Công văn 1626/TTg-NN của Thủ tướng Chính phủ về việc đề xuất của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung MIX

    - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

    - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

  • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1626/TTg-NN

Công văn 1626/TTg-NN của Thủ tướng Chính phủ về việc đề xuất của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản
Cơ quan ban hành: Thủ tướng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1626/TTg-NNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Hoàng Trung Hải
Ngày ban hành:01/11/2007Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xuất nhập khẩu, Nông nghiệp-Lâm nghiệp

tải Công văn 1626/TTg-NN

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Công văn 1626/TTg-NN DOC (Bản Word)
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản để tải file.

Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Tải văn bản tiếng Việt (.zip) Công văn 1626/TTg-NN ZIP (Bản Word)
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản để tải file.

Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

 

Số: 1626/TTg-NN

V/v đề xuất của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 01 tháng 11 năm 2007

 

 

Kính gửi:

- Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản;

- Các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tư pháp

  Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Nội vụ, Y tế. 

 

 

Xét đề nghị của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản (công văn số 02/2007/VASEP-VPĐD ngày 04 tháng 9 năm 2007) và ý kiến của các Bộ: Công Thương (công văn số 1362/BCT-XNK ngày 21 tháng 9 năm 2007), Nội vụ (công văn số 2725/BNV-TCPCP ngày 19 tháng 9 năm 2007), Kế hoạch và Đầu tư (công văn số 7004/BKH-PTDN ngày 26 tháng 9 năm 2007), Tư pháp (công văn số 4108/BTP-PLQT ngày 01 tháng 10 năm 2007), Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (công văn số 2656/BNN-CLTYTS ngày 26 tháng 9 năm 2007) về các giải pháp phát triển doanh nghiệp dân doanh trong ngành thủy sản giai đoạn 2007-2010, Thủ tướng Chính phủ có ý kiến như sau:

1. Nhà nước khuyến khích việc nhập khẩu thủy sản nguyên liệu để phát huy thế mạnh của ngành chế biến thủy sản xuất khẩu, nhằm tạo thêm việc làm, tạo giá trị gia tăng của sản phẩm, tăng kim ngạch xuất khẩu. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc cụ thể với Bộ Tài chính để thống nhất trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định về thuế suất nhập khẩu thủy sản nguyên liệu, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp chế biến thủy sản phát triển và phù hợp với các cam kết quốc tế.

2. Về kiểm soát dư lượng hóa chất kháng sinh: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các Bộ ngành liên quan và Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cần tập trung thực hiện tốt các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ: số 37/2005/CT-TTg ngày 28 tháng 10 năm 2005 về một số biện pháp tăng cường quản lý hóa chất, kháng sinh dùng cho sản xuất, kinh doanh thực phẩm; số 06/2007/CT-TTg ngày 28 tháng 3 năm 2007 về việc triển khai các biện pháp cấp bách bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

3. Về phí kiểm tra, kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm: Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản nghiên cứu phương án tính phí và lệ phí kiểm tra, kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm thủy sản bảo đảm nguyên tắc thu đúng, thu đủ, phù hợp với quy định của Nhà nước và thông lệ quốc tế.

4. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu, có giải pháp đẩy nhanh việc xã hội hóa các dịch vụ công, trong đó có hoạt động kiểm nghiệm chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và công tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành.

5. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu một số đề xuất khác của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản để xây dựng các chính sách hỗ trợ, khuyến khích cho các doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu phát triển, trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng: Nguyễn Sinh Hùng,

  Hoàng Trung Hải;

- VPCP: BTCN, PCN Văn Trọng Lý, các Vụ: KTTH, ĐMDN;

  Website Chính phủ;

- Lưu: VT, NN (3).

KT. THỦ TƯỚNG

PHÓ THỦ TƯỚNG

 

(Đã ký)

 

Hoàng Trung Hải

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

loading
×
×
×
Vui lòng đợi