Công văn 1978/TCHQ-TXNK năm 2018 Vướng mắc áp dụng thuế chống bán phá giá

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1978/TCHQ-TXNK

Công văn 1978/TCHQ-TXNK của Tổng cục Hải quan về vướng mắc áp dụng thuế chống bán phá giá
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:1978/TCHQ-TXNKNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Dương Thái
Ngày ban hành:13/04/2018Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí, Thương mại-Quảng cáo
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN

-------

Số: 1978/TCHQ-TXNK

V/v: Vướng mắc áp dụng thuế chống bán phá giá

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Hà Nội, ngày 13 tháng 4 năm 2018

Kính gửi: Bộ Công thương.

Tổng cục Hải quan nhận được công văn số 0125/CV-ECO/2018 ngày 25/1/2018 của Bộ Công thương đề nghị không áp dụng thuế chống bán phá giá. Về việc này, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:

Công ty cổ phần Eco Việt Nam khai báo nhập khẩu mặt hàng “thép hp kim silic dạng cuộn, được cán phẳng, có chiều rộng 600mm trở lên theo mã số: 7225.19.00. Theo kết quả kiểm định của cơ quan hải quan thì mặt hàng được xác định là: “Thép không hợp kim cán phng, chiều rộng trên 600mm, bề mặt phủ màng cách điện chứa các hợp chất của Mg, Al, Si,.. (không phải sơn, plastic), mã s 7210.90.10”.

Công ty cổ phần Eco Việt Nam không đồng ý với kết quả kiểm định của cơ quan hải quan và đề nghị tách mẫu lưu giám định tại Vinacotrol Hà Nội, có kết quả là: Về chiều dày lớp phủ mặt trên 1.0 μm, chiều dày lớp phủ mặt dưới 1.3 μm. Mu kiểm tra có lớp phủ trên bề mặt và thành phần lớp phủ không xác định được”.

Theo ý kiến của Công ty và thông tin của nhà sản xuất do Công ty cung cấp: “kết quả chng thư xác định có lớp phủ rất mỏng nhưng không xác định được thành phần lớp phủ, kết quả này là hoàn toàn chính xác và đúng như thông tin bên nhà sản xuất đã cung cấp: Lớp màng mỏng cách điện được hình thành từ bước công nghệ xử lý cơ nhiệt xảy trên bề mặt của chính bản thân vật liệu (làm tự biến đổi cấu trúc vật lý và thành phần hóa học của sản phẩm thép cán) mà không có thêm bất kỳ một kim loại hay hợp kim nào khác đưa vào và bao phủ lên bề mặt của sản phẩm thép trong quá trình sản xuất. Kết quả phân tích của Chi cục kim định 2 là khác so với kết quả phân tích của Vinacontrol Hà Nội. Việc mặt hàng bị phân loại vào mã s 7210.90.10 là không phù hợp do đây là tm thép mỏng silic kỹ thuật điện cán nguội, mác thép 50W1300 với mục đích sử dụng duy nhất là đ sản xuất lõi stator và rotor của động cơ điện”.

Theo trình bày của Công ty, Cục Phòng vệ thương mại cũng có công văn gửi Công ty Eco với nội dung: sản phẩm nhập khẩu của Công ty có những đặc điểm khác biệt với sản phẩm bị áp dụng biện pháp chống bán phá giá về tính chất điện từ cơ bản.

Căn cứ Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư số 103/2015/TT-BTC ngày 1/7/2015 của Bộ Tài chính, Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/1/2015 của Bộ Tài chính, theo kết quả phân tích của cơ quan hải quan, kết quả giám định của Vinacontrol và thông tin của nhà sản xuất thì mặt hàng thép không hp kim, hàm lượng C dưới 0,6% tính theo trọng lượng, chiều dày không quá 1,5mm, có lớp phtrên bề mặt thì thuộc thuộc nhóm 72.10, mã số 7210.90.10.

Để có cơ sở giải đáp vướng mắc cho Công ty cổ phần Eco Việt Nam, đề nghị Bộ Công thương: (i) Giải thích khái niệm “được phủ kim loại” nêu tại mục đặc tính kỹ thuật tại Thông báo kèm theo 1105/QĐ-BCT. Đồng thời, đề nghị Bộ Công thương có ý kiến về nhận định của Doanh nghiệp “mặt hàng có lớp phủ mỏng nhưng lớp phủ này là lớp mảng mỏng cách điện được hình thành từ bước công nghệ xử lý cơ nhiệt xảy ra trên bề mặt của cnh bản thân vật liệu (tự biến đổi) mà không có thêm bất kỳ một kim loại hay hợp kim nào đưa vào để bao phủ lên bề mặt nên không phải là lớp phủ kim loại theo quy định tại 1105/QĐ-BCT là đúng hay sai; (ii) Mặt hàng có mã HS là 7210.90.10, bề mặt phủ màng cách điện chứa các hp chất của Mg, Al, Si,...(không phải sơn và plastic) có được hiểu là lớp phủ kim loại thuộc đối tượng áp dụng biện pháp chống bán phá giá theo Quy định số 1105/QĐ-BCT; (iii) Mặt hàng có mục đích sử dụng là sản xuất lõi thép từ tính của động cơ điện có thuộc đối tượng áp dụng Quyết định số 1105/QĐ-BCT hay không.

Ý kiến xin nhận lại trước ngày 18/4/2018.

Trân trọng cảm ơn sự phối hợp của Bộ Công thương.

Nơi nhận:
- Như trên;
- Lưu: VT, TXNK (3b)

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Nguyễn Dương Thái

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi