Thông tư 42/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về việc hướng dẫn thực hiện Điều 10, Quyết định số 28/TTg ngày 13/1/97 của Thủ tướng Chính phủ về việc nhập khẩu hàng hóa phi mậu dịch

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Văn bản tiếng Anh
Bản dịch tham khảo
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THÔNG TƯ

CỦA TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC HẢI QUAN SỐ 42/TCHQ-GSQL NGÀY 22 THÁNG 03 NĂM 1997 HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN ĐIỀU 10, QUYẾT ĐỊNH SỐ 28/TTG NGÀY 13/01/1997 CỦA THỦ TƯỚNG
CHÍNH PHỦ VỀ VIỆC NHẬP KHẨU HÀNG HOÁ
PHI MẬU DỊCH

 

Hàng hoá nhập khẩu phi mậu dịch là các loại hàng hoá không nhằm vào mục đích kinh doanh thu lợi nhuận, bao gồm hàng hoá dưới dạng quà biếu cá nhân, hàng hoá hành lý cá nhân của cán bộ công nhân viên chức đi công tác, học tập, lao động, hàng phục vụ cho các cán bộ nhân viên ngoại giao, các cơ quan đại diện, các tổ chức nước ngoài và các loại tài sản di chuyển... các loại hàng hoá này khi nhập khẩu vẫn phải tuân thủ các quy định của Nhà nước về quản lý hàng hoá nhập khẩu.

Sau khi trao đổi thống nhất với Bộ Thương mại, Tổng cục Hải quan hướng dẫn việc nhập khẩu hàng hoá phi mậu dịch như sau:

 

I. HÀNG LÀ QUÀ BIẾU CÁ NHÂN

 

- Được nhập khẩu phi mậu dịch dưới dạng quà biếu là vật đơn lẻ tính theo đơn vị tính của danh mục hàng hoá xuất nhập khẩu Việt Nam (thí dụ một chiếc, một đôi, một bộ...) hoặc đơn vị tính do Tổng cục Hải quan quy định (nếu chưa được quy định trong danh mục hàng hoá xuất nhập khẩu Việt Nam) với giá trị không quá 20 triệu đồng/lô. Hàng phải nộp thuế nhập khẩu, thuế thu nhập theo Luật định. Nếu vượt quá trị giá thì ngoài việc nộp thuế theo quy định, sẽ bị xử phạt hành chính phần vượt theo Nghị định 16/CP của Chính phủ.

Cục Hải quan địa phương giải quyết thủ tục đối với lô hàng bằng hoặc vượt quá 10% trị giá theo quy định trên. Nếu trị giá vượt 10% thì phải báo cáo Tổng cục Hải quan. Tổng cục Hải quan xem xét giải quyết theo từng trường hợp cụ thể nhưng trị giá cho nhận không vượt quá 100% trị giá cho phép (20 triệu đồng).

- Các trường hợp là hàng gửi cho các tổ chức, cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp Nhà nước Việt Nam thì được coi như hàng viện trợ nhân đạo cho không và được quản lý theo quy định hiện hành của Bộ Tài chính.

 

II. NHẬP KHẨU XE ÔTÔ CÁC LOẠI, XE HAI BÁNH
GẮN MÁY

 

Thực hiện theo các quy định tại Văn bản số 343/KTTH ngày 20/01/1996 của Chính phủ về các loại xe nhập khẩu ngoài đường mậu dịch.

 

 

 

III. MỘT SỐ HÌNH THỨC NHẬP KHẨU
PHI MẬU DỊCH KHÁC:

 

- Hành lý cá nhân: Thực hiện theo các quy định tại Nghị định 17/CP ngày 06/02/1995 của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn của Tổng cục Hải quan.

- Hàng của các cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam thực hiện theo Nghị định 73/CP ngày 30/07/1994; các hoạt động xuất nhập của các văn phòng đại diện kinh tế của nước ngoài tại Việt Nam thực hiện theo Nghị định 82/CP ngày 02/08/1994 và các Thông tư hướng dẫn của các Ngành.

 

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

 

Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày ký, những quy định trước đây trái với văn bản này đều bị bãi bỏ.

Cục trưởng Cục giám sát quản lý về hải quan, Cục trưởng Cục Hải quan các tỉnh, thành phố có trách nhiệm hướng dẫn và tổ chức thực hiện. Nếu có vướng mắc thì báo cáo về Tổng cục để có hướng dẫn chỉ đạo.

thuộc tính Thông tư 42/TCHQ-GSQL

Thông tư 42/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về việc hướng dẫn thực hiện Điều 10, Quyết định số 28/TTg ngày 13/1/97 của Thủ tướng Chính phủ về việc nhập khẩu hàng hóa phi mậu dịch
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:42/TCHQ-GSQLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông tưNgười ký:Phạm Văn Dĩnh
Ngày ban hành:22/03/1997Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Xuất nhập khẩu , Hải quan
TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Thông tư 42/TCHQ-GSQL

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản đã hết hiệu lực. Quý khách vui lòng tham khảo Văn bản thay thế tại mục Hiệu lực và Lược đồ.
văn bản TIẾNG ANH
Bản dịch tham khảo
download Circular 42/TCHQ-GSQL DOC (Word)
Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao để tải file.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi