Quyết định 596/TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc khắc phục hậu quả mưa lũ ở tỉnh Lai Châu

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

QUYẾT ĐỊNH

CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ SỐ 596/TTG NGÀY 28 THÁNG 8 NĂM 1996 VỀ VIỆC KHẮC PHỤC HẬU QUẢ MƯA LŨ Ở TỈNH LAI CHÂU

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

Căn cứ Luật Tổ chức Chính phủ ngày 30 tháng 9 năm 1992;

Xét đề nghị của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Lai Châu, đề nghị của Đoàn kiểm tra của Chính phủ về tình hình mưa lũ ở Lai Châu,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1.- Giao Uỷ ban nhân dân tỉnh Lai Châu tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, nỗ lực cao trong việc chỉ đạo chính quyền các cấp, các ngành và các đoàn thể ở địa phương thực hiện các biện pháp cần thiết giải quyết những khó khăn để khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra; giúp đỡ kịp thời các gia đình bị nạn và bị thiệt hại nặng; phải đặc biệt quan tâm các gia đình thuộc diện chính sách xã hội, các hộ dân nghèo ở vùng bị thiên tai. Tạo các điều kiện để nhân dân khôi phục sản xuất làm vụ đông và tăng vụ, bảo đảm kế hoạch về diện tích và sản lượng; đồng thời phục hồi hoạt động của các ngành nghề khác; tu sửa đường giao thông nhà ở, trạm xá, trường học bị bão làm hư hỏng và vệ sinh môi trường.

Điều 2.- Các Bộ ngành ở Trung ương liên quan có trách nhiệm:

1. Thực hiện ngay những công việc cấp bách để hỗ trợ tỉnh Lai Châu nhanh chóng ổn định đời sống nhân dân, khôi phục sản xuất:

- Bộ Giao thông vận tải dùng nguồn vốn duy tu đường bộ để phục hồi nhanh các đường giao thông bị mưa lũ làm sạt lở, đặc biệt là 3 tuyến đường Lao Cai - Lai Châu, Tuần Giáo - Lai Châu và Điện Biên - Lai Châu; đồng thời hỗ trợ một phần vốn của Bộ để địa phương tu bổ đường thuộc địa phương quản lý. Về cầu treo Bản Tó, Bộ Giao thông vận tải giúp tỉnh nghiên cứu, bàn với Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Tài chính về quy mô và địa điểm làm cầu để có kế hoạch xây dựng cho phù hợp với quy hoạch và khả năng ngân sách.

- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giúp tỉnh chỉ đạo khôi phục sản xuất vụ mùa ở vùng bị thiên tai, cung ứng các yêu cầu về giống lúa, hoa màu cho dân và sửa chữa các công trình thuỷ lợi; phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Xây dựng xúc tiến nghiên cứu quy hoạch lại thị xã Lai Châu và huyện Mường Lay để an toàn trong điều kiện có mưa lũ; quy hoạch khai thác khu vực Mường Nhé, xây dựng thành vùng kinh tế mới tạo ra các cánh đồng cỏ lớn, phát triển chăn nuôi và trồng cây công nghiệp; phải chuẩn bị sẵn sàng để đón số dân di chuyển khỏi vùng lòng hồ khi xây dựng thuỷ điện Sơn La.

- Bộ Y tế trích quỹ dự phòng y tế để hỗ trợ tỉnh Lai Châu, giúp tỉnh chỉ đạo việc tu sửa trạm xá, bệnh viện, công tác phòng chống dịch bệnh; cung ứng kịp thời thuốc chữa bệnh và dụng cụ y tế cho địa phương. Việc xây dựng lại trạm xá, bệnh viện mới phải gắn với quy hoạch để bảo đảm an toàn khi có mưa lũ.

- Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo việc tu sửa, bố trí trường lớp để kịp khai giảng năm học đúng thời hạn quy định.

- Bộ Thương mại giúp địa phương cung ứng các hàng hoá thiết yếu cho dân vùng bị thiên tai.

- Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn tỉnh thực hiện việc cứu trợ đúng đối tượng theo chính sách của Nhà nước, giải quyết chính sách cho người có công đã dũng cảm hy sinh để cứu nạn trong thiên tai.

- Ngân hàng nhà nước chỉ đạo các Ngân hàng chuyên doanh xem xét khoanh nợ cho người vay vốn bị thiên tai làm thiệt hại sản xuất nặng, tiếp tục cho dân vay vốn để khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra nhằm phục hồi và mở rộng sản xuất.

2. Ngoài các việc cấp bách nêu tại điểm 1 trên đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính và các Bộ liên quan bàn với tỉnh Lai Châu để đưa những công trình có khối lượng lớn chưa sửa chữa được ngay vào kế hoạch năm 1997.

Điều 3.- Để tỉnh Lai Châu có vốn chủ động giải quyết những công việc cấp bách:

1. Bộ Tài chính cấp ứng trước ngay 1 tỷ đồng khoản bổ sung từ ngân sách Trung ương cho Ngân sách tỉnh Lai Châu thuộc dự toán ngân sách Nhà nước năm 1996 đã được duyệt; bàn với Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét để ứng trước một phần vốn làm một số việc cấp bách thuộc kế hoạch 1997 của tỉnh như: xây dựng trạm xá, trường học, bệnh viện, cầu. ..

2. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bàn với Bộ Tài chính trích 800 triệu đồng từ nguồn vốn xây dựng cơ bản thuộc kế hoạch năm 1996 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để sửa chữa những hư hỏng ở đập nước thuộc hồ Pa Khoang và một số công trình thuỷ lợi bị mưa lũ vừa qua làm hỏng nặng.

- Các Bộ ngành khác xem xét khả năng điều chỉnh nguồn vốn của ngành để trợ giúp tỉnh Lai Châu.

3. Trích từ dự phòng ngân sách trung ương 1 tỷ đồng trợ cấp tỉnh Lai Châu để khắc phục hậu quả và cứu trợ xã hội.

Điều 4.- Các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Lai Châu chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

thuộc tính Quyết định 596/TTg

Quyết định 596/TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc khắc phục hậu quả mưa lũ ở tỉnh Lai Châu
Cơ quan ban hành: Thủ tướng Chính phủSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:596/TTgNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Quyết địnhNgười ký:Phan Văn Khải
Ngày ban hành:28/08/1996Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhật Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Chính sách
TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Quyết định 596/TTg

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi