Công văn 3722-TM/ĐT của Bộ Thương mại về việc hướng dẫn thực hiện việc quản lý gia công cho người nước ngoài

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ THƯƠNG MẠI SỐ 3722 TM/ĐT NGÀY 15 THÁNG 8 NĂM 1996 VỀ VIỆC HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN VIỆC QUẢN LÝ GIA CÔNG CHO NƯỚC NGOÀI

 

Kính gửi: Các Phòng xuất nhập khẩu khu vực Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ

 

Nhằm giảm bớt các thủ tục hành chính và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong việc thực hiện các thủ tục xuất nhập khẩu đối với việc gia công hàng hoá cho nước ngoài, Bộ Thương mại và Tổng cục Hải quan đã ban hành Thông tư liên Bộ số 77 TM/TCHQ, ngày 29/07/1996 hướng dẫn điều chỉnh và bổ sung các quy định của liên Bộ Thương mại - Tổng cục Hải quan để thực hiện Nghị định 89/CP, ngày 15/12/1995 của Chính phủ.

Bộ Thương mại hướng dẫn bổ sung và quy định chi tiết hoạt động gia công cho nước ngoài như sau:

 

Về nguyên tắc Bộ Thương mại phê duyệt tất cả các hợp đồng gia công do các doanh nghiệp thành lập theo luật định (kể cả doanh nghiệp thành lập theo Luật đầu tư nước ngoài) ký kết với khách hàng nước ngoài và quản lý, theo dõi việc thực hiện các hợp đồng nói trên.

Tuy nhiên, căn cứ vào tính chất hợp đồng và đặc điểm của từng đối tượng ký hợp đồng, Bộ Thương mại có sự phân cấp quản lý như sau:

1. Bộ Thương mại phê duyệt:

1.1. Các hợp đồng của các doanh nghiệp có giấy phép kinh doanh xuất nhập khẩu tạm thời, nhận gia công những mặt hàng không phù hợp với phạm vi xuất nhập khẩu ghi trong giấy phép.

1.2. Các hợp đồng của các doanh nghiệp chưa được cấp giấy phép kinh doanh xuất nhập khẩu.

1.3. Các hợp đồng của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài theo Luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và các phụ lục của các hợp đồng này có nội dung giảm đơn giá gia công, thay đổi quyền và nghĩa vụ của các bên có liên quan đến việc tăng giảm đơn giá gia công và tăng số lượng sản phẩm gia công đã được phê duyệt.

1.4. Các hợp đồng và phụ lục Hợp đồng gia công có nội dung nhập khẩu máy móc thiết bị đã qua sử dụng, máy móc thiết bị mới có trị giá từ 100.000 USD trở lên, hoặc các phụ lục thuộc các Hợp đồng tại mục 1.1. và 1.2 có nội dung giảm đơn giá gia công và thay đổi quyền và nghĩa vụ giữa các bên tham gia hợp đồng gia công có liên quan đến việc giảm đơn giá gia công.

2. Giao cho các phòng xuất nhập khẩu Khu vực duyệt các hợp đồng thuộc các đối tượng sau:

2.1. Các doanh nghiệp thành lập theo luật định (trừ doanh nghiệp thành lập theo Luật đầu tư nước ngoài) đã được cấp giấy phép kinh doanh xuất nhập khẩu chính thức (loại 7 chữ số).

2.2. Các hợp đồng của các doanh nghiệp có Giấy phép xuất nhập khẩu tạm thời được nhận gia công những mặt hàng phù hợp với phạm vi xuất nhập khẩu ghi trong Giấy phép.

2.3. Các phụ lục hợp đồng thuộc các hợp đồng gia công đã được Bộ Thương mại phê duyệt (trừ các phụ lục hợp đồng quy định ở mục 1.3, 1.4).

3. Các cơ quan Hải quan của các địa phương trực tiếp làm thủ tục xuất nhập khẩu đối với các phụ lục hợp đồng thuộc các hợp đồng gia công do các doanh nghiệp quy định tại mục 2.1. ký kết (trừ các phụ lục có nội dung nhập khẩu máy móc thiết bị, giảm đơn giá gia công, thay đổi điều khoản về quyền và nghĩa vụ giữa các Bên tham gia hợp đồng gia công có liên quan đến việc giảm đơn giá gia công.

4. Việc gia hạn hợp đồng gia công, tái xuất hoặc nhượng bán nguyên phụ liệu, máy móc thiết bị sau thanh lý hợp đồng gia công, được áp dụng theo thẩm quyền xử lý công việc do Bộ Thương mại uỷ nhiệm (cấp nào phê duyệt hợp đồng thì cấp đó xử lý việc gia hạn, tái xuất, nhượng bán).

5. Văn bản này có hiệu lực kể từ ngày ký và thay thế các văn bản số 1029 TM/ĐT, ngày 05/03/1996; số 1931 TM/ĐT, ngày 27/04/1996 của Bộ Thương mại.

Bộ Thương mại yêu cầu các Phòng xuất nhập khẩu Khu vực thực hiện nghiêm chỉnh chế độ báo cáo thống kê (gửi cho Vụ Đầu tư) về tình hình và kết quả thực hiện các hợp đồng gia công cho nước ngoài của các doanh nghiệp do Phòng xuất nhập khẩu Khu vực theo dõi quản lý.

 

thuộc tính Công văn 3722-TM/ĐT

Công văn 3722-TM/ĐT của Bộ Thương mại về việc hướng dẫn thực hiện việc quản lý gia công cho người nước ngoài
Cơ quan ban hành: Bộ Thương mạiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:3722-TM/ĐTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Mai Văn Dâu
Ngày ban hành:15/08/1996Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Thương mại-Quảng cáo

tải Công văn 3722-TM/ĐT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản đã hết hiệu lực. Quý khách vui lòng tham khảo Văn bản thay thế tại mục Hiệu lực và Lược đồ.
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi