Công văn 19245/BTC-TCHQ của Bộ Tài chính thực hiện Thông tư 15/2014/TT-BTTTT

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 19245/BTC-TCHQ

Công văn 19245/BTC-TCHQ của Bộ Tài chính thực hiện Thông tư 15/2014/TT-BTTTT
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chínhSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:19245/BTC-TCHQNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Đỗ Hoàng Anh Tuấn
Ngày ban hành:31/12/2014Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xuất nhập khẩu

tải Công văn 19245/BTC-TCHQ

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
________

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
_____________________

Số: 19245/BTC-TCHQ
V/v thực hiện Thông tư 15/2014/TT-BTTTT

Hà Nội, ngày 31 tháng 12 năm 2014

 

Kính gửi: Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ngày 17/11/2014, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Thông tư số 15/2014/TT-BTTTT quy định Danh mục hàng hóa theo mã số HS thuộc diện quản lý chuyên ngành của Bộ Thông tin và Truyền thông. Về việc này, Bộ Tài chính xin trao đổi với quý Bộ một số nội dung sau:

Theo khoản 2 Điều 6 Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 thì các Bộ, cơ quan ngang Bộ quản lý chuyên ngành phải công bố công khai tiêu chuẩn, điều kiện để được cấp phép xuất khẩu, nhập khẩu. Thủ tục cấp phép nhập khẩu phải phù hợp với Quy chế về thủ tục cấp phép nhập khẩu hàng hóa do Thủ tướng Chính phủ ban hành; khoản 1 Điều 8 Nghị định số 187/2013/NĐ-CP nêu trên thì các Bộ, cơ quan ngang Bộ quản lý chuyên ngành có trách nhiệm thống nhất với Bộ Công Thương về danh mục hàng hóa và thống nhất với Bộ Tài chính về mã số HS để công bố mã số HS của hàng hóa theo quy định tại Phụ lục I, Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định này. Theo đó, Bộ Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm công bố Danh mục cụ thể và ghi mã số HS đúng trong Biểu thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu đối với hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu, hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu theo giấy phép; quy định các tiêu chuẩn cần đáp ứng, hồ sơ, thủ tục cấp giấy phép đối với hàng hóa thuộc diện quản lý chuyên ngành của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tuy nhiên, Thông tư số 15/2014/TT-BTTTT chỉ ban hành Danh mục hàng hóa theo mã số HS thuộc diện quản lý chuyên ngành của Bộ Thông tin và Truyền thông, chưa có Danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu; Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu theo giấy phép nêu trên. Đồng thời, Thông tư cũng không quy định các tiêu chuẩn cần đáp ứng, hồ sơ, thủ tục cấp giấy phép đối với hàng hóa thuộc Danh mục nên doanh nghiệp, cơ quan Hải quan và các đơn vị liên quan không có cơ sở triển khai thực hiện.

Ngoài ra, qua rà soát Danh mục được ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BTTTT thì có một số mặt hàng không thuộc lĩnh vực quản lý của quý Bộ như: nhóm mặt hàng máy điều hòa không khí gồm có một quạt chạy bằng mô tơ và các bộ phận làm thay đổi nhiệt độ và độ ẩm, kể cả loại máy không điều chỉnh độ ẩm riêng biệt (84.15); máy làm lạnh, máy làm đông lạnh và thiết bị làm lạnh hoặc thiết bị đông lạnh khác (84.18); máy bán hàng tự động (84.76); máy mài, máy bóng, máy cắt....

Do vậy, Bộ Tài chính đề nghị quý Bộ rà soát lại căn cứ ban hành Thông tư số 15/2014/TT-BTTTT, đồng thời khẩn trương ban hành đầy đủ các Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu quản lý chuyên ngành kèm mã số HS thuộc quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông và quy định các tiêu chuẩn cần đáp ứng, hồ sơ, thủ tục cấp giấy phép đối với hàng hóa thuộc Danh mục được ban hành theo quy định tại Nghị định số 187/2013/NĐ-CP và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan.

Bộ Tài chính trao đổi và trân trọng cảm ơn sự phối hợp của quý Bộ.

 

 

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG

Đỗ Hoàng Anh Tuấn

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi