Thông báo 82/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ về Kế hoạch bảo đảm cung ứng xăng dầu năm 2008

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 82/TB-VPCP

Thông báo 82/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ về Kế hoạch bảo đảm cung ứng xăng dầu năm 2008
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:82/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Quốc Huy
Ngày ban hành:25/03/2008Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Chính sách, Thương mại-Quảng cáo
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ

 

Số: 82/TB-VPCP

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 25 tháng 3 năm 2008

 

 

THÔNG BÁO

Kết luận của Thủ tướng Chính phủ về Kế hoạch bảo đảm cung ứng xăng dầu năm 2008

 

 

Ngày 22/3/2008, tại trụ sở Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo Chính phủ, đại diện lãnh đạo các Bộ: Tài chính, Công Thương, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Văn phòng Chính phủ và đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu xăng dầu bàn về Kế hoạch bảo đảm cung ứng xăng dầu năm 2008. Sau khi nghe báo cáo của Bộ trưởng Bộ Công Thương, của Tổng Giám đốc Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam, ý kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và ý kiến của lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp dự họp, Thủ tướng Chính phủ đã kết luận như sau:

1. Trong bối cảnh đồng đô la Mỹ mất giá, lạm phát, giá cả tăng cao trên phạm vi toàn cầu, kinh tế thế giới suy giảm, trong nước lạm phát, giá cả tăng cao, nhập siêu lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến các cân đối vĩ mô của nền kinh tế, đến sản xuất và đời sống nhân dân, nhiệm vụ trọng tâm trong chỉ đạo, điều hành của Chính phủ là tập trung, ưu tiên kiểm soát lạm phát, kiềm chế tăng giá, duy trì bình ổn thị trường nhưng vẫn phải tạo điều kiện để phát triển sản xuất, tăng trưởng kinh tế, ổn định chính trị, xã hội và đời sống nhân dân. Vì vậy, điều hành kinh tế nói chung và điều hành kinh doanh xăng dầu nói riêng phải chú trọng đến yêu cầu này để tổ chức thực hiện.

2. Xăng dầu là mặt hàng chiến lược của quốc gia, trong mọi tình huống phải bảo đảm cân đối cung-cầu, từng bước nâng cao mức dự trữ quốc gia để  có đủ nguồn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của đất nước và phục vụ kịp thời công tác kiềm chế tăng giá, kiểm soát lạm phát. Nhà nước thực hiện các biện pháp quản lý và kiểm soát kinh doanh xăng dầu phù hợp với cơ chế  thị trường, bảo đảm công khai, minh bạch.

3. Đồng ý thực hiện Kế hoạch bảo đảm cung ứng xăng dầu trong năm 2008 theo phương án giá dầu thô trên thế giới bình quân ở mức 105 USD/thùng, cụ thể như sau:

a, Các doanh nghiệp giữ ổn định giá bán xăng dầu trong nước như mức giá đã công bố tại Quyết định số 12/2008/QĐ-BTC ngày 25/2/2008 của Bộ Tài chính về giá bán xăng và các loại dầu đến hết tháng 6/2008; từ tháng 7/2008 trở đi, nếu giá dầu thô bình quân trên thế giới có biến động tăng từ 10 USD/thùng trở lên, các cơ quan chức năng sẽ xem xét, điều chỉnh cho phù hợp.

b, Đồng ý tiếp tục thực hiện bù lỗ cho kinh doanh các mặt hàng dầu. Bộ Tài chính thực hiện ứng trước cho các doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu xăng dầu 95% mức lỗ kế hoạch ngay từ đầu tháng để có kinh phí hoạt động; số còn lại, Bộ Tài chính sẽ cấp đủ ngay sau khi có quyết toán chính thức;

c, Tiếp tục duy trì mức thuế suất thuế nhập khẩu xăng dầu là 0%. Bộ Tài chính sẽ xem xét, điều chỉnh mức thuế cho phù hợp khi giá dầu thế giới giảm tới mức cần phải thu thuế nhập khẩu;

d, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ đạo các ngân hàng thương mại cho các doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu xăng dầu được vay đủ, kịp thời ngoại tệ để nhập khẩu xăng dầu;

đ, Bộ Công Thương:

- Chủ trì điều hành cung ứng xăng dầu, không để xảy ra thiếu nguồn, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống nhân dân.

-Chịu trách nhiệm chính trong việc phát ngôn và công bố thông tin chính thức để nhân dân biết chủ trương điều hành kinh doanh xăng dầu của Chính phủ.

-Phối hợp với các cơ quan nghiên cứu, xây dựng, trình Thủ tướng Chính phủ ban hành quy định về cơ chế điều hành kinh doanh xăng dầu để có căn cứ điều hành ổn định, minh bạch và hiệu quả.

-Chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm soát và đề xuất với Thủ tướng Chính phủ biện pháp kiềm chế nhập siêu năm 2008.

e, Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan nhà nước có liên quan đưa tin, bài chính xác về chủ trương điều hành kinh doanh xăng dầu của Chính phủ, tránh những  thông tin sai lệch, có yếu tố kích động tăng giá hoặc gây tâm lý không tốt, ảnh hưởng đến mục tiêu bình ổn giá cả, thị trường trong nước.

Văn phòng Chính phủ xin thông báo để các cơ quan biết, thực hiện./.

 

Nơi nhận:

Ban Bí thư TW Đảng;

- Thủ tướng CP, các Phó Thủ tướng;

- Các Bộ: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư,

  Công Thương, Thông tin và Truyền thông;

- Ngân hàng Nhà nước Việt Nam;

- Các doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu xăng dầu;

- Văn phòng TW Đảng;

- Văn phòng Chủ tịch nước;

- Văn phòng Quốc hội;

- VPCP: BTCN; các PCN, Website CP; Vụ TH;

- Lưu: Văn thư, KTTHB (3b).42

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM

PHÓ THỦ TƯỚNG

 

 

 

(Đã ký)

 

 

 

Nguyễn Quốc Huy

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi