Thông báo 412/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Hải Phòng

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
-------
Số: 412/TB-VPCP
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 13 tháng 10 năm 2014
 
 
THÔNG BÁO
KẾT LUẬN CỦA THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG TẠI BUỔI LÀM VIỆC VỚI LÃNH ĐẠO THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
 
 
Ngày 03 tháng 10 năm 2014, tại Hải Phòng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo Thành phố. Cùng dự làm việc có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên. Sau khi nghe Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố báo cáo kết quả kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm; nhiệm vụ và giải pháp thực hiện các tháng còn lại của năm 2014 và một số kiến nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã kết luận như sau:
I. Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng biểu dương và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu và những kết quả đã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2014 của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hải Phòng. Tăng trưởng đạt 7,86%, cao hơn mức bình quân chung của cả nước; chỉ số phát triển công nghiệp tăng 11,75%; kim ngạch xuất khẩu tăng 18,13%; hàng hóa xuất nhập khẩu thông qua cảng tăng 14,87%; du lịch đạt trên 4,1 triệu lượt khách, tăng 7,15%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 12,18%; tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng 13,93%; thu ngân sách tăng 11,1% so với cùng kỳ năm 2013.
Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân tiếp tục được quan tâm, chú trọng, giải quyết việc làm cho 39.061 lượt lao động, tỷ lệ hộ nghèo năm 2014 ước còn 2,33%, giảm 0,9% so với năm 2013, đời sống nhân dân được nâng cao; công tác cải cách hành chính và phòng, chống tham nhũng tiếp tục được tăng cường; môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện; quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
Trong thời gian tới, thành phố Hải Phòng cần tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục hạn chế, tồn tại, tập trung chỉ đạo quyết liệt trên tất cả các mặt công tác, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra trong năm 2014; có các biện pháp, cơ chế chính sách cụ thể hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy xây dựng các dự án hạ tầng lớn; cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư và thực hiện tái cơ cấu kinh tế. Trong đó, lưu ý tập trung thu hút đầu tư các dự án lớn về công nghệ cao từ các tập đoàn xuyên quốc gia; tập trung triển khai các công trình hạ tầng lớn phục vụ trực tiếp cho phát triển dịch vụ, nhất là dịch vụ cảng biển, hàng không, du lịch; chuyển dịch từ các ngành công nghiệp, dịch vụ truyền thống sang các ngành công nghiệp mới, dịch vụ mới, hiện đại, có giá trị và giá trị gia tăng cao; phát triển các ngành cơ khí, đóng tàu đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu, sớm đưa thành phố Hải Phòng trở thành một trong những trung tâm cơ khí và đóng tàu lớn nhất của cả nước.
II. Về một số kiến nghị của Thành phố
1. Về vốn đầu tư Dự án xây dựng, mở rộng Khu bay - Cảng hàng không quốc tế Cát Bi: Đồng ý hỗ trợ từ nguồn vốn ngân sách Trung ương bổ sung có mục tiêu cho thành phố Hải Phòng để thực hiện Dự án; giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Bộ Tài chính, Giao thông vận tải sớm đề xuất mức hỗ trợ, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
2. Đồng ý Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng được vay ứng ngân sách Trung ương kế hoạch năm 2015 là 200 tỷ (hai trăm tỷ đồng) để thực hiện Dự án phát triển hệ thống giao thông đô thị, thời hạn giải ngân số vốn nêu trên đến hết ngày 31 tháng 01 năm 2015.
Ủy ban nhân dân Thành phố có trách nhiệm bố trí ngân sách địa phương để hoàn trả ngân sách Trung ương số vốn đã vay trong kế hoạch hàng năm (từ năm 2015 đến năm 2017), kể cả số vốn đã được ứng trước kế hoạch năm 2013.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư thông báo cho Thành phố để thực hiện, đồng thời có trách nhiệm thu hồi số vốn vay ứng nêu trên trong cân đối ngân sách địa phương hàng năm.
3. Về ứng vốn đền bù giải phóng mặt bằng cho Dự án thoát nước mưa, nước thải và quản lý chất thải rắn Hải Phòng (giai đoạn 1) để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản: Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 5392/VPCP-V.III ngày 17 tháng 7 năm 2014 của Văn phòng Chính phủ.
4. Về vay vốn ODA của Chính phủ Hàn Quốc để xây dựng Bệnh viện đa khoa Hải Phòng (cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp): Đồng ý về chủ trương, giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan, sớm hoàn tất các thủ tục chuẩn bị dự án ODA, đăng ký danh mục tài trợ vốn ODA Hàn Quốc giai đoạn 2014-2016 theo quy định.
5. Về đầu tư Dự án Bệnh viện trẻ em Hải Phòng từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Đức: Giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ Thành phố thực hiện các quy định về quản lý và sử dụng ODA, vận động nguồn vốn của Chính phủ Đức cho dự án.
Văn phòng Chính phủ xin thông báo để Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng và các cơ quan liên quan biết, thực hiện./.
               

 Nơi nhận:
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng CP;
- Các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Giao thông vận tải, Y tế;
- Thành ủy, HĐND, UBND TP. Hải Phòng;
- VPCP: BTCN, các PCN, Trợ lý TTgCP, TGĐ Cổng TTĐT, các Vụ: TH, TKBT, KTTH, KTN, KGVX, QHQT;
- Lưu: VT, V.III (3).
BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM




Nguyễn Văn Nên

thuộc tính Thông báo 412/TB-VPCP

Thông báo 412/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Hải Phòng
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:412/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Văn Nên
Ngày ban hành:13/10/2014Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Chính sách
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi