Cảm ơn quý khách đã gửi báo lỗi.
Công văn 2578 TCT/DNK của Tổng cục Thuế về việc xử lý vi phạm về sử dụng hoá đơn
- Thuộc tính
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
- Nội dung MIX
- Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…
- Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.
- Báo lỗi
- Gửi liên kết tới Email
- In tài liệu
- Chia sẻ:
- Chế độ xem: Sáng | Tối
- Thay đổi cỡ chữ:17
- Chú thích màu chỉ dẫn
thuộc tính Công văn 2578 TCT/DNK
Cơ quan ban hành: | Tổng cục Thuế | Số công báo: | Đang cập nhật |
Số hiệu: | 2578 TCT/DNK | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Phạm Văn Huyến |
Ngày ban hành: | 16/08/2004 | Ngày hết hiệu lực: | Đang cập nhật |
Áp dụng: | Tình trạng hiệu lực: | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! | |
Lĩnh vực: | Vi phạm hành chính |
tải Công văn 2578 TCT/DNK
Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
BỘ TÀI CHÍNH | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số 2578 TCT/DNK | Hà Nội, ngày 16 tháng 8 năm 2004
|
Kính gửi: Cục Thuế tỉnh Bình Phước
Trả lời Công văn số 469/CT-QLDN ngày 8/6/2004 của Cục thuế tỉnh Bình Phước v/v vướng mắc trong xử lý hành vi vi phạm về sử dụng hoá đơn của doanh nghiệp, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
Để có cơ sở xác định và xử lý hành vi vi phạm của Công ty TNHH TMDVVT Phước Tiến trong việc sử dụng hoá đơn, Cục Thuế cần kiểm tra sổ sách kế toán và các chứng từ có liên quan khác như Hợp đồng mua, bán hàng, chứng từ thanh toán liên quan đến việc mua hàng hoá của Công ty TNHH phát triển công nghệ ADTEC và xử lý như sau:
- Trường hợp Công ty phát triển công nghệ ADTEC đã có cam kết không mua hàng hoá, Công ty TNHH TNMDVVT Phước Tiến cũng không có đủ căn cứ chứng minh thực tế có bán hàng cho Công ty phát triển công nghệ ADTEC (bao gồm Hợp đồng kinh tế, hoá đơn, chứng từ thanh toán) thì xử lý Công ty TNHH Phước Tiến về hành vi cho bán hoá đơn theo quy định tại Khoản 3, Điều 16 Nghị định số 89/2002/NĐ-CP ngày 7/11/2002 của Chính phủ về việc in, phát hành, sử dụng, quản lý hoá đơn.
- Trường hợp Công ty TNHH Phước Tiến có bán hàng hoá nhưng khách hàng ghi trên hoá đơn không công nhận có mua, Công ty Phước Tiến cũng không chứng minh được việc không nhận mua của khách hàng là không đúng thì công ty vẫn phải kê khai nộp thuế đối với hàng hoá đã bán, ngoài ra còn bị xử lý vi phạm về hành vi cho, bán hoá đơn theo Khoản 3, Điều 16 Nghị định số 89/2002/NĐ-CP ngày 7/11/2002 của Chính phủ.
Tổng cục Thuế thông báo để Cục Thuế tỉnh Bình Phước biết và thực hiện./.
| KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC THUẾ PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG |