Công văn 3383/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về việc vướng mắc thực hiện Thông tư hướng dẫn Nghị định 12/2006/NĐ-CP

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 3383/TCHQ-GSQL

Công văn 3383/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về việc vướng mắc thực hiện Thông tư hướng dẫn Nghị định 12/2006/NĐ-CP
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:3383/TCHQ-GSQLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Đặng Hạnh Thu
Ngày ban hành:28/07/2006Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xuất nhập khẩu

tải Công văn 3383/TCHQ-GSQL

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ TÀI CHÍNH - TỔNG CỤC HẢI QUAN SỐ 3383/TCHQ-GSQL
NGÀY 28 THÁNG 07 NĂM 2006 VỀ VIỆC VƯỚNG MẮC THỰC HIỆN
THÔNG TƯ HƯỚNG DẪN NGHỊ ĐỊNH 12/2006/NĐ-CP

 

Kính gửi: Bộ Y tế

Theo quy định tại Nghị định số 12/2006/NĐ-CP ngày 23/1/2006 của Chính phủ thì các văn bản quy phạm pháp luật quy định và hướng dẫn thực hiện Nghị định do các Bộ, ngành, cơ quan hữu quan ban hành. Sau thời gian thực hiện các quy định tại các Thông tư hướng dẫn Nghị định 12/2006/NĐ-CP do Bộ Y tế ban hành, cơ quan Hải quan gặp một số vướng mắc, khó khăn, xin trao đổi với Bộ Y tế như sau:

- Về Thông tư 06/2006/TT-BYT: điểm 3.2, II quy định: Thuốc thành phẩm, nguyên liệu làm thuốc (trừ thuốc gây nghiện…) có số đăng ký còn hiệu lực được nhập khẩu theo nhu cầu không phải xác nhận đơn hàng nhập khẩu, điểm 1.2, III, quy định nhập khẩu thuốc làm thủ tục trực tiếp tại Hải quan cửa khẩu, trong hồ sơ trình Hải quan có đơn hàng (Mẫu số 5). Mẫu đơn này không thấy có phần xác nhận của Cục Quản lý Dược. Tuy nhiên điểm 4.6, I lại quy định: Đơn hàng xuất khẩu, nhập khẩu thuốc… lập thành 3 bản, sau khi được phê duyệt, 2 bản lưu tại Cục Quản lý Dược, 01 bản gửi doanh nghiệp. Bản gửi doanh nghiệp có đóng dấu: "Bản gửi doanh nghiệp" để trình Hải quan cửa khẩu khi làm thủ tục thông quan; Đề nghị Bộ Y tế hướng dẫn cụ thể hơn về những quy định này.

- Tại điểm 1.1.1 mục II Thông tư 08/2006/TT-BYT có quy định các doanh nghiệp kinh doanh văcxin, sinh phẩm phải có chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp. Đề nghị hướng dẫn cụ thể là cơ quan nào? Mặt khác tại Nghị định 59/2006/NĐ-CP ngày 12/6/2006 thì mặt hàng văcxin, sinh phẩm y tế không thuộc loại hàng hóa kinh doanh có điều kiện.

- Tại điểm 1.1.2 mục II Thông tư 08/TT-BYT doanh nghiệp nước ngoài có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực văcxin, sinh phẩm y tế … với Việt Nam, được cung cấp văcxin, sinh phẩm y tế cho các doanh nghiệp Việt Nam theo phạm vi hoạt động đã được quy định trong giấy phép. Do vậy, đề nghị hướng dẫn cụ thể mẫu giấy phép do cơ quan nào cấp? Cơ quan Hải quan có trách nhiệm kiểm tra giấy phép đó hay không?

- Theo như các văn bản đã tham gia góp ý dự thảo, xây dựng các Thông tư hướng dẫn Nghị định 12/2006/NĐ-CP, Tổng cục Hải quan đã đề nghị Quý Bộ nêu đầy đủ các văn bản liên quan còn hiệu lực, để cơ quan thực thi biết, không nên nêu chung chung: các văn bản trước đây trái với quy định này đều bãi bỏ. Như vậy sẽ gây khó khăn cho cơ quan Hải quan khi thực thi.

Tại các Thông tư hướng dẫn, cần có một mục quy định rõ và cụ thể khi làm thủ tục nhập khẩu mặt hàng thuốc và mỹ phẩm, thương nhân cần xuất trình hoặc nộp cho cơ quan Hải quan tại Cửa khẩu những giấy tờ gì, đối với từng loại mặt hàng cần quản lý.

Cần phải công bố danh mục cụ thể các văn bản pháp quy đối với việc nhập khẩu mặt hàng thuốc và mỹ phẩm còn hiệu lực và hết hiệu lực, để thương nhân và các cơ quan liên quan dễ thực hiện.

Trên đây là một số vướng mắc khi thực hiện Nghị định số 12/2006/NĐ-CP và các Thông tư hướng dẫn của Bộ Y tế, Tổng cục Hải quan xin trao đổi và đề nghị Bộ Y tế cho ý kiến.

Xin chân thành cảm ơn sự phối hợp của Quý Bộ.

KT. Tổng cục trưởng

Phó tổng cục trưởng

Đặng Hạnh Thu

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi