Chỉ thị về việc xuất bản và phát hành bản đồ và các ấn phẩm có liên quan tới đường biên giới quốc gia, các vùng biển, hải đảo và thềm lục địa của Việt Nam

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CHỈ THỊ

CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ SỐ 318/TTG
NGÀY 29 THÁNG 06 NĂM 1993 VỀ VIỆC XUẤT BẢN VÀ
PHÁT HÀNH BẢN ĐỒ VÀ CÁC ẤN PHẨM CÓ LIÊN QUAN
TỚI ĐƯỜNG BIÊN GIỚI QUỐC GIA, CÁC VÙNG BIỂN,
HẢI ĐẢO VÀ THỀM LỤC ĐỊA CỦA VIỆT NAM

 

Trong thời gian qua việc xuất bản và lưu hành một số sách giáo khoa địa lý, bản đồ atlas về biên giới và lãnh thổ, cũng như nội dung tuyên truyền, giáo dục của ta về vấn đề này còn thiếu sự thống nhất; thậm chí có trường hợp còn trái với quan điểm, chính sách của Đảng và Nhà nước, cũng như với các điều ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết hoặc tham gia, hoặc còn có những sơ hở gây bất lợi cho cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia.

Để khắc phục tình trạng nói trên và nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao hiểu biết và ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ quốc gia trong tình hình hiện nay.

Thủ tướng Chính phủ chỉ thị:

1. Việc in ấn, phát hành các loại bản đồ, kể cả bản đồ chuyên ngành, hải đồ, sách báo, tài liệu, các ấn phẩm khác và các văn bản về địa danh địa giới có liên quan tới đường biên giới quốc gia trên đất liền, các vùng biển, hải đảo, thềm lục địa và những vấn đề về chủ quyền lãnh thổ quốc gia, phải có ý kiến của Ban Biên giới của Chính phủ trước khi thực hiện.

2. Các cán bộ của các ngành, các địa phương khi tiếp xúc với khách quốc tế, hoặc đi công tác, hội nghị ở nước ngoài, nếu nội dung làm việc liên quan đến những vấn đề nêu ở điểm 1 phải tham khảo ý kiến Ban Biên giới của Chính phủ trước để dự kiến các tình huống đối phó, tránh những sai sót làm ảnh hưởng tới cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia.

3. Cục Đo đạc và Bản đồ Nhà nước là cơ quan có trách nhiệm quản lý và xuất bản các loại bản đồ hành chính nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Từ nay các cơ quan Nhà nước, các tổ chức kinh tế, xã hội và công dân chỉ được sử dụng thống nhất một loại bản đồ hành chính Việt Nam do Cục đo đạc và Bản đồ Nhà nước xuất bản.

4. Ban Biên giới của Chính phủ sớm trình Chính phủ văn bản chính thức về địa danh các đảo, bãi đá trong hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, và xác định ranh giới của hai quần đảo này.

5. Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung tâm Khoa học xã hội và Nhân văn Quốc gia tiến hành nghiên cứu và sớm bổ sung vào các giáo trình giảng dạy ở nhà trường những chuyên đề về chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam trên đất liền và trên biển, trên không, các vùng biển, các quần đảo, thềm lục địa, công việc này phải được tiến hành ngay trong năm 1993.

6. Bộ Văn hoá - Thông tin phối hợp các Bộ, ngành có liên quan chỉ đạo các nhà xuất bản, các báo chí ở Trung ương và địa phương kể cả công tác thông tin, tuyên truyền, quảng cáo phải thực hiện đúng các quy định trên đây. Các ấn phẩm đã xuất bản trước đây có những sai sót về vấn đề này không cho phép tiếp tục sử dụng.

7. Uỷ ban Kế hoạch Nhà nước, Bộ Tài chính và các cơ quan hữu quan xem xét hỗ trợ kinh phí cho việc biên tập, in ấn bản đồ, sách giáo khoa; đặc biệt chú ý cấp kinh phí cho việc xuất bản các tài liệu tuyên truyền về chủ quyền và các quyền của ta trên đất liền, các vùng biển, vùng trời, hải đảo và thềm lục địa.

 

thuộc tính Chỉ thị 318/TTg

Chỉ thị về việc xuất bản và phát hành bản đồ và các ấn phẩm có liên quan tới đường biên giới quốc gia, các vùng biển, hải đảo và thềm lục địa của Việt Nam
Cơ quan ban hành: Thủ tướng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:318/TTgNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Trần Đức Lương
Ngày ban hành:29/06/1993Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Chính sách
TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Chỉ thị 318/TTg

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản tiếng việt
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi