Công điện 2245/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ
--------------------
Số: 2245/CĐ-TTg
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
------------------------------
Hà Nội, ngày 19 tháng 12 năm 2013
 
 
CÔNG ĐIỆN
VỀ VIỆC TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC CHỐNG BUÔN LẬU,
GIAN LẬN THƯƠNG MẠI VÀ HÀNG GIẢ
--------------------------
THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ
 
 

Điện:
- Trưởng Ban Chỉ đạo 127 Trung ương;
- Bộ trưởng các Bộ: Công Thương, Tài chính, Công an, Quốc phòng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông;
- Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;
- Đài Truyền hình Việt Nam;
- Đài Tiếng nói Việt Nam;
- Thông tấn xã Việt Nam.
 
 
 
Thời gian gần đây hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả với phương thức thủ đoạn phức tạp có chiều hướng gia tăng, gây thất thu ngân sách Nhà nước, tác động xấu đến sản xuất kinh doanh và đời sống, việc làm của người dân. Để chủ động ngăn chặn kịp thời và có hiệu quả tình trạng này, nhất là từ nay đến dịp Tết nguyên đán Giáp Ngọ 2014, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:
1. Trưởng Ban Chỉ đạo 127 Trung ương, Bộ trưởng các Bộ, ngành liên quan và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát, nhất là các địa bàn trọng điểm để ngăn chặn và phát hiện, xử lý kịp thời hoạt động buôn lậu, mua bán, vận chuyển, kinh doanh hàng cấm, trong đó chú ý các mặt hàng: pháo nổ, xăng dầu, thuốc lá, rượu, bia, bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm, động vật quý hiếm; bố trí hợp lý các lực lượng bảo đảm kiểm tra, kiểm soát tốt hoạt động tại các khu vực cửa khẩu, đường mòn, lối mở, cánh gà cửa khẩu, khu vực tập kết hàng hóa gần biên giới, khu vực chợ đầu mối, các tuyến đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường biển, không để lợi dụng buôn lậu và gian lận thương mại. Đồng thời có biện pháp xử lý kiên quyết (cách chức, điều chuyển, loại ra khỏi ngành) đối với cá nhân có biểu hiện tiếp tay hoặc làm ngơ để hoạt động buôn lậu diễn ra trên địa bàn, đơn vị, lĩnh vực phụ trách.
2. Trưởng Ban Chỉ đạo 127 Trung ương chỉ đạo Ban Chỉ đạo 127 các tỉnh, thành phố tổ chức tốt việc phối hợp giữa các lực lượng chức năng trên cơ sở nhiệm vụ được phân công của từng cơ quan, đơn vị nhằm kiểm soát, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng buôn lậu, nhất là các địa phương, địa bàn trọng điểm như: Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Lào Cai, Hải Phòng, Hà Nội, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Long An, Tây Ninh, An Giang, thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu, các cửa khẩu, khu kinh tế cửa khẩu, khu thương mại phải chỉ đạo tổ chức và thực hiện tốt việc kiểm tra, kiểm soát thường xuyên để phát hiện kịp thời mọi hoạt động buôn lậu, buôn bán, vận chuyển hàng hóa không có giấy tờ hợp pháp.
3. Bộ trưởng các Bộ: Công an, Quốc  phòng, Tài chính, Công Thương chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan kịp thời phát hiện, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả có hiệu quả, nhất là điều tra, làm rõ việc các đường dây "ổ nhóm" có tổ chức để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.
4. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Y tế chỉ đạo các đơn vị chức năng thường xuyên phối hợp kiểm tra, kiểm soát, kiểm dịch để việc nhập khẩu các loại hoa quả, đồ uống, thực phẩm đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, không để ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân.
5. Các cơ quan thông tấn báo chí phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng phản ánh kịp thời về tình hình và công tác đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại; các biểu hiện tiêu cực và những bất cập trong hoạt động của các cơ quan chức năng, đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân không tham gia, không tiếp tay cho các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và kinh doanh hàng giả.
6. Trưởng ban Chỉ đạo 127 Trung ương, Bộ trưởng các Bộ, ngành liên quan và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm tổ chức chỉ đạo việc thực hiện các nội dung Công điện; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả./.
 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng;
- Ban tuyên giáo Trung ương;
- Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính);
- Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm (Bộ Công an);
- Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (Bộ Quốc phòng);
- Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương);
- VPCP: BTCN, các PCN, Cổng TTĐT, các Vụ: KTTH, KTN;
- Lưu: VT, V.I (3), VQ.
KT. THỦ TƯỚNG
PHÓ THỦ TƯỚNG
Nguyễn Xuân Phúc

thuộc tính Công điện 2245/CĐ-TTg

Công điện 2245/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
Cơ quan ban hành: Thủ tướng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:2245/CĐ-TTgNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công điệnNgười ký:Nguyễn Xuân Phúc
Ngày ban hành:19/12/2013Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Thương mại-Quảng cáo
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi