Thông báo 356/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 356/TB-VPCP

Thông báo 356/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:356/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Cao Lục
Ngày ban hành:04/09/2014Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Chính sách
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
-------
Số: 356/TB-VPCP
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------------------
Hà Nội, ngày 04 tháng 9 năm 2014
 
 
THÔNG BÁO
KẾT LUẬN CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG VŨ VĂN NINH
TẠI BUỔI LÀM VIỆC VỚI LÃNH ĐẠO TỈNH KHÁNH HÒA
 
 
Ngày 22 tháng 8 năm 2014, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã năm 2014. Công tác xây dựng nông thôn mới và sắp xếp doanh nghiệp nhà nước của Tỉnh. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các Bộ, cơ quan Trung ương: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Giao thông vận tải, Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn phòng Chính phủ và đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Sau khi nghe lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm và nhiệm vụ các tháng cuối năm 2014; công tác xây dựng nông thôn mới và sắp xếp doanh nghiệp nhà nước của Tỉnh; ý kiến phát biểu của đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy và ý kiến của đại diện các Bộ, cơ quan, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh kết luận như sau:
I. ĐÁNH GIÁ CHUNG
Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa và những kết quả đạt được khá toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội và quốc phòng, an ninh; Tỉnh đã tự cân đối được thu, chi ngân sách, không phải nhận trợ cấp của Trung ương. Trong 7 tháng đầu năm 2014, kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển, một số chỉ tiêu đạt cao như: GDP tăng trên 9,4%; doanh thu du lịch tăng 28,04% so với cùng kỳ năm trước; thu ngân sách đạt 73,83%, thu nội địa đạt 64,28%, dự toán năm.
Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế có tiến bộ; an sinh xã hội được bảo đảm, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh (còn 4,26%); quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội được bảo đảm ổn định và giữ vững; trật tự, an toàn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí: về số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương so với năm trước. Công tác xây dựng nông thôn mới đã được chăm lo phát triển kinh tế - xã hội vùng nông thôn trong nhiều năm qua, bình quân số tiêu chí đạt chuẩn/xã của Tỉnh cao hơn bình quân chung của cả nước (đạt 9,3 tiêu chí) và tiêu chí thu nhập có tốc độ tăng khá nhanh.
Tuy nhiên, số xã khó khăn và số tiêu chí đạt chuẩn ở mức thấp trong toàn tỉnh còn khá lớn (22/94 xã).
II. NHIỆM VỤ TRONG THỜI GIAN TỚI
Về cơ bản, nhất trí với mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương đề ra. Trong thời gian tới, Tỉnh cần quan tâm làm tốt một số việc sau đây:
1. Bám sát mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2014 đã đề ra; đẩy mạnh và tiếp tục thực hiện tốt một số giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2014 theo Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 02 tháng 01 năm 2014 và các Nghị quyết khác của Chính phủ nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh; tăng cường công tác quản lý thị trường, chống buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng và bảo đảm an toàn thực phẩm.
2. Trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phải chú trọng khai thác phát huy được tiềm năng của địa phương để nâng cao chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh kết hợp với bảo vệ môi trường để phát triển nhanh, bền vững; quan tâm phát triển công nghiệp nhằm tạo nguồn thu lớn cho ngân sách, đáp ứng kịp thời nhu cầu chi đầu tư phát triển của địa phương.
3. Khẩn trương xây dựng phương án đổi mới cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính và tiền lương gắn với kết quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập của Tỉnh.
4. Tiếp tục rà soát, phân loại, bổ sung phương án sắp xếp doanh nghiệp nhà nước của Tỉnh theo Tiêu chí, danh mục phân loại doanh nghiệp nhà nước ban hành kèm theo Quyết định số 37/2014/QĐ-TTg ngày 18 tháng 6 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ, trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận để thực hiện. Trường hợp có vướng mắc, cần điều chỉnh cho phù hợp với thực tế, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.
5. Về giảm nghèo nhanh, bền vững, Tỉnh cần huy động các nguồn lực, tập trung đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nơi có tỷ lệ hộ nghèo cao; đồng thời có chính sách hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện cho hộ nghèo, hộ cận nghèo phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập và khuyến khích người nghèo tự vươn lên, thoát nghèo.
6. Về xây dựng nông thôn mới: Tập trung động viên người dân tích cực thực hiện; quan tâm đầu tư phát triển sản xuất nhằm nâng cao thu nhập và đời sống cho nhân dân cũng như để xây dựng cơ sở hạ tầng; trong phân bổ nguồn lực cần tập trung ưu tiên cho các xã nghèo.
III. VỀ MỘT SỐ KIẾN NGHỊ CỦA TỈNH
1. Đồng ý cho Tỉnh ứng vốn trong tổng số nguồn vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2014 - 2016 đã được Quốc hội phê duyệt cho Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính tổng hợp chung trong danh mục ứng vốn kế hoạch 2015 báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
2. Đồng ý việc bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, khẩn trương hướng dẫn các địa phương thực hiện, trong đó có tỉnh Khánh Hòa.
3. Về vốn đầu tư Dự án đường Cao Bá Quát - cầu Lùng (Dự án giai đoạn 3 của tuyến đường nối thành phố Nha Trang với Đà Lạt): Tỉnh tính toán lại quy mô và phân kỳ đầu tư phù hợp với khả năng huy động vốn và kêu gọi đầu tư theo hình thức PPP. Trường hợp không có nhà đầu tư PPP thì đầu tư theo các hình thức khác, ngân sách trung ương sẽ hỗ trợ một phần vốn đầu tư Dự án; giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính đề xuất mức và nguồn vốn hỗ trợ cụ thể, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định. Trên cơ sở đó xem xét cho ứng một phần để thanh toán số đã thực hiện.
4. Về việc bố trí vốn thực hiện Dự án chính trị hạ lưu sông Tắc và sông Quán Trường: Đồng ý bố trí trong kế hoạch ngân sách nhà nước năm 2015 và các năm sau để thực hiện; giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính thực hiện theo quy định.
5. Đồng ý chủ trương vận động các nhà tài trợ WB và ADB để tài trợ hoặc cho vay vốn đầu tư các dự án (Nâng cấp và mở rộng hệ thống cấp nước thành phố Nha Trang - Giai đoạn 1; cải tạo, mở rộng hệ thống cấp nước và chống thất thoát nước thị xã Ninh Hòa; cải tạo, nâng cấp kênh chính Nam hồ chứa nước Cam Ranh); giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp vào danh mục vận động chính thức, làm việc với nhà tài trợ và báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo quy định.
6. Về vốn đầu tư Dự án chỉnh trang đô thị, xây dựng kè và đường dọc bờ sông Cái, thành phố Nha Trang: Đồng ý thực hiện các giải pháp đẩy nhanh tiến độ dự án, Bộ Tài chính xem xét cho Tỉnh tạm ứng vốn tồn ngân sách Kho bạc Nhà nước để thực hiện; Tỉnh có trách nhiệm hoàn trả từ nguồn huy động của địa phương, trong đó có nguồn thu từ sử dụng đất sân bay Nha Trang cũ.
7. Đồng ý bố trí vốn từ Chương trình ứng phó với biến đổi khí hậu (SP- RCC) cho dự án Kè bờ phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang từ năm 2015 và các năm sau; giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính thực hiện cụ thể theo quy định.
8. Về việc đầu tư các công trình hạ tầng các điểm du lịch quốc gia (Đô thị du lịch Nha Trang, Điểm du lịch Trường Sa, khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh): Đồng ý đưa vào danh mục để bố trí vốn đầu tư các công trình hạ tầng du lịch của Tỉnh theo tiêu chí quy định. Giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét, bố trí vốn trong kế hoạch ngân sách hằng năm cho Tỉnh thực hiện.
9. Về hỗ trợ vốn đầu tư các công trình hạ tầng huyện đảo Trường Sa theo Kết luận số 53-KL/TW ngày 24 tháng 12 năm 2012 của Bộ Chính trị: Đồng ý về chủ trương. Yêu cầu: Bộ Nội vụ khẩn trương thẩm định, trình Chính phủ Đề án điều chỉnh địa giới hành chính huyện đảo Trường Sa. Sau khi việc điều chỉnh địa giới hành chính của huyện được phê duyệt, UBND tỉnh Khánh Hòa lập Đề án phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh huyện Trường Sa, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt làm cơ sở bố trí vốn thực hiện.
10. Về xây dựng phương án chuyển Cảng Nha Trang: Đồng ý chủ trương chuyển giao cho UBND tỉnh Khánh Hòa phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp; tiếp tục thoái vốn tại doanh nghiệp theo hướng Nhà nước không giữ cổ phần chi phối. Giao Bộ Giao thông vận tải sớm hoàn tất phương án chuyển giao trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.
11. Về đầu tư các hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh (Hồ Đồng Điền, hồ Sông Chò 1, hồ Đá Mài): Giao các Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại các văn bản số 169/TB-VPCP ngày 17 tháng 4 năm 2013 và số 824/VPCP-V.III ngày 15 tháng 5 năm 2014 của Văn phòng Chính phủ, báo cáo Thủ tướng Chính phủ; đồng thời Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cân đối hoàn trả Ngân sách tỉnh phần kinh phí đã chi trả chuẩn bị đầu tư các dự án trên.
Văn phòng Chính phủ xin thông báo để Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa và các Bộ, cơ quan liên quan biết, thực hiện./.
 

 Nơi nhận:
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng Chính phủ;
- Các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nội vụ, Quốc phòng, Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Lao động - Thương binh và Xã hội;
- Ngân hàng Nhà nước Việt Nam;
- Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam;
- Công ty TNHH MTV Cảng Nha Trang;
- Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Khánh Hòa;
- VPCP: BTCN, các PCN, các Trợ lý TTgCP, TGĐ Cổng TTĐT; các Vụ: TH, KTTH, KTN, KGVX, ĐMDN;
- Lưu: VT, V.III (3), C 41
KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM
Nguyễn Cao Lục
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi