- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Công văn 2611/TCHQ-TXNK của Tổng cục Hải quan về việc gửi mẫu, tiếp nhận mẫu
| Cơ quan ban hành: | Tổng cục Hải quan |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đang cập nhật |
| Số hiệu: | 2611/TCHQ-TXNK | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Trịnh Mạc Linh |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
31/03/2016 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Xuất nhập khẩu |
TÓM TẮT CÔNG VĂN 2611/TCHQ-TXNK
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Tải Công văn 2611/TCHQ-TXNK
| BỘ TÀI CHÍNH | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
| Số: 2611/TCHQ-TXNK | Hà Nội, ngày 31 tháng 03 năm 2016 |
Kính gửi: Cục Hải quan tỉnh Đồng Nai.
Trả lời công văn số 236/HQĐNa-TXNK ngày 02/02/2016, số 351/HQĐNa-TXNK ngày 29/02/2016 của Cục Hải quan Đồng Nai báo cáo vướng mắc trong việc gửi, tiếp nhận mẫu phân tích theo hướng dẫn của Tổng cục Hải quan tại công văn số 143/TCHQ-TXNK ngày 7/01/2016. Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:
Công văn số 143/TCHQ-TXNK nêu trên của Tổng cục Hải quan hướng dẫn, chấn chỉnh tình trạng có một số đơn vị Hải quan gửi mẫu đi phân tích tràn lan, không đúng đối tượng quy định làm tăng khối lượng công việc không cần thiết cho Trung tâm PTPL và các Chi nhánh gây tốn kém về nguồn lực của cơ quan Hải quan cũng như phiền hà cho doanh nghiệp. Việc sử dụng lại kết quả phân tích, giám định để xác định mã số hàng hóa thực hiện theo quy định tại Khoản 3 Điều 24 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính.
Đề nghị Cục Hải quan tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các Chi cục hải quan trong quá trình kiểm tra hồ sơ hải quan, kiểm tra thực tế hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu để xác định tên hàng, mã số thuế của các lô hàng xuất khẩu, nhập khẩu phải thực hiện đúng quy định tại Khoản 1, Khoản 2 Điều 24 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính. Các thông tin về tên gọi theo cấu tạo, công dụng, mã số của hàng hóa trên Hệ thống MHS được sử dụng để tham khảo, hỗ trợ cho quá trình xác định tính chính xác của thông tin khai báo trên tờ khai hải quan của doanh nghiệp.
Tổng cục Hải quan thông báo để Cục Hải quan tỉnh Đồng Nai biết và thực hiện./.
|
| TL. TỔNG CỤC TRƯỞNG |
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!