Công văn 3345/TM-XNK của Bộ Thương mại bổ sung điều hành nhập khẩu năm 1999

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 3345/TM-XNK

Công văn 3345/TM-XNK của Bộ Thương mại bổ sung điều hành nhập khẩu năm 1999
Cơ quan ban hành: Bộ Thương mạiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:3345/TM-XNKNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Xuân Quang
Ngày ban hành:15/07/1999Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xuất nhập khẩu

tải Công văn 3345/TM-XNK

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ THƯƠNG MẠI SỐ 3345/TM-XNK NGÀY 15 THÁNG 7 NĂM 1999 VỀ VIỆC BỔ SUNG ĐIỀU HÀNH NHẬP KHẨU NĂM 1999

 

Kính gửi: - Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ,

- Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương,

- Cơ quan Trung ương các đoàn thể.

 

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 661/CP-KTTH ngày 03/7/1999 về việc điều hành nhập khẩu năm 1999;

Sau khi thống nhất với các Bộ ngành liên quan, Bộ Thương mại thông báo hướng dẫn bổ sung về điều hành nhập khẩu năm 1999 theo những nội dung cụ thể sau:

1. Đối với một số phương tiện tự hành chuyên dùng có tay lái nghịch sử dụng trong phạm vi hẹp như: xe cần cẩu, máy đào kênh rãnh, xe quét đường, xe thi công mặt đường, xe chở khách ở sân bay, xe nâng hàng trong kho, bến cảng, các doanh nghiệp được nhập khẩu theo nhu cầu sản xuất không phải xin giấy phép tại Bộ Thương mại và làm thủ tục nhập khẩu tại cơ quan Hải quan theo quy định hiện hành.

2. Đối với việc nhập khẩu một số mặt hàng quy định tại Điều 4 và phụ lục II.A Quyết định số 254/1998/QĐ-TTg ngày 30/12/1998 của Thủ tướng Chính phủ (đã được Bộ Thương mại cụ thể hoá trong danh mục hàng hoá nhập khẩu theo giấy phép của Bộ Thương mại tại Phụ lục 02 Thông tư số 03/1999/TT-BTM ngày 15/01/1999 hướng dẫn thực hiện Quyết định 254/1999/QĐ-TTg ngày 31/12/1998 của Thủ tướng Chính phủ) thực hiện như sau:

2.1. Nhóm hàng quạt điện dân dụng nhập khẩu phải có giấy phép của Bộ Thương mại chỉ bao gồm: quạt bàn, quạt cây, quạt trần, quạt treo tường và quạt thông gió dân dụng có công suất dưới 100W.

2.2. Nhóm hàng bao bì bằng nhựa thành phẩm nhập khẩu phải có giấy phép của Bộ Thương mại chỉ bao gồm các loại bao dệt bằng sợi plastic có hoặc không có cán tráng bằng vật liện khác trừ trường hợp nhập khẩu để thực hiện hợp đồng gia công hàng hoá với nước ngoài.

2.3. Các loại dầu thực vật tinh chế nhập khẩu phải có giấy phép của Bộ Thương mại bao gồm: dầu lạc, vừng, đậu tương, dầu cọ, dầu hạt cải, Margarine, Shortening, RBD Palm Sterain.

2.4. Nhóm hàng tiêu dùng bằng sành sứ thuỷ tinh và gốm nhập khẩu phải có giấy phép của Bộ Thương mại bao gồm:

- Đồ sứ vệ sinh các loại;

- Ruột phích nước nóng và phích nước nóng thông dụng dung tích từ 2,5 lít trở xuống (không bao gồm các loại phích nước nóng có pittông hoặc loại tự đun nóng).

- Ly, cốc, đồ dùng nhà bếp (trừ các loại được sản xuất bằng thuỷ tinh pha lê đã được gia công bề mặt).

Xác định thuỷ tinh pha lê theo hai yếu tố:

- Có tỷ trọng lớn hơn hoặc bằng 3,05

- Có độ chiết suất lớn hơn hoặc bằng 1,57.

2.5. Mặt hàng kính nhập khẩu phải có giấy phép của Bộ Thương mại bao gồm: kính trắng, phẳng có độ dày từ 1,5 đến 7mm (không bao gồm các loại kính trắng hoa dâu, kính trắng nhiều lớp, kính trắng an toàn, kính trắng nổi, kính trắng cốt thép và các loại kính màu).

2.6. Mặt hàng gạch ốp, lát Ceramic và Granit nhập khẩu phải có giấy phép của Bộ Thương mại đối với tất cả các quy cách, mẫu mã, chủng loại.

2.7. Mặt hàng ống gang cầu nhập khẩu phải có giấy phép của Bộ Thương mại bao gồm các chủng loại có đường kính từ f 150 đến f 600 dài từ 5 m đến 6 m có kèm theo phụ tùng. ng và phụ tùng sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 2531 - 1991 (E) k8-k9-k10, trong lòng ống có được phủ bằng hỗn hợp xi măng theo tiêu chuẩn: ISO 4179 - 1980.

2.8. Đối với các nhóm hàng, mặt hàng khác nêu trong Phụ lục số 02, Thông tư số 03/1999/TT-BTM ngày 15/01/1999 của Bộ Thương mại (ngoài các nhóm hàng, mặt hàng đã nêu trên), không thay đổi.

Bộ Thương mại đề nghị các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, cơ quan Trung ương các đoàn thể thông báo cho các doanh nghiệp trực thuộc biết và thực hiện.

Văn bản này có hiệu lực từ ngày ký.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi