Thông tư 05/2007/TT-BYT của Bộ Y tế hướng dẫn về điều kiện và thủ tục chỉ định tổ chức thực hiện kiểm tra nhà nước về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm nhập khẩu
- Tóm tắt
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
- Nội dung MIX
- Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…
- Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.
thuộc tính Thông tư 05/2007/TT-BYT
Cơ quan ban hành: | Bộ Y tế | Số công báo: Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý. | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! |
Số hiệu: | 05/2007/TT-BYT | Ngày đăng công báo: | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày đăng công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! |
Loại văn bản: | Thông tư | Người ký: | Trịnh Quân Huấn |
Ngày ban hành: Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành. | 07/03/2007 | Ngày hết hiệu lực: Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng). | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! |
Áp dụng: Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng). | Tình trạng hiệu lực: Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,... | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! | |
Lĩnh vực: | Xuất nhập khẩu, Y tế-Sức khỏe |
TÓM TẮT VĂN BẢN
Từ ngày 15/02/2021, Thông tư này hết hiệu lực bởi Thông tư 29/2020/TT-BYT.
Xem chi tiết Thông tư 05/2007/TT-BYT tại đây
tải Thông tư 05/2007/TT-BYT
Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
THÔNG TƯ
CỦA BỘ Y TẾ SỐ 05/2007/TT-BYT NGÀY 07 THÁNG 3 NĂM 2007
HƯỚNG DẪN VỀ
ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC CHỈ ĐỊNH
TỔ CHỨC THỰC HIỆN
KIỂM TRA NHÀ NƯỚC
VỀ CHẤT LƯỢNG, VỆ SINH AN TOÀN
THỰC PHẨM NHẬP KHẨU
Căn cứ Pháp
lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm số 12/2003/PL-UBTVQH11
ngày 26 tháng 7 năm 2003;
Căn cứ Pháp
lệnh Chất lượng hàng hoá số 18/1999/PL-UBTVQH10
ngày 24 tháng 12 năm 1999;
Căn cứ
Nghị định số 49/2003/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm
2003 của Chính phủ Quy định chức năng,
nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ
chức của Bộ Y tế;
Căn cứ
Nghị định số 163/2004/NĐ-CP ngày 7 tháng 9 năm
2004 của Chính phủ "Quy định chi tiết thi hành
một số điều của Pháp lệnh Vệ sinh an
toàn thực phẩm";
Căn cứ
Nghị định số 179/2004/NĐ-CP ngày 21 tháng 10
năm 2004 của Chính phủ "Quy định quản lý nhà
nước về chất lượng sản phẩm, hàng
hoá",
Để
bảo đảm thống nhất trong việc chỉ
định các tổ chức thực hiện việc
kiểm tra nhà nước về chất lượng,
vệ sinh an toàn thực phẩm nhập khẩu, Bộ Y
tế hướng dẫn về điều kiện và
thủ tục chỉ định như sau:
I. PHẠM VI
ÁP DỤNG
1. Chỉ
định một tổ chức thực hiện kiểm
tra nhà nước về chất lượng, vệ sinh an
toàn thực phẩm nhập khẩu là việc cơ quan nhà
nước có thẩm quyền xem xét, chỉ định
tổ chức đó có đủ năng lực thực
hiện kiểm tra nhà nước về chất
lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm nhập
khẩu (dưới đây gọi tắt là tổ chức
được chỉ định).
2. Tổ chức
được chỉ định bao gồm:
a) Các Viện
trực thuộc Bộ Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng
tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;
b) Các tổ
chức sự nghiệp hoạt động dịch vụ
kỹ thuật của các Bộ quản lý chuyên ngành, các
tổ chức kinh doanh dịch vụ giám định.
3. Cơ quan nhà
nước có thẩm quyền chỉ định:
a) Bộ Y tế
chỉ định các tổ chức quy định tại
điểm a, Khoản 2, Mục I;
b) Bộ Y tế
chủ trì và phối hợp với các Bộ quản lý
chuyên ngành chỉ định các tổ chức
được quy định tại điểm b,
Khoản 2, Mục I.
II.
ĐIỀU KIỆN ĐỐI VỚI TỔ CHỨC
ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH
Các tổ
chức đề nghị Bộ Y tế xem xét, chỉ
định thực hiện kiểm tra nhà nước
về chất lượng, vệ sinh an toàn thực
phẩm nhập khẩu cần đáp ứng các
điều kiện sau:
1.
