Công văn 4170-TC/TCT của Bộ Tài chính về việc triển khai dán tem hàng nhập khẩu

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 4170-TC/TCT

Công văn 4170-TC/TCT của Bộ Tài chính về việc triển khai dán tem hàng nhập khẩu
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chínhSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:4170-TC/TCTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Vũ Mộng Giao
Ngày ban hành:22/11/1997Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xuất nhập khẩu

tải Công văn 4170-TC/TCT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ TÀI CHÍNH SỐ 4170 TC/TCT NGÀY 22 THÁNG 11 NĂM 1997
VỀ VIỆC TRIỂN KHAI DÁN TEM HÀNG NHẬP KHẨU

 

Kính gửi: UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

 

Qua triển khai việc dán tem 3 mặt hàng nhập khẩu, một số địa phương có vướng mắc hỏi, sau khi Liên Bộ đã bàn thống nhất, Bộ Tài chính thay mặt Liên Bộ trả lời như sau:

 

1. Những trường hợp kinh doanh nhưng không đăng ký kê khai nộp thuế nhưng kê khai có hàng hoá phải dán tem thì cơ quan Thuế lập biên bản vi phạm về đăng ký kê khai nộp thuế, ra quyết định xử lý thu thuế doanh thu, lợi tức khâu lưu thông và phạt vi phạm hành chính về thuế tuỳ theo mức độ vi phạm, sau đó mới dán tem. Trường hợp không thuộc đối tượng kinh doanh nhưng có khối lượng hàng hoá lớn xin kê khai thì phát tờ khai và tiếp nhận tờ khai đã kê khai nhưng chưa dán tem, đợi giải quyết sau. Nếu phát hiện đối tượng này tiếp tay cho các đối tượng kinh doanh để phân tán hàng hoá thì hàng hoá đó sẽ bị xử lý tịch thu.

 

2. Trong thời gian kê khai từ ngày 15 đến ngày 30/11/97, khi kiểm tra xác nhận tờ khai, các trường hợp thừa so với kê khai ban đầu, nếu có đủ hoá đơn, chứng từ hợp lệ theo quy định phát sinh từ sau ngày kê khai thì cho kê khai bổ sung và dán tem, không xử phạt; các trường hợp thiếu so với kê khai ban đầu, chỉ chấp nhận nếu do cơ sở đó đã bán hàng và có đầy đủ hoá đơn bán hàng trong khoảng thời gian từ ngày nộp tờ kê khai đến ngày dán tem để chứng minh.

 

3. Cơ quan Thuế và cơ quan Quản lý thị trường phối hợp chặt chẽ trong việc phát tờ khai, hướng dẫn kê khai, thu tờ khai. Động viên các tổ chức và cá nhân kinh doanh phải hoàn thành việc kê khai và nộp tờ khai chậm nhất là đến 16h ngày 30/11/1997. Sau thời hạn trên, cán bộ thuế, cán bộ quản lý thị trường không được nhận tờ khai của bất kỳ đối tượng nào.

Trường hợp cá biệt, ở địa bàn phường, xã nào mà cơ quan Quản lý thị trường chưa bố trí đủ cán bộ để phối hợp tiếp nhận, kiểm tra, xác nhận tờ khai thì Ban chỉ đạo thống nhất để cơ quan Thuế tiếp nhận tờ khai và dán tem để bảo đảm đúng thời gian quy định và thông báo lại cho cơ quan Quản lý thị trường.

 

4. Về chất lượng hàng hoá kê khai thực hiện theo Công văn số 4996/1997/TM ngày 11/11/1997 của Bộ Thương mại.

 

5. Đối với quạt điện các loại nhập khẩu, chỉ dán tem đối với quạt điện sử dụng độc lập, không dán tem quạt điện để gắn với máy móc thiết bị khác.

 

6. Đối với xe đạp nhập khẩu chỉ dán tem đối với xe đạp nguyên chiếc.

Đối với xe đạp nhập khẩu nguyên chiếc cũ, là mặt hàng nhà nước cấm nhập, nếu các hộ kinh doanh đề nghị cho dán tem thì trước mắt vẫn cho kê khai, thu tờ khai nhưng chưa dán tem, chờ giải quyết sau.

 

7. Đối với rượu chai nhập khẩu, dán tem tất cả các loại rượu chai, không phân biệt lớn, nhỏ.

Bộ Tài chính thay mặt Liên Bộ đề nghị UBND các tỉnh, thành phố quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt chủ trương dán tem 3 mặt hàng nhập khẩu, góp phần vào cuộc đấu tranh chống buôn lậu trong tình hình mới.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi