• Tổng quan
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung hợp nhất 

    Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.

    Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

    =>> Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Nội dung hợp nhất

  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Công văn 13/BXD-VLXD của Bộ Xây dựng hướng dẫn xuất khẩu đá ốp lát đã qua chế biến

Ngày cập nhật: Chủ Nhật, 12/05/2024 13:52 (GMT+7)
Cơ quan ban hành: Bộ Xây dựng
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đang cập nhật
Số hiệu: 13/BXD-VLXD Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Lê Văn Tới
Trích yếu: Hướng dẫn xuất khẩu đá ốp lát đã qua chế biến
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
24/05/2012
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Lĩnh vực: Xuất nhập khẩu , Xây dựng

TÓM TẮT CÔNG VĂN 13/BXD-VLXD

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải Công văn 13/BXD-VLXD

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Công văn 13/BXD-VLXD DOC (Bản Word)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

BỘ XÂY DỰNG
_______

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

__________

Số: 13/BXD-VLXD
V/v: hướng dẫn xuất khẩu đá ốp lát đã qua chế biến

Hà Nội, ngày 24 tháng 5 năm 2012

 

Kính gửi: Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Long An

Bộ Xây dựng nhận được công văn số 554/BQLKKT-ĐT ngày 26/4/2012 của Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Long An về việc đề nghị hướng dẫn xuất khẩu đá ốp lát đã qua chế biến. Về việc này, Bộ Xây dựng có ý kiến như sau:

Theo quy định tại Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 09/01/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động thăm dò, khai thác, chế biến, sử dụng và xuất khẩu khoáng sản; Thông tư số 18/2009/TT-BXD ngày 30/6/2009 của Bộ Xây dựng về Hướng dẫn xuất khẩu khoáng sản làm vật liệu xây dựng (viết tắt là Thông tư 18), thì các doanh nghiệp được phép xuất khẩu đá ốp lát đã qua chế biến (trừ đá khối) thành sản phẩm đá ốp lát khi đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn và kèm theo hồ sơ xuất khẩu đá ốp lát như sau:

- Đối với doanh nghiệp mua đá nguyên liệu trong nước để chế biến: có bản sao công chứng giấy phép khai thác còn hiệu lực của bên bán, hợp đồng kinh tế, bản sao hóa đơn thuế và giấy chứng nhận đầu tư nhà máy chế biến của cơ quan có thẩm quyền cấp cho Doanh nghiệp.

- Đối với doanh nghiệp nhập khẩu đá nguyên liệu để chế biến: có hóa đơn, chứng từ cho nhập khẩu tại Hải quan và giấy chứng nhận đầu tư nhà máy chế biến của cơ quan có thẩm quyền cấp cho doanh nghiệp chế biến.

Hiện nay, Bộ Xây dựng đang nghiên cứu điều chỉnh Thông tư 18 cho phù hợp với Nghị định số 15/2012/NĐ-CP ngày 09/3/2012 của Chính phủ về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Khoáng sản. Tuy nhiên, trong hướng dẫn mới cũng sẽ yêu cầu các doanh nghiệp xuất khẩu đá ốp lát phải tuân thủ các điều kiện nói trên. Như vậy, đối với trường hợp Công ty TNHH Thương mại-Sản xuất Lan Anh Hoa Cương có chức năng chế biến đá, đã mua đá từ các đơn vị có giấy phép khai thác hoặc nhập khẩu nguyên liệu từ nước ngoài (có đầy đủ hợp đồng, hóa đơn mua bán hợp lệ) để chế biến đá ốp lát thì được phép xuất khẩu.

Trên đây là hướng dẫn của Bộ Xây dựng đối với việc xuất khẩu đá ốp lát đã qua chế biến của Công ty TNHH Thương mại-Sản xuất Lan Anh Hoa Cương, đề nghị Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Long An hướng dẫn đơn vị thực hiện theo quy định./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Tổng cục Hải quan;
- Cục Hải quan Long An;
- C/ty TNHH TM-SX Lan Anh Hoa Cương;
- Lưu: VP, VLXD.

TL.BỘ TRƯỞNG
VỤ TRƯỞNG VỤ VẬT LIỆU XÂY DỰNG




Lê Văn Tới

 

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Công văn 13/BXD-VLXD của Bộ Xây dựng hướng dẫn xuất khẩu đá ốp lát đã qua chế biến

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

CHÍNH SÁCH BẢO VỆ DỮ LIỆU CÁ NHÂN
Yêu cầu hỗ trợYêu cầu hỗ trợ
Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×