Được cơ quan nhà nước ra quyết
định thành lập, cho phép hoạt động trong
lĩnh vực kiểm tra về chất lượng,
vệ sinh an toàn thực phẩm và có tư cách pháp nhân
đầy đủ;
2. Có đủ
cán bộ kỹ thuật bảo đảm đủ trình
độ chuyên môn và đủ 03 năm làm công tác kiểm
tra về chất lượng, vệ sinh an toàn thực
phẩm;
3. Có đủ
trang thiết bị cần thiết và phù hợp để
kiểm tra, thử nghiệm, đánh giá các chỉ tiêu
chủ yếu sau về chất lượng, vệ sinh an
toàn thực phẩm:
-Các chỉ tiêu
hoá: Hàm lượng đường, đạm, béo, tro,
độ ẩm, độ axít, độ kiềm, dư
lượng hoá chất bảo vệ thực vật,
dư lượng thuốc kháng sinh, hóc môn tăng trọng,
hàm lượng phụ gia thực phẩm, các độc tố
vi nấm và các hoá chất độc hại khác;
- Các chỉ tiêu
vi sinh vật: Tổng số vi khuẩn hiếu khí, vi
khuẩn gây bệnh đường ruột và tổng
số bào tử nấm men, mốc.
Trường
hợp chưa đủ trang thiết bị cần
thiết để thử nghiệm hết các chỉ tiêu
chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm,
được phép sử dụng phòng thử nghiệm
(phòng thử nghiệm đã được công nhận
hoặc có hệ thống quản lý được công
nhận phù hợp tiêu chuẩn ISO/IEC 17025) bên ngoài
để thử nghiệm các chỉ tiêu còn lại và
phải được thể hiện bằng hợp
đồng cung cấp dịch vụ thử nghiệm.
4. Có đủ
các quy định kỹ thuật, các tiêu chuẩn quốc
tế, tiêu chuẩn Việt Nam và các tiêu chuẩn khác, các tài
liệu kỹ thuật, quy trình kiểm tra, thử
nghiệm đối với thực phẩm
được kiểm tra.
Các tổ
chức có phòng thử nghiệm có hệ thống quản
lý được công nhận phù hợp tiêu chuẩn ISO/IEC
17025 được ưu tiên xem xét, chỉ định.
III. TRÌNH TỰ, THỦ TỤC
CHỈ ĐỊNH
1. Các tổ
chức, đơn vị đủ điều kiện
nộp hồ sơ đề nghị Bộ Y tế xem
xét, ra quyết định chỉ định thực
hiện kiểm tra nhà nước về chất
lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm nhập
khẩu. Hồ sơ (02 bộ) gồm:
a) Đơn
đề nghị (theo mẫu quy định tại
Phụ lục I của Thông tư này);
b) Danh sách cán
bộ thực hiện công tác kiểm tra, thử nghiệm
(theo mẫu quy định tại Phụ lục II của
Thông tư này);
c) Danh mục
trang thiết bị đo lường, thử nghiệm
(theo mẫu quy định tại Phụ lục III của
Thông tư này);
d) Danh mục các
tài liệu, quy định kỹ thuật, tiêu chuẩn quốc
tế, tiêu chuẩn Việt Nam, tài liệu kỹ thuật,
quy trình kiểm tra, thử nghiệm tương ứng
với lĩnh vực sản phẩm, hàng hoá xin chỉ
định (theo mẫu quy định tại Phụ
lục IV của Thông tư này);
đ) Hợp
đồng sử dụng và năng lực phòng thử
nghiệm bên ngoài (các trường hợp chưa đủ
trang thiết bị cần thiết để thử
nghiệm hết các chỉ tiêu chất lượng, vệ
sinh an toàn thực phẩm đối với thực
phẩm, được phép sử dụng phòng thử
nghiệm bên ngoài để thử nghiệm các chỉ tiêu
còn lại);
e) Quyết
định thành lập của tổ chức và các tài
liệu khác có liên quan;
g) Báo cáo về
thực trạng tình hình thực phẩm nhập khẩu
đi qua các cửa khẩu trên địa bàn quản lý.
2. Về trình
tự, thủ tục chỉ định
a) Sau khi nhận
được hồ sơ xin chỉ định, Bộ Y
tế (Cục An toàn vệ sinh thực phẩm) tổ
chức thẩm định tính đầy đủ và
sự phù hợp của hồ sơ, đánh giá trình
độ, năng lực của tổ chức xin chỉ
định. Trong thời gian 15 ngày làm việc Cục An toàn
vệ sinh thực phẩm phải thông báo bằng văn
bản cho tổ chức xin chỉ định biết
lịch làm việc của Đoàn thẩm định
(nếu hồ sơ đầy đủ) hoặc phải
bổ sung, điều chỉnh (nếu hồ sơ
chưa đầy đủ). Đối với các tổ
chức quy định tại điểm a, khoản 2
mục 1, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm ra
quyết định thành lập đoàn thẩm
định bao gồm các chuyên gia kỹ thuật, cán bộ
quản lý chuyên ngành thuộc Bộ Y tế. Đối
với các tổ chức quy định tại điểm
b, khoản 2 mục 1, Cục An toàn vệ sinh thực
phẩm ra quyết định thành lập đoàn thẩm
định bao gồm các chuyên gia kỹ thuật, cán bộ
quản lý chuyên ngành thuộc Bộ Y tế và Bộ
quản lý chuyên ngành. Đoàn thẩm định sẽ
tiến hành đánh giá trực tiếp tại tổ
chức xin chỉ định. Kết quả đánh giá
được ghi vào Biên bản thẩm định.
Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổng hợp
hồ sơ, kết quả thẩm định, đánh giá
trình Bộ trưởng Bộ Y tế xem xét, ra quyết
định chỉ định (theo mẫu quy định
tại Phụ lục V của Thông tư này). Đối
với tổ chức chưa đủ điều
kiện, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm có văn
bản thông báo để tổ chức xin chỉ
định có biện pháp khắc phục, bổ sung
cần thiết;
b) Thời
hạn hiệu lực của quyết định chỉ
định tổ chức kiểm tra chất lượng,
vệ sinh an toàn thực phẩm đối với thực
phẩm nhập khẩu là 05 năm. Ba tháng trước khi
quyết định hết hiệu lực, tổ chức
được chỉ định làm thủ tục
để xin chỉ định lại nếu có nhu
cầu;
c) Sau 05 năm
kể từ ngày Thông tư có hiệu lực, các tổ
chức kiểm tra Nhà nước về chất
lượng vệ sinh an toàn thực phẩm nhập
khẩu đã được Bộ Y tế chỉ
định trước thời điểm Thông tư này
có hiệu lực, phải tiến hành thẩm xét, đánh
giá và chỉ định lại theo quy định của
Thông tư này.
IV. QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM
CỦA TỔ CHỨC ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH
1. Quyền:
a) Yêu cầu
tổ chức, cá nhân nhập khẩu thực phẩm cung
cấp hồ sơ và tài liệu liên quan;
b) Tiến hành
kiểm tra chất lượng, vệ sinh, an toàn thực
phẩm nhập khẩu theo nội dung quy định
tại các quy trình kiểm tra, quy định kỹ
thuật;
c) Cấp
giấy xác nhận thực phẩm đạt chất
lượng nhập khẩu hoặc thông báo lô hàng không
đạt chất lượng nhập khẩu theo
biểu mẫu thống nhất do Bộ Y tế ban hành;
d) Thu và quản
lý phí kiểm tra chất lượng theo quy định
của pháp luật và hướng dẫn của Bộ Tài
chính.
2. Trách nhiệm:
a) Thực
hiện việc kiểm tra chất lượng, vệ sinh
an toàn thực phẩm nhập khẩu trong lĩnh vực,
phạm vi được chỉ định;
b) Tổ chức
được chỉ định căn cứ vào quy trình
kiểm tra, tiêu chuẩn Việt Nam, các tiêu chuẩn
quốc tế và những quy định khác về chất
lượng, vệ sinh, an toàn thực phẩm do các cơ
quan nhà nước có thẩm quyền ban hành để
tiến hành kiểm tra;
c) Báo cáo và
đề xuất biện pháp xử lý với Bộ Y
tế (Cục An toàn vệ sinh thực phẩm) về
những lô thực phẩm nhập khẩu không đạt
chất lượng;
d) Chịu trách
nhiệm trước pháp luật về kết quả
kiểm tra chất lượng, vệ sinh an toàn thực
phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu
do mình thực hiện;
đ) Tập
trung mọi nguồn lực để thực hiện
việc kiểm tra chất lượng, vệ sinh an toàn
thực phẩm nhập khẩu trong phạm vi
được chỉ định theo đúng tiến
độ khi có yêu cầu đột xuất của cơ
quan nhà nước có thẩm quyền;
e) Duy trì các
điều kiện đối với tổ chức
được chỉ định, thực hiện
việc kiểm định, hiệu chuẩn trang thiết
bị đo lường, thử nghiệm của mình theo
các quy định của Bộ Khoa học và Công nghệ và
Bộ Y tế;
g) Lưu trữ
hồ sơ kiểm tra, thử nghiệm và sổ sách có
liên quan theo quy định của Nhà nước và xuất
trình khi cơ quan có trách nhiệm yêu cầu.
h) Thực
hiện chế độ báo cáo theo quy định tại
Mục V của Thông tư này.
V. CHẾ ĐỘ BÁO CÁO
1. Tổ chức
được chỉ định có trách nhiệm báo cáo
với Bộ Y tế (Cục An toàn vệ sinh thực
phẩm) khi có một trong những thay đổi sau:
a) Thay đổi
phạm vi kiểm tra được chỉ định
hoặc tạm ngừng hoạt động;
b) Thay đổi
trụ sở làm việc, thay đổi trang thiết
bị kiểm tra, thay đổi hoặc bổ sung cán
bộ nhân viên liên quan đến lĩnh vực kiểm tra được
chỉ định, thay đổi đơn vị cung
cấp dịch vụ thử nghiệm.
Sau khi xem xét báo
cáo về những thay đổi trên, Bộ Y tế
(Cục An toàn vệ sinh thực phẩm) sẽ thông báo
hoặc ban hành các quyết định thích hợp với
tổ chức được chỉ định.
2. Báo cáo
định kỳ 6 tháng, một năm về Bộ Y
tế (Cục An toàn vệ sinh thực phẩm) theo các
nội dung sau:
a) Danh sách các doanh
nghiệp nhập khẩu thực phẩm đã
được kiểm tra;
b) Chủng
loại và khối lượng thực phẩm nhập
khẩu được kiểm tra;
c) Chủng
loại và khối lượng thực phẩm nhập
khẩu không đạt chất lương, vệ sinh, an
toàn thực phẩm nhập khẩu;
d) Tình hình
khiếu nại của doanh nghiệp;
đ) Kiến
nghị, đề xuất.
VI. THANH TRA, KIỂM TRA VÀ XỬ
LÝ VI PHẠM
1. Định
kỳ hoặc đột xuất, Bộ Y tế sẽ
chủ trì tổ chức phối hợp với các cơ
quan chức năng thanh tra, kiểm tra hoạt động
của các tổ chức được chỉ
định.
2. Bộ Y tế
sẽ xem xét, thu hồi quyết định chỉ
định khi tổ chức được chỉ
định vi phạm một trong các quy định sau:
a) Kiểm tra
chất lượng, vệ sinh, an toàn thực phẩm không
theo đúng quy định của pháp luật;
b) Kiểm tra
chất lượng, vệ sinh, an toàn thực phẩm ngoài
phạm vi, lĩnh vực được chỉ
định;
c) Có biểu
hiện không trung thực khi kiểm tra và xác nhận
chất lượng, vệ sinh, an toàn thực phẩm.
3. Cán bộ, viên
chức của tổ chức được chỉ
định lợi dụng chức năng, nhiệm
vụ, quyền hạn gây cản trở cho doanh nghiệp
hoặc làm sai lệch hồ sơ kiểm tra để
vụ lợi sẽ bị xử lý theo quy định
của pháp luật.
VII. TỔ CHỨC THỰC
HIỆN
1. Thông tư này
có hiệu lực thi hành sau 15 ngày, kể từ ngày
đăng Công báo.
2. Bộ Y tế
giao Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức
triển khai việc thực hiện Thông tư này.
Trong quá trình
thực hiện, nếu phát sinh những vướng
mắc, các cơ quan, tổ chức cần phản ánh
kịp thời về Bộ Y tế (Cục An toàn vệ
sinh thực phẩm) để xem xét, giải quyết.
KT. BỘ
TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Trịnh Quân
Huấn
Phụ lục I
(Ban hành kèm theo
Thông tư số:05 /2007/TT-BYT
ngày07tháng 3 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Y
tế)
MẪU
ĐƠN VIN ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH KIỂM TRA
NHÀ NƯỚC VỀ
CHẤT
LƯỢNG, VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM NHẬP
KHẨU
Tên tổ
chức |
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA
VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh
phúc |
Kính
gửi:..........................................( tên cơ quan
tiếp nhận hồ sơ)
1. Tên tổ chức:
..........................thuộc................ (tên cơ quan
chủ quản)
2. Địa chỉ tổ
chức: ..................................................................................
ĐT................................Fax.................................E.mail.......................
3. Cơ quan, tổ chức ra
quyết định thành lập:
...................................................
4. Lĩnh vực
sản phẩm, hàng hoá thực phẩm xin được
chỉ định kiểm tra nhà nước về
chất lượng, VSATTP đối với thực
phẩm xuất khẩu, nhập khẩu (nêu cụ thể
tên sản phẩm, hàng hoá và lĩnh vực dưới
dạng phụ lục kèm theo)
5. Phòng thử
nghiệm chất lượng sản phẩm, hàng hoá
thực phẩm của đơn vị:
- Đó được cấp Chứng
chỉ công nhận Phòng thử nghiệm (VILAS, LAS):
- Phòng thử nghiệm chưa được công
nhận:
6. Sử dụng
phòng thử nghiệm bên ngoài:
- Đó được cấp Chứng chỉ công
nhận Phòng thử nghiệm (VILAS, LAS):
- Phòng thử nghiệm chưa
được công nhận:
Chúng tôi cam
kết sẽ thực hiện đầy đủ các quy
định của Nhà nước trong lĩnh vực
kiểm tra Nhà nước về chất lượng,
vệ sinh an toàn thực phẩm đối với thực
phẩm nhập khẩu được chỉ định
và chịu trách nhiệm về các khai báo nói trên.
Hồ sơ kèm theo:
…..,ngày........
tháng...... năm.....
(Chức danh người ký tên)
(Chữ ký
có đóng dấu)
(Họ và
tên người ký)
-
Phụ lục II
(Ban hành kèm theo
Thông tư số:05/2007/TT-BYT
ngày07tháng3năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Y
tế)
Tên Tổ chức
DANH SÁCH CÁN
BỘ, NHÂN VIÊN
CỦA TỔ CHỨC
XIN CHỈ ĐỊNH KIỂM TRA NHÀ NƯỚC VỀ
CHẤT LƯỢNG, VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
NHẬP KHẨU
STT |
Họ và tên |
Chức danh |
Trình độ |
Lĩnh vực chuyên môn |
Thời gian công tác |
Công việc hiện tại |
Chứng
chỉ được
cấp |
1 |
|
|
|
|
|
|
|
2 |
|
|
|
|
|
|
|
3 |
|
|
|
|
|
|
|
4 |
|
|
|
|
|
|
|
5 |
|
|
|
|
|
|
|
6 |
|
|
|
|
|
|
|
7 |
|
|
|
|
|
|
|
8 |
|
|
|
|
|
|
|
9 |
|
|
|
|
|
|
|
10 |
|
|
|
|
|
|
|
- |
----------- |
------- |
-------- |
--------- |
-------- |
------- |
-------- |
- |
----------- |
------- |
-------- |
--------- |
-------- |
------- |
-------- |
…….,ngày........tháng......năm.....
(Chức
danh người ký tên)
(Chữ ký
có đóng dấu)
(Họ và
tên người ký)
Phụ lục
III
(Ban hành kèm theo
Thông tư số: 05 /2007/TT-BYT
ngày07 tháng 3 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Y
tế)
Tên Tổ chức
DANH MỤC TRANG
THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG, THỬ NGHIỆM
TT |
Tên thiết
bị |
Số
lượng |
Ký mã, hiệu |
Đặc
trưng kỹ thuật
chủ yếu |
Tình trạng |
Chỉ tiêu kiểm tra |
Ghi chú |
1 |
|
|
|
|
|
|
|
2 |
|
|
|
|
|
|
|
3 |
|
|
|
|
|
|
|
4 |
|
|
|
|
|
|
|
5 |
|
|
|
|
|
|
|
6 |
|
|
|
|
|
|
|
7 |
|
|
|
|
|
|
|
8 |
|
|
|
|
|
|
|
9 |
|
|
|
|
|
|
|
10 |
|
|
|
|
|
|
|
- |
---------- |
-------- |
-------- |
--------- |
------- |
------- |
-------- |
- |
----------- |
------- |
-------- |
--------- |
------- |
------- |
-------- |
.........,
ngày........tháng......năm.....
(Chức
danh người ký tên)
(Chữ ký
có đóng dấu)
(Họ và
tên người ký)
* Nếu sử dụng phòng
thử nghiệm bên ngoài, phải có báo cáo bổ sung riêng,
ngoài các nội dung nêu trên cần ghi rõ tên phòng thử
nghiệm, tên người lãnh đạo, địa
chỉ, điện thoại.
Phụ lục IV
(Ban hành kèm theo
Thông tư số:05/2007/TT-BYT
ngày07tháng 3 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Y
tế)
Tên Tổ chức
DANH MỤC TÀI
LIỆU PHẢI KIỂM TRA NHÀ NƯỚC
VỀ CHẤT
LƯỢNG, VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
TT |
Tên tài liệu |
Mã số |
Ban hành lần |
Hiệu lực
từ |
Cơ quan ban
hành |
Ghi chú |
1 |
|
|
|
|
|
|
2 |
|
|
|
|
|
|
3 |
|
|
|
|
|
|
4 |
|
|
|
|
|
|
5 |
|
|
|
|
|
|
6 |
|
|
|
|
|
|
7 |
|
|
|
|
|
|
8 |
|
|
|
|
|
|
9 |
|
|
|
|
|
|
10 |
|
|
|
|
|
|
---- |
---------- |
--------- |
--------- |
---------- |
------- |
---------- |
---- |
---------- |
--------- |
--------- |
---------- |
------- |
---------- |
........, ngày....... tháng......
năm.....
(Chức
danh người ký tên)
(Chữ ký
có đóng dấu)
(Họ và
tên người ký)
Phụ
lục V
(Ban hành kèm theo
Thông tư số:05 /2007/TT-BYT
ngày 07 tháng 3 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Y
tế)
BỘ Y TẾ Số:
……/QĐ-BYT |
CỘNG HOÀ XÃ
HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc
lập - Tự do - Hạnh phúc Hà Nội,
ngày....... tháng...... năm....... |
QUYẾT
ĐỊNH
Về việc
chỉ định tổ chức thực hiện kiểm
tra nhà nước về
chất
lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm nhập
khẩu
BỘ
TRƯỞNG BỘ Y TẾ
Căn cứ
Nghị định số 49/2003/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm
2003 của Chính phủ quy định chức năng,
nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ
chức của Bộ Y tế;
Căn cứ Pháp
lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm ngày 26 tháng 7 năm
2003;
Căn cứ
Nghị định số 163/2004/NĐ-CP ngày 07 tháng 9
năm 2004 của Chính phủ quy định chi tiết thi
hành một số điều của Pháp lệnh Vệ sinh
an toàn thực phẩm;
Căn cứ
Thông tư số/2006/TT-BYT ngày…....tháng…....năm 2006 của
Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn
về điều kiện và thủ tục chỉ
định tổ chức thực hiện kiểm tra nhà
nước về chất lượng, vệ sinh, an toàn
thực phẩm nhập khẩu;
Căn cứ báo
cáo kết quả đánh giá của Đoàn thẩm
định,
QUYẾT
ĐỊNH:
Điều
1. Chỉ định ..............................................
(tên tổ chức kiểm tra nhà nước về chất
lượng, vệ sinh, an toàn thực phẩm nhập
khẩu) thuộc................ (tên đơn vị chủ
quản, nếu có), địa
chỉ...................thực hiện việc kiểm tra
chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm nhập
khẩu.
Điều
2. Phạm vi sản phẩm, hàng hoá được
kiểm tra nhà nước về chất lượng,
vệ sinh, an toàn thực phẩm nhập khẩu nêu
tại Phụ lục kèm theo.
Điều
3. Tổ chức có tên trên và các cơ quan, tổ chức
có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định
này.
Điều
4. Thời hạn hiệu lực của Quyết
định này là 05 năm kể từ ngày ký.
BỘ TRƯỞNG
(Ký tên Và đóng dấu