- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Công văn 3383/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về việc vướng mắc thực hiện Thông tư hướng dẫn Nghị định 12/2006/NĐ-CP
| Cơ quan ban hành: | Tổng cục Hải quan |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đã biết
|
| Số hiệu: | 3383/TCHQ-GSQL | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Đặng Hạnh Thu |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
28/07/2006 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Xuất nhập khẩu |
TÓM TẮT CÔNG VĂN 3383/TCHQ-GSQL
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Tải Công văn 3383/TCHQ-GSQL
CÔNG VĂN
CỦA BỘ TÀI CHÍNH - TỔNG CỤC HẢI QUAN SỐ 3383/TCHQ-GSQL
NGÀY 28 THÁNG 07 NĂM 2006 VỀ VIỆC VƯỚNG MẮC THỰC HIỆN
THÔNG TƯ HƯỚNG DẪN NGHỊ ĐỊNH 12/2006/NĐ-CP
Kính gửi: Bộ Y tế
Theo quy định tại Nghị định số 12/2006/NĐ-CP ngày 23/1/2006 của Chính phủ thì các văn bản quy phạm pháp luật quy định và hướng dẫn thực hiện Nghị định do các Bộ, ngành, cơ quan hữu quan ban hành. Sau thời gian thực hiện các quy định tại các Thông tư hướng dẫn Nghị định 12/2006/NĐ-CP do Bộ Y tế ban hành, cơ quan Hải quan gặp một số vướng mắc, khó khăn, xin trao đổi với Bộ Y tế như sau:
- Về Thông tư 06/2006/TT-BYT: điểm 3.2, II quy định: Thuốc thành phẩm, nguyên liệu làm thuốc (trừ thuốc gây nghiện…) có số đăng ký còn hiệu lực được nhập khẩu theo nhu cầu không phải xác nhận đơn hàng nhập khẩu, điểm 1.2, III, quy định nhập khẩu thuốc làm thủ tục trực tiếp tại Hải quan cửa khẩu, trong hồ sơ trình Hải quan có đơn hàng (Mẫu số 5). Mẫu đơn này không thấy có phần xác nhận của Cục Quản lý Dược. Tuy nhiên điểm 4.6, I lại quy định: Đơn hàng xuất khẩu, nhập khẩu thuốc… lập thành 3 bản, sau khi được phê duyệt, 2 bản lưu tại Cục Quản lý Dược, 01 bản gửi doanh nghiệp. Bản gửi doanh nghiệp có đóng dấu: "Bản gửi doanh nghiệp" để trình Hải quan cửa khẩu khi làm thủ tục thông quan; Đề nghị Bộ Y tế hướng dẫn cụ thể hơn về những quy định này.
- Tại điểm 1.1.1 mục II Thông tư 08/2006/TT-BYT có quy định các doanh nghiệp kinh doanh văcxin, sinh phẩm phải có chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp. Đề nghị hướng dẫn cụ thể là cơ quan nào? Mặt khác tại Nghị định 59/2006/NĐ-CP ngày thì mặt hàng văcxin, sinh phẩm y tế không thuộc loại hàng hóa kinh doanh có điều kiện.
- Tại điểm 1.1.2 mục II Thông tư 08/TT-BYT doanh nghiệp nước ngoài có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực văcxin, sinh phẩm y tế … với Việt Nam, được cung cấp văcxin, sinh phẩm y tế cho các doanh nghiệp Việt Nam theo phạm vi hoạt động đã được quy định trong giấy phép. Do vậy, đề nghị hướng dẫn cụ thể mẫu giấy phép do cơ quan nào cấp? Cơ quan Hải quan có trách nhiệm kiểm tra giấy phép đó hay không?
- Theo như các văn bản đã tham gia góp ý dự thảo, xây dựng các Thông tư hướng dẫn Nghị định 12/2006/NĐ-CP, Tổng cục Hải quan đã đề nghị Quý Bộ nêu đầy đủ các văn bản liên quan còn hiệu lực, để cơ quan thực thi biết, không nên nêu chung chung: các văn bản trước đây trái với quy định này đều bãi bỏ. Như vậy sẽ gây khó khăn cho cơ quan Hải quan khi thực thi.
Tại các Thông tư hướng dẫn, cần có một mục quy định rõ và cụ thể khi làm thủ tục nhập khẩu mặt hàng thuốc và mỹ phẩm, thương nhân cần xuất trình hoặc nộp cho cơ quan Hải quan tại Cửa khẩu những giấy tờ gì, đối với từng loại mặt hàng cần quản lý.
Cần phải công bố danh mục cụ thể các văn bản pháp quy đối với việc nhập khẩu mặt hàng thuốc và mỹ phẩm còn hiệu lực và hết hiệu lực, để thương nhân và các cơ quan liên quan dễ thực hiện.
Trên đây là một số vướng mắc khi thực hiện Nghị định số 12/2006/NĐ-CP và các Thông tư hướng dẫn của Bộ Y tế, Tổng cục Hải quan xin trao đổi và đề nghị Bộ Y tế cho ý kiến.
Xin chân thành cảm ơn sự phối hợp của Quý Bộ.
KT. Tổng cục trưởng
Phó tổng cục trưởng
Đặng Hạnh Thu
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!