Thông báo 271/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 271/TB-VPCP

Thông báo 271/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:271/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Hữu Vũ
Ngày ban hành:30/07/2013Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Chính sách
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
--------
-----------
Số: 271/TB-VPCP
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------
------------
Hà Nội, ngày 30 tháng 07 năm 2013
 
 
THÔNG BÁO
KẾT LUẬN CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG HOÀNG TRUNG HẢI
TẠI BUỔI LÀM VIỆC VỚI LÃNH ĐẠO TỈNH HÀ TĨNH
 
 
Ngày 16 tháng 7 năm 2013, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã thăm và làm việc tại tỉnh Hà Tĩnh; thăm và kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án, công trình trọng điểm: đập dâng Lạc Tiến và hệ thống tuy nen ở hạ lưu hồ Rào Trổ; Khu liên hợp gang thép và cảng Sơn Dương do Tập đoàn Formosa (Đài Loan) đầu tư; Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1. Cùng đi với Phó Thủ tướng có lãnh đạo và đại diện các Bộ, cơ quan: Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Tài chính, Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng Chính phủ; lãnh đạo các Tập đoàn: Điện lực Việt Nam, Dầu khí Việt Nam, Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.
Sau khi nghe Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh báo cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua, tiến độ triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn và một số kiến nghị, đề xuất; ý kiến của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo các Bộ, Tập đoàn, chủ đầu tư các dự án trọng điểm, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã kết luận như sau:
 
I.ĐÁNH GIÁ CHUNG:
Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Hà Tĩnh trong thời gian qua; Hà Tĩnh nổi lên như một điểm sáng trong triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; trong 6 tháng đầu năm 2013 tỉnh Hà Tĩnh đã đạt được những kết quả tích cực, thể hiện qua các chỉ tiêu: Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 9,65%, chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp tăng 12,25% (gấp hơn 2 lần so với mức tăng chung cả nước). Thu ngân sách trên 2.100 tỷ đồng, tăng 61%, kim ngạch xuất khẩu tăng 79,5% so với cùng kỳ.
Hà Tĩnh đã thu hút được nhiều nhà đầu tư, với dự án FDI qui mô vốn lớn nhất Việt Nam thời điểm hiện nay; các chương trình, dự án trọng điểm trên địa bàn triển khai tốt, như: Khu liên hợp gang thép và cảng Sơn Dương của Tập đoàn Pormosa, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Dự án cấp nước cho Khu kinh tế Vũng Áng,... đó là kết quả của sự chỉ đạo quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc của các Bộ, ngành Trung ương và các Tập đoàn, Tổng công ty cùng với sự đồng thuận cao của nhân dân. Thực hiện thành công các dự án trong thời gian qua, là tiền đề cho sự phát triển của Hà Tĩnh trong thời gian tới.
Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục và đào tạo tiếp tục được quan tâm và đạt kết quả khá. Công tác đào tạo nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực có chất lượng cao cũng được chú trọng; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được chỉ đạo quyết liệt, là một trong những tỉnh có cách làm sáng tạo, đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác cải cách hành chính được triển khai quyết liệt; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, là điều kiện thuận lợi để phát triển, thu hút đầu tư.
II. NHIỆM VỤ TRONG THỜI GIAN TỚI:
Về cơ bản thống nhất với các mục tiêu, mà Tỉnh đã đề ra, nhấn mạnh một số điểm sau:
1. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương Đảng, Quốc hội và các Nghị quyết số 01/NQ-CP, số 02/NQ-CP ngày 07 tháng 01 năm 2013 của Chính phủ để tập trung chỉ đạo, điều hành các giải pháp đã đề ra; thực hiện tốt Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 24 tháng 5 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính - ngân sách nhà nước năm 2013.
2. Thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu nền kinh tế, phát triển công nghiệp, dịch vụ gắn với quy hoạch nông thôn mới; tiếp tục chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng nâng cao tỷ trọng thành phần công nghiệp, dịch vụ. Cải thiện môi trường đầu tư, thực hiện chính sách an cư, đảm bảo cho người dân tái định cư có cuộc sống tốt hơn nơi ở cũ, chú ý bố trí đủ đất sản xuất, đào tạo nghề,... cho người dân tái định cư.
3. Chỉ đạo thực hiện tốt Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1786/QĐ-TTg ngày 27/11/2012. Rà soát, điều chỉnh, bổ sung và nâng cao chất lượng các quy hoạch, trước hết là quy hoạch Khu kinh tế Vũng Áng, Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo và quy hoạch vùng khai thác mỏ sắt Thạch Khê.
4. Tiếp tục chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhất là trong lĩnh vực tài chính, tín dụng để các doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn, tạo điều kiện phát triển nhiều doanh nghiệp mới. Thực hiện mạnh mẽ tái cơ cấu đầu tư, chỉ đạo quyết liệt công tác cải cách hành chính để tạo môi trường thuận lợi thu hút đầu tư, chuẩn bị các điều kiện để đón nhận luồng đầu tư lớn khi các dự án trọng điểm trên địa bàn đi vào hoạt động.
5. Quan tâm, làm tốt hơn nữa phát triển y tế, giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu lao động cho các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo; tiếp tục làm tốt công tác cải cách hành chính; giải quyết tốt các vấn đề xã hội; bảo đảm an ninh chính trị, an toàn giao thông và trật tự an toàn xã hội.
III. NHIỆM VỤ CỦA CÁC BỘ, NGÀNH VÀ TỈNH HÀ TĨNH ĐỐI VỚI CÁC DỰ ÁN TRỌNG ĐIỂM TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH:
1. Bộ Công Thương
- Khẩn trương hoàn thành việc thẩm định điều chỉnh Dự án khai thác mỏ và tuyển quặng sắt mỏ Thạch Khê, trong đó cần tập trung làm rõ: nhu cầu tiêu thụ trong nước, phương án công nghệ, khả năng thu xếp vốn, tiến độ...; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 8 năm 2013.
- Chỉ đạo đẩy nhanh việc đàm phán các hợp đồng của Dự án nhiệt điện BOT Vũng Áng 2.
2. Bộ Tài chính: Chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh cơ chế quản lý phần vốn nhà nước hỗ trợ thực hiện dự án cấp nước cho Khu kinh tế Vũng Áng theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 547/TTg-KTN ngày 24 tháng 4 năm 2013; trường hợp vượt thẩm quyền, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.
3. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
- Phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tổ chức giao ban thường xuyên với các đơn vị liên quan, giúp tháo gỡ các khó khăn về kỹ thuật để đẩy nhanh tiến độ đập Lạc Tiến và hồ Rào Trổ, tuy nen để chuyển nước về hồ sông Trí; cống ngăn mặn Kỳ Hà,... để hoàn thành dự án vào quý I năm 2015 nhằm cấp đủ nước cho các dự án trong Khu kinh tế Vũng Áng.
- Phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo xây dựng Quy trình vận hành hồ chứa Rào Trổ, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt trước khi tích nước hồ chứa, đáp ứng đầy đủ các nhiệm vụ theo quy định.
4. Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh
- Chỉ đạo Công ty cổ phần sắt Thạch Khê thực hiện các giải pháp để ngăn cát đã bóc không tràn ra khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường.
- Chỉ đạo các cơ quan chức năng của Tỉnh, chính quyền địa phương các cấp tham gia bảo đảm an toàn, an ninh cho các công trình trọng điểm trong quá trình thi công, cũng như khi đã đưa vào vận hành.
- Tiếp tục tháo gỡ khó khăn về vốn, hỗ trợ giải phóng mặt bằng tái định cư để tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn, nhất là các dự án: Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng I, Vũng Áng II; Khu liên hợp gang thép và cảng Sơn Dương Formosa; cấp nước Khu kinh tế Vũng Áng,...
- Phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan khẩn trương triển khai việc bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư cho Khu liên hợp gang thép và Cảng Sơn Dương từ nguồn vốn hỗ trợ đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
5. Tập đoàn Điện lực Việt Nam: Bảo đảm tiến độ đưa vào vận hành các dự án lưới điện đáp ứng yêu cầu của các dự án nguồn điện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Trường hợp cần thiết, Tập đoàn ứng vốn cho Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia để thực hiện.
6. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam: Đồng ý Tập đoàn hoãn thu hồi tạm ứng đối với Tổng thầu và các nhà thầu phụ tại dự án đầu tư xây dựng Nhiệt điện Vũng Áng 1 cho đến 95% giá trị hợp đồng EPC.
IV. VỀ MỘT SỐ KIẾN NGHỊ CỦA TỈNH:
1. Các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội và các Bộ, ngành liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại các Thông báo: số 409/TB-VPCP ngày 17 tháng 12 năm 2012; số 219/TB-VPCP ngày 17 tháng 6 năm 2013. Trường hợp có khó khăn, vướng mắc, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
2. Về đề nghị tiếp tục hỗ trợ 200 tỷ đồng đầu tư Dự án cấp nước cho Khu kinh tế Vũng Áng: Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 219/TB-VPCP ngày 17 tháng 6 năm 2013. Trước mắt, đồng ý ứng trước 200 tỷ đồng trong số kinh phí Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý hỗ trợ từ ngân sách Trung ương tại văn bản số 547/TTg-KTN ngày 24 tháng 4 năm 2013.
Về việc lựa chọn nhà thầu để thực hiện Dự án cấp nước cho Khu kinh tế Vũng Áng: Đồng ý Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh căn cứ Quyết định số 50/2012/QĐ-TTg ngày 09 tháng 11 năm 2012 và ý kiến chỉ đạo tại văn bản số 547/TTg-KTN ngày 24 tháng 4 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ, quyết định và chịu trách nhiệm toàn diện về việc chỉ định thầu thực hiện Dự án để đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm cấp đủ nước cho các dự trọng điểm trong Khu kinh tế Vũng Áng (Khu liên hợp gang thép và cảng Sơn Dương của Tập đoàn Formosa, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1,…) đảm bảo chất lượng và hiệu quả Dự án.
3. Về hỗ trợ vốn thực hiện Dự án xây dựng nhà ở công nhân Khu kinh tế Vũng Áng: Việc bố trí vốn cho Dự án sẽ được thực hiện sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thí điểm Dự án theo đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
4. Về hỗ trợ Dự án xây dựng Cơ sở đào tạo Cao đẳng nghề Vũng Áng: Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 219/TB-VPCP ngày 17 tháng 6 năm 2013 của Văn phòng Chính phủ.
5. Về việc tiếp tục áp dụng Quyết định 162/2007/QĐ-TTg ngày 19 tháng 10 năm 2007 về quy chế hoạt động của Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Hiện nay Bộ Tài chính đang đánh giá lại chính sách hiện hành về kinh tế cửa khẩu cả nước, từ đó xây dựng cơ chế, chính sách mới phù hợp, thống nhất. Vì vậy, trước mắt thực hiện theo các quy định hiện hành.
6. Về việc cho phép Kobelco góp vốn vào Công ty cổ phần sắt Thạch Khê (TIC): Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 410/TB-VPCP ngày 17 tháng 12 năm 2012 của Văn phòng Chính phủ.
7. Về hỗ trợ vốn đầu tư xây dựng công trình kênh trục sông Nghèn: Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 219/TB-VPCP ngày 17 tháng 6 năm 2013 của Văn phòng Chính phủ.
8. Về hỗ trợ kinh phí thực hiện các dự án về ứng phó với biến đổi khí hậu theo Quyết định số 1183/QĐ-TTg ngày 30 tháng 8 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ: Giao các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường tiếp tục cân đối bố trí kinh phí để Tỉnh triển khai thực hiện các dự án trong Chương trình ứng phó biến đổi khí hậu theo quy định.
Văn phòng Chính phủ xin thông báo để Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh và các Bộ, cơ quan liên quan biết, thực hiện./.
 

 Nơi nhận:
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng Chính phủ;
- Các Bộ: KHĐT, TC, GTVT, NNPTNT, CT, XD, TNMT, YT, GDĐT, LĐTB&XH, VHTTDL, NV, NG;
- Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Tĩnh;
- Các Tập đoàn: EVN, PVN, TKV;
- VPCP: BTCN, các PCN, Trợ lý TTg, Cổng TTĐT, các Vụ: TKBT, TH, KTTH, V.III, KGVX, QHQT, NC;
- Lưu: VT, KTN (3).
KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM

Nguyễn
Hữu Vũ
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi