- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Công văn 3218/VPCP-KTTH của Văn phòng Chính phủ về việc chống đầu cơ tăng giá một số mặt hàng thiết yếu
| Cơ quan ban hành: | Văn phòng Chính phủ |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đã biết
|
| Số hiệu: | 3218/VPCP-KTTH | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Nguyễn Quốc Huy |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
19/05/2008 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Chính sách, Thương mại-Quảng cáo |
TÓM TẮT CÔNG VĂN 3218/VPCP-KTTH
* Quản lý thị trường - Ngày 19/5/2008, Văn phòng Chính phủ đã ra Công văn số 3218/VPCP-KTTH về việc chống đầu cơ tăng giá một số mặt hàng thiết yếu. Thủ tướng yêu cầu: Bộ Xây dựng và Bộ Công Thương chỉ đạo các hiệp hội ngành hàng và các đơn vị thành viên điều tiết đủ lượng xi măng, thép và phân bón cho nhu cầu tiêu thụ ở các địa bàn, không để xảy ra thiếu hàng cục bộ. UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường các biện pháp kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ giá cả, thị trường đối với các mặt hàng thiết yếu, trước mắt tập trung vào 3 mặt hàng là xi măng, thép xây dựng và phân bón; xử lý nghiêm minh, kịp thời các hành vi vi phạm theo thẩm quyền, kể cả việc truy tố theo pháp luật nhằm ngăn chặn tình trạng đầu cơ, tăng giá, tung tin thất thiệt gây rối loạn thị trường như đã xảy ra đối với mặt hàng gạo. Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tin, báo chí đưa tin chính xác về giá cả, thị trường các mặt hàng thiết yếu, không được đưa tin hoặc bình luận thiếu chính xác, gây tâm lý hoang mang trong dân và ảnh hưởng xấu đến mục tiêu kiềm chế lạm phát. Tổ Điều hành thị trường trong nước kịp thời nắm chắc thông tin, diễn biến giá cả, thị trường và kiến nghị Thủ tướng Chính phủ các giải pháp xử lý phù hợp.
Xem chi tiết Công văn 3218/VPCP-KTTH có hiệu lực kể từ ngày 19/05/2008
Tải Công văn 3218/VPCP-KTTH
| VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ Số: 3218/VPCP-KTTH V/v chống đầu cơ tăng giá một số mặt hàng thiết yếu | CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc Hà Nội, ngày 19 tháng 5 năm 2008 |
| Kính gửi: | - Các Bộ: Công Thương, Xây dựng, Tài chính, Công an, Thông tin và Truyền thông; - UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. |
Trước tình hình giá một số mặt hàng thiết yếu, trong đó có xi măng, thép xây dựng, phân bón, diễn biến bất thường tại các tỉnh phía Nam, đặc biệt là tại Thành phố Hồ Chí Minh trong một số ngày qua; để tránh xảy ra tình trạng đầu cơ, tăng giá gây rối loạn thị trường, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:
1. Bộ Xây dựng và Bộ Công Thương chỉ đạo các hiệp hội ngành hàng và các đơn vị thành viên điều tiết đủ lượng xi măng, thép và phân bón cho nhu cầu tiêu thụ ở các địa bàn, không để xảy ra thiếu hàng cục bộ.
2. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường các biện pháp kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ giá cả, thị trường đối với các mặt hàng thiết yếu, trước mắt tập trung vào 3 mặt hàng là xi măng, thép xây dựng và phân bón; xử lý nghiêm minh, kịp thời các hành vi vi phạm theo thẩm quyền, kể cả việc truy tố theo pháp luật nhằm ngăn chặn tình trạng đầu cơ, tăng giá, tung tin thất thiệt gây rối loạn thị trường như đã xảy ra đối với mặt hàng gạo.
3. Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tin, báo chí đưa tin chính xác về giá cả, thị trường các mặt hàng thiết yếu, không được đưa tin hoặc bình luận thiếu chính xác, gây tâm lý hoang mang trong dân và ảnh hưởng xấu đến mục tiêu kiềm chế lạm phát.
4. Tổ Điều hành thị trường trong nước kịp thời nắm chắc thông tin, diễn biến giá cả, thị trường và kiến nghị Thủ tướng Chính phủ các giải pháp xử lý phù hợp.
Văn phòng Chính phủ xin thông báo để các cơ quan biết và thực hiện./.
| Nơi nhận: - Như trên; - Thủ tướng CP, các PTTg: Nguyễn Sinh Hùng, Hoàng Trung Hải; - VPCP: BTCN, PCN Nguyễn Quốc Huy, các Vụ: TH, TKBT, KTN, KNTN, TTĐT; - Lưu: VT, KTTH (3). 85 | KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM PHÓ CHỦ NHIỆM (Đã ký) Nguyễn Quốc Huy |
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!