Công văn 3520/TCHQ-TXNK của Tổng cục Hải quan về việc phân loại xe kéo đẩy tầu bay

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 3520/TCHQ-TXNK

Công văn 3520/TCHQ-TXNK của Tổng cục Hải quan về việc phân loại xe kéo đẩy tầu bay
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:3520/TCHQ-TXNKNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Dương Thái
Ngày ban hành:27/04/2016Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xuất nhập khẩu
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 3520/TCHQ-TXNK
V/v: phân loại xe kéo đẩy tầu bay

Hà Nội, ngày 27 tháng 04 năm 2016

 

Kính gửi: Tổng công ty Hàng không Việt Nam.
(Đ/c: số 200 Nguyễn Sơn, P. BĐề, Q. Long Biên, Hà Nội)

Tổng cục Hải quan nhận được các công văn số 180/TCTHK-PC ngày 02/2/2016, công văn số 328/TCTHK-PC ngày 31/3/2016 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam đề nghị xem xét việc áp mã số đối với mặt hàng có tên khai báo “Xe kéo đẩy tầu bay”, và công văn số 1447/HQHP-TXNK ngày 08/3/2016 của Cục Hải quan TP. Hải Phòng báo cáo về việc phân loại mặt hàng trên. Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:

1. Về quy định chuyên ngành của Bộ Giao thông vận tải:

Thông tư 89/2015/TT-BGTVT ngày 31/12/2015 của Bộ Giao thông vận tải quy định về việc kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe máy chuyên dùng nhập khẩu có hiệu lực thi hành từ 01/7/2016. Thông tư này thay thế các Thông tư số 23/2009/TT-BGTVT ngày 15/10/2009 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe máy chuyên dùng; Thông tư số 41/2011/TT-BGTVT ngày 18 tháng 5 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về sửa đổi, bổ sung một số Điều của Thông tư số 23/2009/TT-BGTVT; Điều 1 và Điều 4 của Thông tư số 19/2014/TT-BGTVT ngày 20 tháng 5 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về sửa đổi, bổ sung một số Điều của Thông tư số 23/2009/TT-BGTVT, Thông tư số 44/2012/TT-BGTVT ngày 23 tháng 10 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe mô tô, xe gắn máy nhập khẩu và động cơ nhập khẩu sử dụng để sản xuất, lắp ráp xe mô tô, xe gắn máy và Thông tư số 41/2013/TT-BGTVT ngày 05 tháng 11 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật xe đạp điện, đối với các nội dung liên quan đến xe máy chuyên dùng.

Các văn bản nêu trên không có quy định về xe máy chuyên dùng liên quan đến mặt hàng xe kéo đẩy tàu bay (phụ lục Công ty dẫn chiếu không áp dụng để xác định “Xe máy chuyên dùng” theo nội dung Điều 1 Thông tư số 89/2015/TT- BGTVT). Đnghị Công ty nghiên cứu kỹ các văn bản trên để dẫn chiếu và áp dụng văn bản đúng quy định.

2. Về phân loại hàng hóa:

- Căn cứ Thông tư số 103/2015/TT-BTC ngày 01/07/2015 của Bộ Tài chính ban hành Danh Mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;

- Căn cứ Chú giải 2 Chương 87: “Theo Mục đích của Chương này, "máy kéo" có nghĩa phương tiện được thiết kế chủ yếu đkéo hoặc đy một phương tiện, một thiết bị hoặc một vật nặng khác, chúng có hoặc không bao gồm bộ phận phụ trợ, được gn vào đchuyên chở công cụ, các loại hạt (giống), phân bón hoặc hàng hóa khác

- Tham khảo Chú giải chi Tiết HS nhóm 87.01: “Theo nhóm này, máy kéo có nghĩa là những xe chạy bằng bánh hơi hoặc bánh xích sắt được chế tạo chủ yếu đkéo hoặc đy một phương tiện, thiết bị hoặc vật nặng khác. Chúng có thể bao gm một thiết bị phụ có liên quan đến công dụng chính của máy kéo đchuyên chở những dụng cụ, các hạt nông sản, phân bón và các loại hàng hóa khác hoặc thiết bị để lắp với dụng cụ sản xuất như một chức năng phụ…

...Khung gầm của máy kéo được lắp trên bánh hơi hoặc bánh xích sắt, hoặc cả bánh hơi và bánh sắt. Trong trường hợp cả bánh hơi và bánh sắt, trục lái phía trước được lắp với bánh hơi".

- Tham khảo Chú giải chi Tiết HS nhóm 87.05: “Nhóm này bao gồm tập hợp những xe có động cơ, được chế tạo đặc biệt hoặc cải tạo, trang bị những thiết bị khác nhau tạo cho chúng khả năng thực hiện một schức năng nhất định ngoài chức năng vận tải,...”

Đối chiếu mô tả hàng hóa với các chú giải trên, mặt hàng có tên khai báo “Xe kéo đy tầu bay” được xác định là loại xe có buồng lái kín, không có cấu tạo đvận chuyn hàng hóa, có khung gầm đặt trên bánh hơi, dùng để kéo hoặc đẩy máy bay vào vị trí cần thiết đTiết kiệm nhiên liệu cho máy bay, đáp ứng chú giải 2 Chương 87 - là phương tiện được thiết kế chủ yếu đkéo hoặc đẩy một phương tiện khác, phù hợp với mô tả chi Tiết nhóm 87.01 - là loại xe chạy bằng bánh hơi, khung gầm được lắp trên bánh hơi. Do đó, áp dụng quy tắc 1, mặt hàng phù hợp phân loại thuộc nhóm 87.01.

Tổng cục Hải quan có ý kiến đ Tng công ty Hàng không Việt Nam được biết./.

 

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Cục HQ TP. Hải Phòng (để t/hiện);
- Lưu: VT, TXNK (3b).

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Nguyễn Dương Thái

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi