Thông báo 121/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về ý kiến kết luận của Phó thủ tướng Vũ Khoan về cuộc họp bàn kế hoạch năm 2003 -2004 của ngành thương mại

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THÔNG BÁO

CỦA VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ SỐ 121/TB-VPCP
NGÀY 14 THÁNG 8 NĂM 2003 VỀ Ý KIẾN KẾT LUẬN CỦA
PHÓ THỦ TƯỚNG VŨ KHOAN VỀ CUỘC HỌP BÀN VỀ KẾ HOẠCH
NĂM 2003 - 2004 CỦA NGÀNH THƯƠNG MẠI

 

Ngày 06 tháng 8 năm 2003 tại Bộ Thương mại, Phó Thủ tướng Vũ Khoan thay mặt Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp với các Bộ, ngành để rà soát việc thực hiện kế hoạch năm 2003 và chuẩn bị xây dựng kế hoạch năm 2004 của ngành thương mại.

Sau khi nghe báo cáo của Bộ Thương mại, ý kiến của các Bộ, ngành liên quan, Phó Thủ tướng kết luận như sau:

1. Trong quá trình rà soát kế hoạch năm 2003, chuẩn bị kế hoạch năm 2004 và đánh giá triển vọng thực hiện kế hoạch 2001 - 2005, các Bộ cần phân tích sâu nguyên nhân làm cho tốc độ tăng trưởng xuất khẩu chỉ đạt khoảng 60% dự kiến, chuyển dịch cơ cấu xuất khẩu không đáp ứng yêu cầu và nhập siêu tăng dần, vượt mức dự kiến của kế hoạch 5 năm 2001 - 2005, làm rõ những thách thức lớn đối với công tác xuất khẩu trong ba năm qua và đối với thời gian còn lại của kế hoạch 2001 - 2005. Bên cạnh đó, cần đánh giá, phân tích cả những thiếu sót trong chính sách và cơ cấu đầu tư, cũng như các cơ chế, chính sách ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động xuất, nhập khẩu.

2. Để xây dựng kế hoạch năm 2004 sát thực tế, cần đánh giá, phân tích sâu hơn tình hình và triển vọng các thị trường xuất khẩu chính, như thị trường Hoa Kỳ, EU, Trung Quốc, Nhật, ASEAN..., trong đó cần lưu ý các yếu tố gây khó khăn cho việc mở rộng thị trường; các biện pháp bảo hộ mậu dịch, rào cản thương mại từ các nước. Bên cạnh đó, các ngành tài chính, ngân hàng cần nghiên cứu ảnh hưởng của tỷ giá giữa đồng Việt Nam và các đồng ngoại tệ mạnh đến xuất khẩu.

Trong hoạt động xuất khẩu năm 2004, có thể có nhiều thách thức và khó khăn, song cần đưa tốc độ tăng trưởng xuất khẩu lên trên 10%, nếu không trong thời gian còn lại của kế hoạch 5 năm 2001 - 2005 sẽ không thực hiện được mục tiêu đề ra.

Bộ Thương mại cần khẩn trương làm việc với các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Công nghiệp, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thủy sản và các Tổng công ty ngành hàng lớn để rà soát, tìm kiếm mọi khả năng đẩy mạnh xuất khẩu theo phương châm đa dạng hoá thị trường, đa dạng hoá sản phẩm, đa dạng hoá phương thức bán hàng; đề ra các cơ chế, giải pháp hữu hiệu và khả thi; đồng thời, Bộ Thương mại cần đề xuất các biện pháp cụ thể hơn để hạn chế nhập siêu.

3. Giao Bộ Thương mại chủ trì bàn với các Bộ, ngành liên quan để ban hành theo thẩm quyền hoặc trình cấp có thẩm quyền ban hành một số các cơ chế, chính sách chủ yếu sau:

a) Điều chỉnh cơ chế, chính sách thương mại cho phù hợp tiến trình đàm phán gia nhập WTO.

b) Thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, khẩn trương thiết lập các trung tâm thương mại ở trong, ngoài nước theo chủ trương của Chính phủ.

c) Hình thành Quỹ hỗ trợ phát triển thị trường xuất khẩu trên cơ sở đóng góp tài chính của doanh nghiệp để xử lý các khó khăn nảy sinh trên thị trường, kể cả việc xử lý các vụ kiện, tranh chấp thương mại và đối phó với các rào cản thương mại từ các nước nhập hàng hoá của ta.

d) Nghiên cứu việc tổ chức sắp xếp lại hệ thống các kênh phân phối lưu thông, xuất khẩu hàng hoá để nâng cao hiệu quả xuất khẩu.

đ) Xây dựng hàng rào kỹ thuật tự vệ, bảo hộ sản xuất trong nước theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 78/CP-KTTH ngày 20 tháng 01 năm 2002 và có cơ chế phối hợp liên ngành trong điều hành công tác này.

4. Bộ Thương mại làm việc với các Bộ, ngành liên quan để hoàn chỉnh báo cáo về kế hoạch thương mại 2003 - 2004 trình Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30 tháng 8 năm 2003; có kế hoạch làm việc cụ thể với các Bộ, Thủ tướng Chính phủ trong năm 2003 - 2004; riêng công việc nêu tại mục đ điểm 3, các Bộ, ngành cần hoàn thiện trước ngày 30 tháng 8 năm 2003 để Bộ Thương mại tổng hợp và xây dựng cơ chế phối hợp liên ngành, trình Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30 tháng 9 năm 2003.

Văn phòng Chính phủ xin thông báo các cơ quan liên quan biết, thực hiện.

thuộc tính Thông báo 121/TB-VPCP

Thông báo 121/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về ý kiến kết luận của Phó thủ tướng Vũ Khoan về cuộc họp bàn kế hoạch năm 2003 -2004 của ngành thương mại
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:121/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Quốc Huy
Ngày ban hành:14/08/2003Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Thương mại-Quảng cáo

tải Thông báo 121/TB-VPCP

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi