Thông báo 92/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng tại cuộc họp bàn về việc giải quyết 1.111 hồ sơ tồn đọng của thanh niên xung phong tỉnh Nam Định

Thuộc tính Nội dung VB gốc Tiếng Anh Liên quan Hiệu lực Lược đồ Nội dung MIX Tải về
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ

 

Số: 92/TB-VPCP

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 03 tháng 5 năm 2007

 

 

THÔNG BÁO

Ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng tại cuộc họp bàn về việc

giải quyết 1.111 hồ sơ tồn đọng của thanh niên xung phong tỉnh Nam Định

 

 

Ngày 18 tháng 4 năm 2007, tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã chủ trì cuộc họp về việc giải quyết chế độ thương binhh đối với 1.111 hồ sơ tồn đọng của thanh niên xung phong tỉnh Nam Định. Dự họp có lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định, lãnh đạo các Bộ: Giao thông Vận tải, Lao động - Thương binh và Xã hội, lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, đại diện của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và đại diện Hội Cựu Thanh niên xung phong VIệt Nam.

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu dự họp, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã kết luận như sau:

1. Việc tồn đọng, chậm giải quyết 1.111 hồ sơ thanh niên xung phong thuộc tỉnh Nam Định, là một khuyết điểm; Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định, Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và các cơ quan liên quan cần nghiêm túc rút kinh nghiệm.

2. Bộ Giao thông Vận tải tiến hành bàn giao ngay số hồ sơ trên cho Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định.

3. Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam chỉ đạo tổ chức rà soát, thẩm tra lại số hồ sơ nêu trên:

a) Đối với những hồ sơ đã đủ thủ tục, điều kiện theo quy định tại Thông tư liên tịch số 17/2003/TTLT-BLĐTBXH-TƯĐTNCSHCM ngày 09 tháng 6 năm 2003 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh hướng dẫn thực hiện chính sách đối với thanh niên xung phong hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến, thì tiến hành các thủ tục theo quy định để giải quyết quyền lợi cho thanh niên xung phong.

b) Đối với những hồ sơ chưa đủ thủ tục, điều kiện theo quy định tại Thông tư liên tịch số 17/2003/ TTLT-BLĐTBXH-TƯĐTNCSHCM nhưng đã được lập theo Thông tư liên tịch số 16/1999/TTLT-LĐTBXH-TƯĐTNCSHCM ngày 6 tháng 7 năm 1999 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại thời điểm Thông tư liên tịch số 16/1999/TTLT-LĐTBXH-TƯĐTNCSHCM còn hiệu lực thì tiến hành tổ chức rà soát, thẩm tra lại hồ sơ, đảm bảo xác nhận đúng đối tượng là thanh niên xung phong và đúng có bị thương. Trên cơ sở đó, cho hoàn thiện hồ sơ và giải quyết chế độ chính sách cho thanh niên xung phong.

c) Những thanh niên xung phong được giải quyết chế độ chính sách (nêu tại điểm a, điểm b của mục này) được hưởng quyền lợi theo quy định kể từ ngày Hội đồng giám định y khoa xác nhận.

4. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì cùng các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ các quy định hướng dẫn về thủ tục lập hồ sơ, xác nhận đối tượng thanh niên xung phong hưởng chế độ, chính sách; những điểm nào chưa phù  hợp thì sửa đổi, bổ sung để đảm bảo việc xác nhận người có công và thực hiện chính sách người có công với cách mạng đúng đối tượng, đúng chế độ.

5. Căn cứ theo chủ trương nêu trên, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì cùng các Bộ, ngành, cơ quan liên quan hướng dẫn các địa phương khác xử lý các hồ sơ thanh niên xung phong còn tồn đọng, kịp thời giải quyết đúng chính sách, đúng đối tượng; đồng thời chỉ đạo rà soát, kiểm tra những trường hợp đã được giải quyết, xử lý nghiêm các trường hợp sai đối tượng, sai chính sách.

Văn phòng Chính phủ xin thông báo để UBND tỉnh Nam Định, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và các cơ quan có liên quan biết, thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Thủ tướng , các Phó TTg CP;

- UBND tỉnh Nam Định;

- Bộ Giao thông vận tải;

- Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội;

- TW Đoàn TNCS HCM;

- Hội Cựu thanh niên xung phong VN;

- VPCP: BTCN, các PCN, Website Chính phủ;

  các Vụ: TH, ĐP, II, III, CCHC

- Lưu VT, VX (3) ttt 30

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM

PHÓ CHỦ NHIỆM

 

 

(Đã ký)

 

 

Trần Quốc Toản

 

 

Thuộc tính văn bản
Thông báo 92/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng tại cuộc họp bàn về việc giải quyết 1.111 hồ sơ tồn đọng của thanh niên xung phong tỉnh Nam Định
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủ Số công báo: Đã biết
Số hiệu: 92/TB-VPCP Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Thông báo Người ký: Trần Quốc Toản
Ngày ban hành: 03/05/2007 Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật
Áp dụng: Đã biết Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Lĩnh vực: Chính sách
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nâng cấp gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao.

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.
Văn bản này chưa có Chỉ dẫn thay đổi nên chưa có Nội dung MIX, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải App LuatVietnam miễn phí trên Android tại đây trên IOS tại đây. Xem thêm

Văn bản cùng lĩnh vực
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!