia mẫu thử gián đoạn đầu tiên bm cho đng hồ dừng lại và tính thời gian chảy của mẫu thử với sai số không quá 0,2 giây.

Tiến hành xác định độ nhớt quy ước ít nhất là ba lần và sau mỗi lần thử nhớt kế phi được rửa kỹ bằng dung môi tương ứng và dùng vải mềm để lau khô.

4. ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ

Kết qu cuối cùng là trung bình cộng của các kết quả thu được, khi chênh lệch giữa chúng không vượt quá 3 giây.

Click Tải về để xem toàn văn Tiêu chuẩn Việt Nam nói trên.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

loading
×
Vui lòng đợi